ฤดูร้อนปีนี้มีอุณหภูมิที่ร้อนแรงมาก จนทำให้ใคร ๆ หลายคนเกิดความอ่อนเพลีย ไม่สบายบ่อย ไม่สดชื่นแล้วยังพาลอารมณ์เสียหงุดหงิดได้ง่ายอีกด้วย ยิ่งร้อนก็ยิ่งหงุดหงิด ความหงุดหงิดก็ยิ่งพาลทำให้บรรยากาศร้อนข้างร้อนขึ้นไปอีก ไม่มีอะไรดีเลยที่ปล่อยให้เป็นแบบนี้ เรามาหาวิธีลดความร้อนแบบเด็ด ๆ กันดีกว่าเพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเราค่ะ

วิธีแก้อากาศร้อน
วิธีแก้อากาศร้อน
  1. หันไปมองสีเขียว ๆ   เพราะสีเขียว ๆ จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นการหาต้นไม้สีเขียวสดชื่นมาไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นสีเขียวสดชื่นดูบ้าง เวลามองตัวเองในกระจก หรือก้มมองก็สดชื่นขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ
  2. เปลี่ยนกลิ่นน้ำหอม หรือกลิ่นที่อยู่รอบ ๆ ตัวให้เป็นกลิ่นที่สดชื่น เหมาะกับความร้อนของประเทศไทยดู กลิ่นที่เหมาะก็คือกลิ่นผลไม้ตระกูล ส้มมะนาวทั้งหลาย แล้วยังทำให้คนรอบตัวเรารู้สึกสดชื่นเวลาได้กลิ่นไปอีกด้วย
  3. ทาโลชั่นทดแทนความชุ่มชื่นจากการที่ร่างกายเสียเหงื่อจนผิวแห้ง เลือกสูตรที่เป็นธรรมชาติและมีสารสกัดที่ให้ความสดชื่นอย่าง ว่านหางจระเข้หรือแตงกวาดูค่ะ
  4. ดื่มน้ำ น้ำสะอาด ๆ ช่วยดับกระหายและช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้ง่ายที่สุด จะลองเป็นเครื่องดื่มอย่างน้ำว่านหางจรเข้เย็น ๆ ดูบ้างก็ได้ เพราะว่านหางจระเข้ช่วยฟื้นร่างกายที่อ่อนล้า ขาดการพักผ่อนให้กลับมาสดชื่นขึ้นได้ แล้วยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย
  5. ทานแตงกวา เพราะในแตงกวามีสารอาหารที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินซี ซิลิกา โพแทสเซียม แมกนีเซียม ทานแล้วสดชื่นผิวสวยด้วย ลองดูค่ะ
  6. ไอศกรีมผลไม้ หรือไอศกรีมเชอเบท เปรี้ยวๆ แสนอร่อย แคลอรี่ต่ำ ไม่อ้วนแล้วยังทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและความสดชื่นแบบเต็ม ๆ ไปเลย

 

แค่อ่านก็คลายร้อนได้แล้ว ว่าแล้วก็ลองนำเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปดับร้อนกันดูนะคะ

TOP ARTICLES