วันนี้ลองมาดูวิธีการลดน้ำหนักสูตรเด็ดจากคนดังในวงการบันเทิง และวงการฮอลลีวู้ดกันบ้างดีกว่าค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีเทรนเนอร์ หรือโภชนากรส่วนตัวคุณก็สามารถลดน้ำหนัก สุขภาพดี ได้เช่นเดียวกับพวกเขาแล้วค่ะ

ลดน้ำหนักด้วยสลัดผัก
ลดน้ำหนักด้วยสลัดผัก

ข้อ 1 แบ่งการทานอาหารมื้อใหญ่ออกเป็นมื้อเล็ก ซัก 4-6 มื้อ ควรเลือกเมนูที่อุดมไปด้วยเส้นใยและโปรตีนที่มีประโยชน์ เช่น ธัญพืช โปรตีนไขมันต่ำ หรือข้างกล้อง โฮลวีต แทน จะทำให้ไม่ค่อยหิวแล้วยังช่วยให้ร่างกายทรงพลังการเผาผลาญออกไปได้ทั้งวันด้วย

ข้อ 2 ก่อนออกไปปาร์ตี้หรือผลไม้รองท้องซักหน่อยนะคะ จะได้ไม่หิวมากจนสวาปามหมดทุกอย่าง

ข้อ 3 ดื่มน้ำให้มากเข้าไว้ การดื่มน้ำช่วยระบบย่อยอาหารและระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานอย่างสมบูรณ์ ทำให้ไม่หิวมาก แล้วยังทำให้ผิวดีอีกด้วย

ข้อ 4 ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ครั้งละ 30-60 นาที จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน แล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

ข้อ 5 ก่อนนอน 2-3 ชั่วโมงให้ปิดปากให้สนิท ห้ามทานอะไรทั้งนั้นยกเว้นน้ำสะอาด เพราะยิ่งคุณกินดึกเท่าไร ร่างกายก็ยิ่งกักเก็บแคลอรี่ไว้ในร่างกายมากเท่านั้นค่ะ

ข้อ 6 แอปเปิ้ลวันละลูก ช่วยลดความอยากอาหารได้ ทั้งยังมีเส้นใยที่ช่วยระบบขับถ่าย เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะว่าอยากรับประทานแอปเปิ้ลสีอะไร

ข้อ 7 ใช้ชีวิตให้รื่นรมย์ มีความสุข นอกจากการทานอาหารให้เหมาะสม ออกกำลังกายให้พอเพียงแล้ว การทำชีวิตให้มีความสุข สุขภาพจิตแจ่มใสก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะความสุขจะสร้างความรู้สึกเพลิดเพลินให้กับชีวิต ทำให้คุณไม่ท้อแท้หมดกำลังใจกับการลดน้ำหนักไปง่าย ๆ ด้วย

เคล็ดลับในการลดน้ำหนักรีดหุ่นสวยของบรรดาเซเลปทั้งหลายก็มีเพียงเจ็ดข้อนี้เท่านั้น ตอนนี้ถึงตาคุณแล้วค่ะว่าจะนำไปปฏิบัติ เพื่อดูแลหุ่นสวยของคุณกันได้หรือยัง

TOP ARTICLES