สมุนไพรรักษาสิว วิธีการง่ายๆที่ไม่ต้องลงทุนสูง เราลองมาดูกันดีกว่าว่าอะไรที่ทำให้เราหน้าใสได้ กับเงินลงทุนไม่มากด้วยของใกล้ตัว

การใช้สมุนไพรเพื่อรักษาสิว บอกได้เลยว่าเป็นวิธีการที่ง่ายและประหยัดเงินกว่าวิธีอื่นๆ ซึ่งวิธีการนี้อาจจะไม่ได้ผลกับคนที่หน้าสิวเต็มหน้านะ แต่ถ้าใครมีสิวเล็กๆน้อยๆ บอกเลยว่า “ลองเถอะ” รับรอง “สิวหาย” แน่นอน เราไปดูกันเลยว่า สมุนไพรที่ว่ามีอะไรบ้างนะค่ะ

ว่านหางจระเข้ สมุนไพรรักษาสิว
ว่านหางจระเข้ สมุนไพรรักษาสิว

– ว่านหางจระเข้ กับสรรพคุณบำรุงผิว ป้องกันฝ้า และยังสามารถลดรอยด่างดำที่เกิดจากสิวได้ เหมาะกันมากกับการใช้เนื้อของว่านหางขระเข้มาทาที่บริเวณสิว ทั้งเช้าและเย็น แค่นี้หน้าของสาวๆก็จะกลับมาใสได้อย่างรวดเร็ว
– น้ำมะนาว วิธีนี้เป็นที่นิยมอย่างมากที่จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ เพราะมันจะช่วยผลัดเซลล์ที่ผิวที่ตายแล้วออกมา ไม่เพียงเท่านี้น้ำมะนาวยังช่วยกระชับรูขุมขนให้กับใบหน้าของสาวๆได้อีกด้วย วิธีการก็ไม่ยากเพียงเอาน้ำมะนาว สำลีจุ่มลงไปแล้วนำมาทาหน้า ทิ้งไว้ค้างคืนแล้วค่อยล้างออกตอนเช้า แค่นี้เองง่ายๆ
– หอมแดง หอมแดงสดๆจะมีน้ำมันหอมระเหย ที่สรรพคุณของมันช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ เราเพียงแค่ฝานหอมแดงออกมาเป็นแว่นๆแล้วก็ทุบให้มีน้ำออกมาสักหน่อย โปะไปที่สิวหรือรอยด่างดำ แค่นี้เองง่ายไหมละ
– ขมิ้นชัน ด้วยสรรพคุณที่ขมิ้นสามารถผลัดเซลล์ใหม่ได้จึงเหมาะมากกับการรักษาสิว โดยการน้ำผงขมิ้นผสมกับน้ำปูนแดง แล้วก็บีบมะนาวลงไป ผสมคนให้เข้ากัน แล้วก็ทาหัวสิว รอให้แห้ง แล้วก็ล้างออก ทำแบบนี้เช้าเย็น รับรองสิวหายแน่นอน
– ใบบัวบก ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสลัดฤทธิ์ของการอักเสบและอาการแพ้ได้ จึงช่วยป้องกันสิวและรอยแผลเป็นได้อย่างดี เราจะใช้ใบบัวบกผงมาผสมกับน้ำสะอาด ทำการพอกหน้าแล้วล้างออก หรือจะใช้แต้มที่สิวเป็นจุดๆก็ได้เช่นกัน วิธีนี้จะช่วยให้สิวค่อยๆยุบตัวและหายเร็วขึ้น

TOP ARTICLES