หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้ว่ากรุ๊ปเลือดต่างกัน ระบบการทำงานภายในร่างกายก็แตกต่างกันไปตามกรุ๊ปเลือด ซึ่งการจะลดน้ำหนักหรือเลือกกินอาหารควรเลือกให้เหมาะหรือสมดุลกับกรุ๊ปเลือด เพราะจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้ร่างกายมีความสมดุลมากขึ้นด้วย

อาหารตามกรุ๊ปเลือด

กรุ๊ปโอ

กรุ๊ปเลือดนี้การเผาผลาญพลังงานไม่ค่อยจะดี ควรหลีกเลี่ยงอาหารและผลไม้จำพวกเนื้อหมู ห่าน แฮม เบค่อน กะหล่ำปลี ส้ม

กรุ๊ปเอ

เหมาะกับการกินมังสวิรัติ โดนเน้น ถั่วลิสง เมล็ดฟักทอง เต้าหู้ ฟักทอง แครท แต่ควรหลีกเลี่ยงผลไม้จำพวก มะม่วง มะละกอ กล้วย และส้ม

กรุ๊ปบี

สำหรับกรุ๊ปเลือดบี ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของไก่และไข่ เพราะมีโอกาสที่ทำให้อ้วนง่ายมากๆ หากไม่อยากอ้วนควรเลือกรับประทานอาหารจำพวกปลาแซลมอนมากกว่าพวกเนื้อไก่กัน

กรุ๊ปเอบี

ส่วนกรุ๊ปเลือดสุดท้าย กรุ๊ปเอบีจะมีการรับประทานอาหารตรงกันข้ามกับกรุ๊ปบี ก็คือ ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาวต่างๆ แต่ควรรับประทานที่ทำจากถั่วเหลืองมากกว่า เพราะชาวกรุ๊ปนี้ร่างกายจะมีความเป็นกรดในกระเพราะต่ำ จึงควรเลือกรับประทานอาหารหน่อย

 

ทั้งหมดนี้ก็คือการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดของแต่ละบุคคล ให้ร่างกายสามารถปรับสมดุลได้ และถูกโฉลกกับร่างกายตนเองอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถเป็นเทคนิคดีๆที่จะช่วยลดน้ำหนัก ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังได้เป้นอย่างดียิ่งขึ้น

TOP ARTICLES