ถักเปียก็ไม่เป็น.. ม้วนดังโงะก็หลุดปุกปุยตลอด เครื่องม้วนผมก็ไม่มี หรือบางทีก็อยู่นอกบ้านไม่รู้จะเก็บผมยังไงให้เรียบร้อย ครั้งจะมัดหางม้า หางลาอย่างเดียวก็ดูสิ้นคิด ฯลฯ .. มานี่เลย จะจับมือทำผมทรงม้าแบบง่าย ให้ลุคเรียบร้อยแต่ไม่น่าเบื่อให้ดู ว่าแล้วเริ่มเลยนะ

ถักเปีย
หางม้าซ่อนทวิสต์

วิธีถักหางม้าซ่อนทวิสต์

  1. หวีผมของคุณให้เรียบร้อย หากมีผมม้าก็ให้แบ่งส่วนของผมม้าเอาไว้ด้วย
  2. แบ่งผมออกเป็นสามส่วนค่ะ โดยให้ส่วนด้านข้างทั้งสองข้างมีปอยเล็กกว่าปอยกลางสักครึ่งหนึ่งก็พอ ไม่ต้องใหญ่มาก จับผมปอยกลางมามัดไว้ด้วยหนังยางธรรมดาอยู่ระดับท้ายทอย
  3. จับปอยผมสองข้างที่แบ่งไว้ในตอนแรก ขึ้นมาค่ะ แล้วมัดกันให้เหมือนเชือกเลย กะระดับให้อยู่เหนือหนังยางที่รัดผมไว้ตอนแรกให้พอดี
  4. เมื่อมัดเรียบร้อยแล้ว นำปลายผมที่เหลืออ้อมลงไปด้านหลังหนังยาง
  5. ติดกิ๊บให้แน่นทั้งสองปอย
  6. จัดทรงให้เรียบร้อย ด้วยการหวีผมสักหน่อย แล้วจึงฉีดสเปรย์เพื่อตรึงผมไว้

ผมที่สระทิ้งไว้สักวันหนึ่งสองวันจะมัดได้ง่ายกว่าค่ะเพราะผมเริ่มเหนียว แต่หากผมคุณนิ่มจนมัดผมได้ยาก จะขยำมูสลงไปสักนิดหน่อยก่อนก็ได้ เพื่อให้ผมมีความหนืดขึ้น แต่หากฉุกเฉินแล้วมูสก็ไม่มี น้ำก็ได้ค่ะ ทำให้ผมส่วนที่จะมัดปมเปียกนิด ๆ ก็ช่วยได้เหมือนกัน และหลังจากมัดและติดกิ๊ปแล้วคุณสามารถเพิ่มลูกเล่นได้อีกเล็กน้อยก็คือ นำแปรงมายี ๆ ผมส่วนปลายที่เหนือให้ฟู ก็จะดูน่ารักมากขึ้นค่ะ

ผมทรงนี้ไม่ต้องการการตกแต่งอะไรที่ปมอีกเพราะจะไปบังปมผมสวย ๆ ที่เราผูกไว้ แต่หากเป็นการติดกิ๊ปที่ผมด้านข้างหรือด้านหน้าก็ทำได้ตามต้องการค่ะ

TOP ARTICLES