การกำจัดขนถือเป็นบริการที่ยอดนิยมหนึ่งของบริการด้านความงาม แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะบรรลุเป้าหมายได้เช่นกัน กับเคสล่าสุดที่กลับได้แผลจากการทำเลเซอร์กำจัดขน จากคลินิกย่านสยามสแควร์

สาวท่านหนึ่งเล่าผ่าน Pantip.com ถึงผลการ “เลเซอร์กำจัดขน” ที่สุดท้ายแล้วออกมาไม่ตรงกับสิ่งที่คาดหวัง โดยบริการนี้เกิดจากการตัดสินใจซื้อ “ดีล” กำจัดขนบริเวณแขา ขา รักแร้ และหนวด จำนวน 12 ครั้ง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการใช้บริการครั้งที่ 9 ด้วย!

ทั้งนี้การกำจัดขน แม้ว่าจะเป็นบริการที่ใช้เครื่องมือทางการแพทย์ แต่ก็จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งที่จะได้รับการบริการจากหมอผู้เชี่ยวชาญโดยตรง หลายคลินิกให้บริการด้วยพนักงานที่ผ่านการอบรม ตรงนี้ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่งเพราะพนักงานอาจจะไม่ได้รู้ลึกรู้จริงครบถ้วนจนเกิดเหตุลักษณะนี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ pantip : http://pantip.com/topic/35521773

กำจัดขน
กำจัดขน
กำจัดขน
กำจัดขน

เรื่องเล่า “กำจัดขน” แต่ได้แผล!

เริ่มแรก เค้าจะเริ่มเลเซอร์ที่บริเวณหนวดก่อน โดยเครื่องที่ใช้น่าจะเป็นYAG ค่ะแต่ไม่รู้สึกอะไรเลย เหมือนเครื่องทำงาน แต่เลเซอร์ไม่ทำปฏิกิริยากับหนวดเลย เลยแจ้งเขา เขาปรับเครื่องแล้วลองอีกครั้งก็ไม่ได้ผล เขาจึงบอกว่าทำจุดอื่นก่อนดีกว่า เราก็โอเค ทำจุดไหนก่อนก็ได้

ที่นี่ก็เปลี่ยนมาใช้เครื่องอีกแบบน่าจะเป็น IPL ค่ะ เริ่มที่บริเวณรักแร้ก่อน ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ถัดมาก็มาทำต่อที่บริเวณแขนค่ะ เริ่มไล่จากต้นแขนลงไป ทำฝั่งขวาก่อน ทำไปสักพักเราบอกว่าเราค่ะ ตัวนี่เกร็งเลย พนักงานก็บอกว่า พักก่อนก็ได้ เราบอกเขาว่า ช่วยลดระดับความร้อนได้มั้ย เขาบอกว่า ถ้าลดแล้วเดี๋ยวขนไม่หลุด ทนไหวมั้ย ถ้าร้อนไปก็ให้บอก หลังจากนั้นก็ทำต่อ คือ ทนค่ะ แต่ก็แจ้งตลอดว่าร้อนไป เขาก็จะหยุดเป็นครั้งๆ ให้เวลาเราบอกร้อน แต่ก็ไม่ได้ปรับลดความร้อนแต่อย่างใดนะคะ

พอทำแขน 2 ข้างเสร็จ ก็มาต่อที่ขาค่ะ พอยิงเลเซอร์ที่บริเวณต้นขาบนขวาไปแค่ 3-4 ครั้ง เรารีบบอกว่า ร้อนมาก ทนไม่ไหวจริงๆ ค่ะ ช่วยลดความร้อนเถอะ คือ เราไม่ไหวจริงๆ เขาบอกนี่ระดับ 12 นะ จะปรับเป็น 11 ให้ ปรับแน่นะ เดี๋ยวจนไม่หลุด เราบอกปรับลดเถอะค่ะ ไม่เป็น มันทนไม่ไหวจริงๆ จากนั้นก็ทำต่อไปค่ะ ก็ร้อนบางเป็นบางจุด อย่างที่บริเวณเขา น่อง และข้อพับเข่า จะขอให้หยุดพัก มันร้อน ระหว่างนั้น ก็รู้สึกร้อนๆ แสบๆ ที่แขนนะคะ แต่ลองสังเกตดูก็แค่แดงๆ ก็คิดว่าไม่เป็นอะไร

สุดท้าย กลับมายิงเลเซอร์หนวดที่ค้างไว้ พนักงานคนนี้ ไปตามพนักงานอีกท่านมาช่วยดูเครื่อง ปรากฎว่า เครื่องปกติ แต่เขาคลีนผิวตรงที่จะยิงไม่ดีพอ เลเซอร์เลนตรวจจับขนไม่ได้นั่นเอง (พนักงานรุ่นพี่ที่มาช่วยพูดด้วยค่ะว่า ถ้าคลีนหน้าไม่สะอาดนะ หน้าลูกค้าจะดำ ฮืมมม…แอบตกใจ หน้าเราจะดำรึเป่า ยิงไป 2 รอบนะทีแรก แต่แค่ไม่รู้สึกขนโดนเลเซอร์ช็อต) จากนั้น เขาก็คลีนผิวตรงหนวดใหม่ค่ะ ก็ยิงเลเซอร์ คราวนี้ ขนโดนเลเซอร์ ดัง เหมือนเวลาไม้ช๊อตยุง จัดการยุงได้อ่ะค่ะ แสดงว่ายิงเลเซอร์สำเร็จแล้ว (ถ้าคนเคยทำคงเข้าใจเนอะ) บริเวณหนวดก็เรียบร้อยดีไม่มีอะไรค่ะ

