เครื่องดื่มแสนวิเศษ ที่จะคืนความสดใสก๋ากั่นให้สาวๆ
เครื่องดื่มแสนวิเศษ ที่จะคืนความสดใสก๋ากั่นให้สาวๆ

กลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วนะสาวๆ คราวนี้เรามาในคอนเซ็ปของ ”เครื่องดื่มแบบไหน จะช่วยให้เราสดใสได้อย่างแท้จริง” เอาล่ะ ต้องขอบอกก่อนเลยนะว่าคนส่วนใหญ่ชอบแนะนำให้เราจิบน้ำอุ่นกันใช่มั้ยล่ะ โดยเฉพาะพ่อแม่พี่น้อง บรรดาผู้ใหญ่และผู้สูงอายุทั้งหลายล้วนกล่าวแบบนั้นเป็นเสียงเดียวกัน แต่คุณคงไม่หลีกอากาศร้อนปานตายของเมืองไทยเข้าไปหลบมุมสงบในห้องแอร์ เพื่อจะหาเครื่องดื่มร้อนๆ มาเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายหรอกจริงมั้ย มันมีแต่จะทำให้เหงื่อของคุณพาลไหลออกมาจนเครื่องสำอางเลอะกันเสียเปล่าๆ

ดังนั้นเครื่องดื่มวันนี้ของเราไม่มีอะไรร้อนๆ หรือแม้กระทั่งอุ่นๆ เลยล่ะ ร้อนสุดก็เท่าอุณหภูมิห้องนี่แหละ ถึงว่าเสมอตัวไป ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มเย็นๆ ยิ่งต้องอ่านบทความดี เพราะมันจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรดาน้ำเย็นสารพัดรูปแบบ เอาล่ะ ได้เวลาเริ่มบทความแล้ว

 

อย่างแรกที่อยากแนะนำเลยก็คือ น้ำเปล่าในอุณหภูมิห้อง

เพราะมันจะทำให้เลือดของเราไม่ข้นหนืดมากเกินไป อีกทั้งยังทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเป็นไปอย่างสะดวกอีกด้วย ที่สำคัญ ในน้ำสะอาดน่ะมีออกซิเจนอยู่เป็นจำนวนมาก ทำห่างกายของเราสดชื่นขึ้นมาได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบน้ำเปล่าธรรมดาๆ แล้วล่ะก็ ลองหั่นมะนาวเป็นแว่นๆ ผสมลงไปด้วย แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นสักพักก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

ต่อมาก็คือน้ำผลไม้

การดื่มน้ำผลไม้ให้อร่อยมักจะต้องแช่เย็นด้วย มันจะจะชื่นใจ ก็เลือกกันได้ตามสบายเลยนะว่าจะเป็นน้ำส้ม น้ำมะพร้าว หรือน้ำองุ่น เพราะน้ำผลไม้จากธรรมชาตินั้นมีน้ำตาลที่ดี ช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานเพิ่มมากขึ้น ทั้งจากกลูโคส และฟลุคโตส น้ำตาลที่อันตรายนั้นส่วนใหญ่มากจากน้ำตาลสังเคราะห์ หรือการรับประทานน้ำตาลเข้าไปมากเกินไปนั่นเอง ดังนั้นถ้าเราดื่มในปริมาณที่เหมาะสมก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ยิ่งถ้าคั้นสดเองได้ก็จะได้รับคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งวิตามินและเกลือแร่เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย และถ้ายิ่งมีกากผสมลงไปก็จะช่วยให้เรื่องของการขับถ่าย เพราไฟเบอร์จะช่วยทำให้ลำไส้ไม่ต้องทำงานหนักมาก อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารเคมีตกค้างได้อีกด้วย

สุดท้าย กาแฟดำ

อันนี้พูดไปแล้วจะหาว่าโม้ การดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 2 แก้ว นั้นส่งผลดีต่อร่างการของเราจริงๆ เพราะคาเฟอีนจะเข้าไปช่วยกระตุ้นสมองและระบบการทำงานส่วนต่างๆ ของร่างกายให้กระปรี้กระเปร่า และช่วยลดความเลี่ยงที่จะเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย แต่ก็ไม่ควรใส่น้ำตาลและครีมเทียมลงไปนะ เพราะแบบนั้นจะเป็นโทษเสียมากกว่า งานนี้ดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็นเลยล่ะ

TOP ARTICLES