เคยได้ยินกันมาบ้างรึเปล่าคะสาวๆ ว่า “You are what you eat.” หรือ “กินอะไรก็ได้อย่างนั้น” สิ่งนี้มันไม่ได้เกินจริงเลยนะ ก็เพราะว่าทุกอย่างที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน จะถูกย่อยสลายโดยร่างกายให้เปลี่ยนเป็นพลังงาน แล้วนำมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จนกลายเป็นโครงสร้างร่างกายของเราในตอนนี้ยังไงล่ะ เพราะอย่างนี้ต้องเลือกรับประทานแต่ของดีๆ มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสมนะรู้มั้ย

            วันนี้ก็เลยมีเรื่องราวที่อยากจะเอามาแชร์กันสักเรื่อง คิดว่าประเด็น “อาหารดีๆ ทั้งนั้น กินเข้าไปสิ รับรองไม่อ้วน” เนี่ยน่าจะเหมาะที่สุด ก็เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะบรรดาสายคลีน หรือวิ่งหาเทรนเนอร์ตามฟิตเนส อันที่จริงแล้วถ้าไม่อยากอ้วนเนี่ย ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลยนะ แค่มีวินัยในการกินก็ใช้ได้แล้ว เดี๋ยวเราลองมาดูกันว่าต้องกินแบบไหนถึงจะไม่อ้วนในบทความดีกันเลยดีกว่า

กินผักสิดีที่สุด
กินผักสิดีที่สุด

 

            อย่างแรกที่กินยังไงก็ไม่อ้วน สิ่งนั้นก็คือ “ผัก” ผักเนี่ยมีทั้งวิตามินและเกลือแร่ ที่ทำให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ ทานแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ที่สำคัญ มีพลังงานน้อยมาก ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะอ้วน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่จะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างเป็นปกติ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้กินแตงกวาแช่เย็นล่ะก็ ยิ่งรู้สึกดีไปกันใหญ่ ถ้าใครไม่ขับแบบขบเคี้ยว จะเอาไปปั่นก็ไม่ผิดนะ เพราะในแตงกวามีน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก ทานแล้วอุณหภูมิตัวของเราจะลดลงด้วยนะ หรือถ้ามีเวลาว่างจะนำมาพอกหน้าก็ยังได้เลย

อร่อยและดีมีอยู่จริง
อร่อยและดีมีอยู่จริง

 

            มาต่อกันที่ผลไม้ดีกว่า เจ้าผลไม้ส่วนใหญ่มีรสชาติดี ยิ่งถ้ามีรสหอมหวานล่ะก็ ยิ่งถูกใจสาวๆ อย่างเราเข้าไปใหญ่ จะทานสดหรือคั้นน้ำดื่มก็ได้ทุกสูตร ทานแล้วอ้วนยาก ยกเว้นแต่รับเข้าไปในปริมาณที่มากจริงๆ เพราะในผลไม้นั้นมีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบหนึ่ง เอาเป็นว่ารับประทานเอาแต่พอดีแล้วกันนะ

ขาดไม่ได้เลยนะเนี่ย
ขาดไม่ได้เลยนะเนี่ย

 

ถ้าอยากให้ร่างกายเบิร์นต้องทานโปรตีนเข้าไปด้วยนะ เพราะกล้ามเนื้อของเราอุดมไปด้วยโปรตีน ใครที่มีมวลกล้ามเนื้อมาก ร่างกายก็ยิ่งเผาผลาญอาหารได้มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งโปรตีนก็ไม่ได้มีเฉพาะในเนื้อสัตว์หรอกนะ นม ไข่ และถั่วต่างๆ ก็อุดมไปด้วยโปรตีนเช่นเดียวกัน รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมทานกันล่ะ

และนี่ก็เป็นอาหารดีๆ ทั้ง 3 ประเภทที่เรานาฝากกันในวันนี้

 

เอาล่ะ เรื่องราวของบทความนี้ก็ได้เดินทางมาถึงบรรทัดสุดท้ายซะแล้ว โอกาสหน้าถ้ามีเรื่องราวดีๆ จะรีบนำมาฝากเพื่อนๆ ที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ อย่าลืมติดตามกันเยอะๆ นะ


เรียงเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th

 

TOP ARTICLES