เมื่อเกิดสิวขึ้นบนใบหน้า ก็มักจะกังวล ขาดความมั่นใจ แถมสาวๆบางคนเมื่อสิวขึ้นก็มักจะบีบสิว ทๆให้เกิดรอยแผลเป็นบนและหลุมใบหน้าตามมา แต่ต่อไปนี้สาวๆจะไม่ต้องกังวลสิ่งที่มีสิว เกิดขึ้นบนใบหน้าของสาวๆอีก เพราะในวันนี้เรามีวิธีง่ายที่จะช่วยทำให้สาวๆหน้าใส ไร้สิวมาฝากกันค่ะ เริ่มจาก

รักษาสิว
รักษาสิว
  1. สาวๆควรหลีกเลี่ยงสถานที่มีฝุ่นจำนวนมาก   เนื่องจากสิว มีสาเหตุมาจากความสกปรกที่อยู่บนใบหน้าของเรา     สาวไม่ควรที่จะล้างหน้าบ่อย เนื่องจากการล้างหน้าบ่อยๆอาจจะทำให้ใบหน้าของสาวๆเกิดการระคายเคืองและเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวที่จะตามมา ซึ่งเฉลี่ยควรจะไม่เกินวันละ 2 ครั้ง
  2. สาวไม่ควรจะจับบ่อยบริเวณใบหน้าบ่อย โดยเฉพาะสาวๆบางคนที่เมื่อเกิดสิวก็ต้องแกะ ต้องสะกิด และสาวๆเคยรู้หรือไม่ว่า หากสาวๆยิ่งจับก็ยิ่งเป็นมากขึ้น
  3. เมื่อเกิดสิวบนใบหน้าแล้ว สาวๆห้ามบีบเป็นอันขาด เนื่องจากการบีบสิว เป็นการทำลายผิวหน้า ดังนั้นเมื่อเกิดสิว ก็ควรจะปล่อยให้มันแห้งแล้วหลุดไปเองจะดีที่สุด
  4. หักห้ามใจ ไม่ให้ทานอาหารที่มีความมันและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เพราะการทานของมันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ส่วนแอลกอฮอร์นั้น ร่างกายของเรามองว่าเป็นสาพิษ จึงพยายามขบออกมาทางผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งการก่อให้เกิดสิว
  5. ให้สาวๆหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการที่ร่างกายจะขับสารพิษออกจากร่างกาย แถมยังมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

สิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเพียงวิธีการง่ายๆที่ตัวสาวๆเองทำได้ แต่จะทำได้ดีหรือได้ผลมากแค่ไหน สิ่งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวของสาวๆเอง เพราะแต่ละคนมีลักษณะของร่างกายไม่เหมือนกัน ร่วมทั้งลักษณะของผิวใบหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นแต่ละคนอาจจะใช้ระยะเวลาทีไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ดี อดทนเอาไว้นะค่ะ เพื่อความสวยของเรา สู้ๆๆค่ะ

TOP ARTICLES