การที่มนุษย์เรากลายเป็นสัตว์ที่กินเนื้อนั้น นับว่าเป็นวิวัฒนาการที่สร้างปัญหาให้กับพัฒนาการของอวัยวะภายในมนุษย์อยู่มากเพราะความจริงแล้ว มนุษย์เราเป็นสัตว์กินพืชผักนั่นเองค่ะ การที่เรากินเนื้อสัตว์ด้วยความเอร็ดอร่อยจากการปรุงนั้น จึงทำให้ระบบย่อยและระบบต่าง ๆ ของร่างกายที่วิวัฒนาการไปไม่ทัน
ต้องใช้เวลาย่อยถึงกว่า 7 วัน ซึ่งในระหว่างนั้นเนื้อสัตว์จะเกิดการหมักหมมและเกิดเป็นแก๊สพิษสะสมอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลาผ่านไปของเสียที่สะสมมีมากขึ้นจึงอยู่ในระดับอันตรายและทำร้ายร่างกายของเรา จะสังเกตได้ว่าร่างกายเราได้รับพิษสะสมเหล่านี้ด้วยการแสดงอาการเหล่านี้ออกมา

– อ่อนเพลีย ไม่สดใส แล้วก็เหนื่อยง่าย
– มักเป็นโรคภูมิแพ้ แพ้ฝุ่น แพ้อากาศ ปวดเมื่อตามข้อต่าง ๆ
– ภูมิต้านทานต่ำ ป่วยง่าย เป็นหวัดได้ง่าย
– ปวดหัวบ่อย บางคนก็เป็นไมเกรน
– มีสิวและผดผื่นอื่น ๆ ผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส
– นอนหลับไม่สนิท หลับยาก
– ลมหายใจไม่สดชื่น มีแผลในปาก มีกลิ่นปาก
– จุดแน่น อาหารไม่ย่อย ท้องผูกหรือท้องเสียง่าย ระบบการย่อยอาหารมีปัญหา
– เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
– อารมณ์ไม่คงที่ ขึ้น ๆ ลง ๆ

สูตรดีท๊อกซ์ง่ายๆ
สูตรดีท๊อกซ์ง่ายๆ

หากผู้อ่านสังเกตได้ว่าตนเองเริ่มมีอาการเช่นดังกล่าวนี้ อาจถึงเวลาที่คุณต้องกำจัดของเสียในร่างกายด้วยการดีท๊อกซ์บ้างแล้วล่ะ เพื่อให้ร่างกายได้กลับมาสดชื่น สดใส แข็งแรงเหมือนเดิม บางท่านจะมีผลให้น้ำหนักลดลงได้ด้วย ซึ่งสูตรการดีท๊อกซ์ที่จะนำมาเสนอในวันนี้เป็นสูตรที่ได้ง่าย ๆ ในแค่ 1 วัน โดยการทานอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์มาเจือปนและทานเพียง 800 แคลอรี่เท่านั้นเพื่อพักระบบการย่อยและพักตับ โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

ให้เลือกผลไม้มา 1 อย่าง เช่น แอปเปิ้ล มะละกอ หรือฝรั่งก็ได้ แต่ควรละเว้นอาหารที่มีความหวานหรือเปรี้ยวสูง แล้วทานผลไม้ที่เลือกนั้นตลอดทั้งวัน อาจปรับเปลี่ยนรูปแบบการปรุงได้ เช่น มื้อเช้าทานแอปเปิ้ลสด กลางวันทานเป็นสลัด มื้อเย็นทานเป็นน้ำแอปเปิ้ลคั้นสด เป็นต้น เช้ามาในวันรุ่งขึ้นก่อนอาหารเช้าให้ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นประมาณ 2 ขวดเพื่อให้ร่างกายได้ขับสารพิษออกมาให้หมด

คุณผู้อ่านที่มักป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือรู้สึกไม่สดใสดังกล่าว สามารถลองดีท๊อกซ์ได้นะคะ

TOP ARTICLES