เทรนด์ความงามสุดฮอตชั่วโมงนี้ต้องยกให้ การฉีดเฟรชเซลล์ (Fresh Cell Therapy) ที่นอกจากจะช่วยดูแลในเรื่องของผิวพรรณแล้ว ยังรักษาอาการเจ็บป่วยและทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นได้ จึงไม่แปลกที่กระแสการใช้เฟรชเซลล์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเทคนิกการใช้เซลล์บำบัดกันค่ะFresh Cell Therapy

เฟรช เซลล์ เธอราปี (Fresh Cell Therapy)
หรือเรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า เซลล์บำบัด เป็นการรักษาโรคด้วยการนำเซลล์สดๆ จากเนื้อเยื่อ หรืออวัยวะของแกะมาฉีดเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ เพื่อให้เซลล์นั้นเข้าไปเสริมสร้างเซลล์ที่บกพร่อง กระตุ้นกระบวนการรักษาตัวเองตามธรรมชาติ และบำบัดอาการของโรคบางชนิด ให้ทุเลาลงได้จนมีสุขภาพที่ดีขึ้น และเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่การบำบัดครั้งแรกเลยทีเดียว

เซลล์บำบัดกับความงาม
ในด้านความงาม เซลล์ใหม่ที่ถูกฉีดเข้าสู่ร่างกายจะช่วยฟื้นฟูคืนความเยาว์วัยให้กับผิวพรรณ แก้ปัญเรื่องความเหี่ยวย่น ริ้วรอย รวมถึงโรคผิวหนังต่างๆ เรียกง่ายๆ ว่าเจ้าเฟรชเซลล์จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างความแข็งให้กลับคืนมานั่นเอง

โรคที่สามารถรักษาได้ด้วยเฟรชเซลล์
คนที่มีปัญหาสุขภาพ อาทิ โรคหัวใจ ระบบประสาท ภูมิคุ้มกันบกพร่อง สามารถเข้ารับการบำบัดด้วยเฟรชเซลล์ได้ เช่นเดียวกับ ผู้ที่เป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เป็นหมัน ฮอร์โมนผิดปกติ ออทิสซึม โรคข้อ ความผิดปกติทางพันธุกรรมและการพัฒนาในทารกและเด็ก อาการง่วงนอนตลอดเวลา โรคนอนไม่หลับและอาการซึมเศร้า ทั้งนี้ ผู้ที่จะเข้ารับการบำบัดต้องมีการตรวจวิเคราะห์สุขภาพโดยละเอียดจากแพทย์ ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการล้างพิษที่ตกค้างสะสมอยู่ในร่างกายแล้วจึงทำการฉีดเฟรชเซลล์

โรคต้องห้าม
อย่างไรก็ดี การรักษาด้วยวิธีนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่ป่วยติดเชื้ออย่างรุนแรง มีระบบไหลเวียนของเลือดผิดปกติ ผู้ป่วยโรคไตขั้นรุนแรง ผู้ป่วยโรคเรื้อร้งและผู้ป่วยหนัก

ประสิทธิภาพในการบำบัด
ผลลัพธ์หลังการฉีดเฟรชเซลล์นั้นอาจขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยรอบตัว ได้แก่ อาการป่วย การดำเนินชีวิต และสิ่งแวดล้อมของแต่ละคน บางคนอาจต้องใช้เวลานานนับเดือน หรือยาวนานเป็นปี ๆ

สาว ๆ คนไหนสนใจการทำ เฟรช เซลล์ เธอราปี ควรสอบถามข้อมูลจากสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ รวมถึงคิดไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในระดับที่ค่อนข้างสูงลิ่วเลยทีเดียวค่ะ

TOP ARTICLES