ถุงใต้ตา  ที่สาว ๆ กำลังสู้รบปรบมือกันอยู่ทุกวัน กลบด้วยคอนซีลเลอร์ก็แล้ว นวดหน้าก็แล้ว ใช้ครีมต่าง ๆ ก็แล้ว ก็ยังไม่หายสักที วันนี้เรามาลองสูตรการลดถุงใต้ตาดำ ๆ คล้ำ ๆ ด้วยของที่หาง่ายได้ในครัวอย่าง “ผงกาแฟ” และ “น้ำมันมะพร้าว” กันดีกว่าค่ะ  มาเริ่มกันเลย

dark-circles

การลดถุงใต้ตาวิธีนี้จะมีหลักการโดยอาศัยพลังการดีท๊อกซ์จากผงกาแฟนั่นเองค่ะ  โดยผงกาแฟจะช่วยลดการไหลเวียนของเส้นโลหิตดำที่อยู่ใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา  จึงช่วยลดอาการบวมและความดำคล้ำหมองได้  ในด้านของน้ำมันมะพร้าวนั้นก็จะช่วยให้ผิวพรรณบริเวณใต้ตานุ่มนวลและยืดหยุ่นได้มากขึ้น เพิ่มอิลาสตินให้กับผิวรอบดวงตาที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษนั่นเอง

coconut_oil 95798381_XS

วิธีการพอกนั้น ให้ตักกาแฟผงขึ้นมา 1 ช้อนชา แล้วผสมกับน้ำมันมะพร้าว (ชนิดที่ยังมีเนื้ออยู่)  ผสมให้เข้ากันจนเป็นครีมกลิ่นหอมหวน  อย่าเพิ่งเผลอรับประทานเข้าไปนะคะ นำครีมดังกล่าวมาพอกใต้ตาให้ทั่ว พอกบาง ๆ แต่เบามือมาก ๆ เพราะผิวใต้ตาบอบบางมาก  แล้วจึงทิ้งไว้สัก 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออก

วิธีนี้สามารถทำได้บ่อย ๆ ค่ะ  ยิ่งช่วงไหนที่อดหลับอดนอนหรือร้องไห้ตาบวม ใช้วิธีนี้ช่วยจะยิ่งลดถุงใต้ตาได้ดีเลยเชียว  ต่อไปนี้ก็ไม่มีใครมาเรียกคุณหมีแพนด้าอีกต่อไปแล้วล่ะ

TOP ARTICLES