สวัสดีค่ะ ชื่อพลอยนะคะ วันนี้พลอยมารีวิว การฉีดโบท็อกซ์ลดกล้ามเนื้อบริเวณกรามค่ะ

her

ปรับโครงหน้าด้วยการฉีดโบท็อกซ์ BOTOX เชื่อว่าสาวๆ หนุ่มหลายๆคนต้องได้เคยฉีดโบท็อกซ์กันมาเยอะแล้วละ เพราะโบท็อกซ์ช่วยปรับรูปหน้าให้เราได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดอะเนอะ

วันนี้มีโอกาสได้มารีวิวค่ะ พลอยได้ไปฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ยี่ห้อ Allergan ซึ่งเป็นของประเทศอเมริกา ที่ HERS CLINIC กับคุณหมอโจ้มาค่ะ

โบท็อกซ์ที่มีหลายๆยี่ห้อที่มีให้เห็นเยอะแยะ ราคาแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่บริการ บางคลินิกใช้ยี่ห้อเดียวกันแต่ราคาก็แตกต่าง

พลอยแนะนำเพื่อนๆเลือกฉีดโบท็อกซ์กับคลินิกที่ไว้วางใจได้ มีใบ Certificate รับรองว่าเป็นโบท็อกซ์ตัวยาที่สั่งตรงจากบริษัทผ็ผลิตจะดีที่สุดค่ะ เพราะคุณภาพตัวยาจะดีกว่าสั่งซื้อจากตัวแทน ที่เราเห็นตามเน๊ต ที่ราคาถูกกว่ามากค่ะ
พลอยเลือกฉีดกับคุณหมอโจ้ที่ HERS CLINIC ค่ะ คุณหมอจะประเมินให้ค่ะ ว่าเราต้องฉีดกี่ยูนิตถึงจะเหมาะสม หลังฉีดมีนัดตรวจติดตามผล 1 เดือน วางใจได้เลย หากไม่ลงเท่าที่ควรคุณหมอฉีดซ้ำให้ค่ะ ที่คลินิกมีใบประกาศจากเจ้าบริษัทโดยตรงพลอยเลยวางใจฉีดที่นี้ค่ะ

รูปก่อนฉีดโบท็อกซ์

สวมหมวกเตรียมไปฉีดละ

481127481129

ขั้นตอนการฉีดปรับกรอบหน้า
ประคบเย็นสักพักนึงค่ะ

kifw4097kurh0475

สังเกตหน้ามีรอยปากกาขีดไว้ คุณหมอเป็นคนวาดให้ดูว่าโบท็อกซ์จะช่วยลดบริเวณไหน ตอนฉีดจิ้ม สามจุดต่อข้างค่ะ ไม่เจ็บนะ คุณหมอโจ้มือเบามาก ใครที่กลัวๆอยู่มาได้เลย

ผลของโบท็อกซ์ จะออกฤทธิดีประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ คงที่ที่ 1 เดือน โบท็อกซ์ตัวนี้จะอยู่ได้ประมาณ 8 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาหลังฉีดค่ะ

481096481098

สังเกตบริเวณกล้ามเนื้อกรามช่วงติดกับหน้าหู ดูยุบตัวลงทำให้กรอบหน้าเล็กลงค่ะ
แต่ไม่ได้ตอบจนเกินไป ซึ่งตรงจุดนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินการใช้ปริมาณยาของคุณหมอค่ะ หากฉีดมากเกินไปกรอบหน้าอาจจะดูตอบมากเกินไป ทางแก้สำหรับใครฉีดโบท็อกซ์มาแล้วรู้สึกว่าหน้าตอบเกินไม่ชอบคือรอเวลาให้ฤทธิยาค่อยๆหมด หรือประคบอุ่นบริเวณที่ฉีดบ่อยๆจะทำให้โบท็อกซ์คลายตัวไวขึ้น
อีกประเด็นที่ถามคุณหมอโจ้มาแล้วคือ ถ้าอยากให้กล้ามเนื้อกรามตรงนี้มันเล็กลงไปอีกเยอะๆถาวรเลยมีวิธีไหม ฉีดโบอัดเข้าไปเยอะช่วยได้รึเปล่า
คุณหมอโจ้ก็ใจดี อธิบายให้ฟังว่า โบท็อกซ์เป็นยา ฉีดเยอะเกินไป ถี่บ่อยเกินจะทำให้ดื้อยา ฉีดแล้วไม่เห็นผล ไม่ลง (นอกจากยาไม่ได้คุณภาพ อีกสาเหตุคือคุณฉีดบ่อยเกินไป) และถึงฉีดเยอะมากๆ กล้ามเนื้อกรามก็จะเล็กลงได้ในระดับที่มันเล็กได้ คือไม่สามารถฉีดเพิ่มเพื่อให้มันหายไปหรือเล็กลงเว่อวัง

481118481119

หลังฉีด ครบ 1 เดือน
ไม่อยากให้กล้ามเนื้อกรามกลับไปใหญ่หลังฉีด คุณหมอโจ้แนะนำวิธีการดูแลหลังฉีดคือ งดทานอาหารที่เหนี่ยวๆ ต้องเคี้ยวเยอะๆ และงดการนอนกัดฟัน หลังฉีดหากอยากให้โบท็อกซ์อยู่ได้นานๆ อย่าเข้าอบซาวน่า ดื่มแอลกอฮอล์เยอะก็ทำให้ฤทธิโบท็อกซ์เสื่อมไวเหมือนกันนะทุกคน

TOP ARTICLES