เกรซ รัชย์ณมนทร์ หรือ เกรซ เดอะสตาร์ 6 ที่ประสบอุบัติเหตุตกรถจักรยาน หลังเข้าฉากถ่ายทำละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ซึ่งรุนแรงถึงต้องเข้า ICU จากอาการเลือดคั่งและกะโหลกศรีษะร้าว

ล่าสุด “นพ.นิธิวัฒน์ กิจศรีอุไร” รองผู้อำนวยการ รพ.กรุงเทพ และ “นพ.อภิชาติ พิศาลพงศ์” อายุรแพทย์สมองและระบบประสาท รวมถึง ผู้จัดละครค่ายบรอดคาซท์ “หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์” ได้แถลงข่าวที่โรงพยาบาลกรุงเทพแล้วกับอาการของน้องเกรซ รัชย์ณมนทร์

หน่อง – “ขอเล่าก่อนนะคะว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุเป็นวันที่เราถ่ายทำฉากชมธรรมชาติความสวยงามของบ้านไร่ไออุ่น ที่อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยให้น้องเกรซนั่งอยู่บนรถจักรยาน แต่ปรากฏว่าเท้าของน้องเกรซด้านหนึ่งติดเข้าไปในซี่ล้อเลยทำให้น้องไม่สามารถทรงตัวได้ จนเป็นเหตุให้น้องตกรถจักรยานตามที่เป็นข่าวออกมา ซึ่งตอนนี้พี่หน่องเองก็ยินดีให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของน้องทุกๆ อย่าง จนกว่าน้องเกรซจะหายเป็นปกติค่ะ”

รองผอ. นพ.นิธิวัฒน์ – “จากผลเอ็กเรย์สมองของน้องเกรซตอนนี้ก็ทราบว่ามีเลือดออกเล็กน้อย กับมีก้อนเลือดขนาด 5 มิลลิเมตร ซึ่งทางเราเองก็ใช้วิธีการรักษาแบบประคับประคองไปก่อน โดยคิดว่ายังไม่จำเป็นที่จะต้องผ่าตัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมดูแลอย่างใกล้ชิด ในห้องไอซียูครับ”

นพ.อภิชาติ – “เท่าที่ตรวจล่าสุดคนไข้ก็ยังคงรู้สึกตัวและตอบโต้ดี ไม่มีอาการอ่อนแรงแขนขา รูม่านตาตอบสนองแสงปกติ แต่ก็มีอาการปวดหัวอยู่บ้าง เนื่องจากศีรษะน้องน่าจะถูกกระแทกกับของแข็งอย่างแรง ถามว่ายังน่าเป็นห่วงไหม ถ้าทางภายนอกก็ถือว่าเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ในส่วนของสมองยังมีอาการเลือดออกและบวมอยู่บ้าง เลยต้องใช้เวลา 5-7 วัน เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียูไปก่อน”

สำหรับอาการของน้องเกรซ โดยสรุปก็พ้นขีดอันตรายแล้ว ไม่มีการผ่าตัดเพิ่มเติม แต่จะต้องพักอยู่ห้องไอซียูอีกสัก 1 อาทิตย์และทำการสแกนสมองอีกครั้ง

นอกจากนี้ทางคุณหน่อง ผู้จัดละครค่ายบรอดคาซท์ ก็ยินดีจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด พร้อมกับส่งคนไปช่วยดูแลคุณแม่ของน้องเกรซอีกด้วย

เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์
เกรซ รัชย์ณมนทร์

TOP ARTICLES