พอออกมาจากร้านเดินทางกลับบ้าน ระหว่างทางก็รู้สึกแสบๆ ที่แขนทั้ง 2 ข้างค่ะ เอามือลูบ สังเกตดูก็มีรอยแดง ก็คิดว่า เดี๋ยวก็คงหาย พอดีเราใส่ผ้าคลุมไหล่ด้วย ก็สังเกตเป็นบางจุด

เมื่อถึงบ้านถอดผ้าคลุมไหล่ ตกใจมากค่ะ มานแดงก็เดิม แดงแบบหลายจุดมาก ตอนนี้เริ่มแสบแล้ว รีบออกไปหายาค่ะ ออกไปร้านยาแถวบ้านปิดหมดแล้ว แวะเซเว่นจะหาพวกว่านหางจระเข้ก็ไม่มี เลยเอาว่ะ อาบน้ำนอน เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปหาหมอ ก็หลับไปโดยไม่ได้ทานยา และก็ไม่ได้ทาอะไรเลย แม้แต่โลชั่นก็ไม่ได้ทาค่ะ (ภาพชุดน้ำเงิน คือ หลังทำไป 2-3 ชั่วโมง)

รุ่งเช้าตื่นมาตกใจ แดงหนักกว่าเดิม มีบางจุดเป็นสะเก็ดแบบรอยไหม้ บางจุดเป็นตุ่มที่มีน้ำใสๆ ด้านในด้วย ถึงจุดนี้อยากจะร้องไห้ ไม่อยากเป็นแผลเป็นค่ะ
(ภาพชุดชมพู คือ หลังจากทำไปยังไม่ถึง 24 ชั่วโมง)

ไปหาหมอผิวหนังที่ รพ.เอกชน ย่านเพชรบุรี ใกล้ที่ทำงานค่ะ ได้ยามาทาน 2 ตัว และยาทาค่ะ หมอนัดติดตามอาการอีก 1 สัปดาห์ สรุปมันคือ รอยไหม้จากการทำเลเซอร์ที่ร้อนเกินไปค่ะ หมอบอกดีที่เราให้เขาลดความร้อนตอนทำบริเวณขา ไม่งั้นขาคงไหม้ด้วย ทีนี้เป็นทั้งตัวจะแย่หนักมาก

ตอนนี้ที่แขนทั้งแดง แสบ คัน และเริ่มเป็นสะเก็ด มีน้ำใสๆ ที่แผลบางจุด รู้สึกสงสารตัวเองมาก ณ จุดนี้ ใส่เสื้อผ้าแขนสั้น หรือ โชว์แขนไม่ได้เลย เพราะเจอใครใครก็ทัก คือ แผลมันน่ากลัวมาก แล้วมันเป็นหลายจุด ทั่วแขน แต่พออยู่ที่โต๊ะทำงานก็พยายามถอดเสื้อคลุมออก เพราะ ให้แผลได้สัมผัสอากาศ และไม่โดนใยผ้าเสียดสี คือลำบากกับการใช้ชีวิตและการทำงานมาก จริงๆ เราทำงานที่ต้องเป็นพิธีกรอะไรพวกนี้ด้วย คือ ไม่สามารถสวมเสื้อผ้าโชว์แขนไปอีกนาน กระทบงานจริงจัง

หลังจากหาหมอผิวหนัง ก็ติดต่อกลับไปทางคลินิกดังกล่าวแจ้งเรื่องที่เกิดทั้งหมด เขาให้เราถ่ายรูปส่งไปยืนยันทางไลน์ เราก็ส่งไป เขาโทรกลับมาอีกครั้งขอบิลค่ารักษาพยาบาล เราก็ส่งไปแล้ว เขาแจ้งว่า จะรับผิดชอบกรณีกลับไปรักษากับคุณหมอที่คลินิกเค้าเท่านั้น จะมีการฉีดยากันแผลเป็นอะไรสักอย่างให้ แล้วบอกว่า จริงๆ เราควรแจ้งเค้าตั้งแต่อยู่ที่ร้าน ถ้ามีรอยแผลอะไรพวกนี้จะได้ให้ยาไปทา (ซึ่งตอนอยู่ที่ร้านมันแค่แดง ไม่มีแผลเลยค่ะ) และบอกว่ารอคุณหมอของคลินิกตัดสินใจอีกครั้งว่าจะอะไรยังไง ล่วงเลยมาอีกวันก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับใดๆ ทั้งสิ้น จนเราไลน์ไม่ถามความคืบหน้า มีการอ่านไลน์แต่ไม่ตอบค่ะ จึงอยากแชร์เรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์ให้คนที่ทำเลเซอร์ทั้งหลายระมัดระวังใน การเลือกรับบริการนะคะ ตอนนี้ลุ้นอย่างเดียวไม่อยากเป็นแผลเป็นค่ะ

TOP ARTICLES