พบกับน้องน้ำหวาน สาวน้อยที่ตัดสินใจทำนม! หลังจากหาข้อมูลมามากมายก็ตัดสินใจเลือก มาสเตอร์พีซคลินิก เป็นคำตอบสุดท้ายวันนี้หวานอยากมาแบ่งปันข้อมูลหลังจากตัดสินใจไปทำหน้าอกเพื่อเป็นข้อมูลให้สาวๆที่กำลังสนใจอัพไซส์ค่ะ คือจริงๆ หวานอยากเสริมหน้าอกมานานม๊ากกแล้วค่ะแต่ยังไม่มีเวลาเหมาะเจาะทำซะที เพราะเราติดทำงานตลอด ถ่ายละครด้วยแล้วหาเวลาพักฟื้นไม่ได้เลย พอดีเพื่อนก็แนะนำแถมยุยงส่งเสริมให้ทำเถอะๆๆ เมื่อต้นปีหวานเลยมีโอกาสได้มาปรึกษาคุณหมอเรื่องอัพไซส์หน้าอกที่มาสเตอร์พีซคลินิก

ก่อนทำนม
ก่อนทำนม

วันปรึกษาจำได้ว่าคุยกับคุณหมอนานมากเพราะหวานมีคำถามเยอะเตรียมมาจากบ้านเลยทีเดียว แต่คุณหมอก็ใจดีมาก ประทับใจสุดๆ ตอนตรวจก็คุยกับหมอเลย ไม่อยากใส่ใหญ่มากเพราะเราตัวใหญ่อยู่แล้วคือถ้าใส่เยอะจะออกดูตัวตันแน่ๆ เลยขอไซส์ที่คุณหมอแนะนำว่าจะเหมาะกับตัวและดูเป็นธรรมชาติที่สุด

หลังทำหน้าอก
หลังทำหน้าอก

วันผ่าตัดนี่พูดเลยว่าตื่นเต้นมากกก เพื่อนมาฝูงมาเป็นกำลังใจเยอะ มาร่วมแสดงความยินดีที่เพื่อนกำลังจะมีนม วันนั้นก็ผ่าตัดผ่านไปด้วยดีคือเป็นการผ่าตัดแบบดมยาสลบ ตอนทำก็หลับค่ะ ตื่นมาก็นอนในห้องพักฟื้นพูดเลยว่ามึน ๆ และตึงหน้าอกมากแต่แรกๆยังไม่เจ็บมากเท่าไร (คือหวานทำใจไว้แล้วว่าจะเจ็บเพราะเราผ่าใต้กล้ามเนื้อ)

การพักฟื้น หลังทำหน้าอก

หวานพักฟื้นอยู่บ้านอย่างเดียว 5 วัน ถ้าถามว่าเจ็บมั้ย ตอบเลย เจ็บมากค่ะ ช่วงนั้นนี่นอยด์เลยสามวันแรกยกแขนยังไม่ค่อยได้เพราะเจ็บน้ำตาไหล คือพูดยังไงดี มันตึงไปหมดมากกว่า แต่พอ 5 วันไปแล้วก็โอเคขึ้นค่ะ โอเคขึ้นมากกกก คือใช้ชีวิตได้ปกติแล้ว แต่คุณหมอยังให้งดการออกกำลังกายหนักๆที่ต้องใช้ลำตัวช่วงบนในช่วงแรกส่วนเสื้อในใส่เป็นสปอตบราก่อน หมอบอกว่าใส่เสื้อในมีโครงได้ก็หลังทำเดือนนึงแต่ถ้าเรายังเจ็บก็อย่าเพิ่งใส่ค่ะ

ทำหน้าอก Masterpiece
ทำหน้าอก Masterpiece

ปัจจุบันค่ะใส่ชุดว่ายน้ำได้แบบมั่นใจมุมกล้องทำให้ดูหน้าอกไม่ใหญ่เท่าไรแต่จริงๆแล้วไซส์กำลังดีค่ะ

หลังทำหน้าอก

หลังทำคือดีมาก พูดเลยว่าชุดเก่าๆที่ตัดไว้ใส่ไม่ได้เพราะแน่นนม สมัยก่อนต้องใส่ฟองน้ำเท่านั้น ทั้งดันทั้งโกย ตอนนี้พูดเลยว่าไปไหนมาไหนโนบราได้ชิวๆก็ยังใส่ชุดสวยแฮปปี้มากขนาดก็กำลังดีธรรมชาติสมส่วนมากๆค่ะเหมือนหน้าอกแม่ให้มา ชอบมาก มั่นใจขึ้นเยอะเลย

การทำหน้าอกนี่ก็ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่นะคะ หวานทำที่มาสเตอร์พีซคลินิก ผ่าตัดโดยการดมยาสลบมีคุณหมอวิสัญญีแพทย์ดมยาให้ค่ะ มั่นใจเรื่องความปลอดภัย หลังทำระหว่างพักก็มีพยาบาลดูแลตลอดเวลาอย่างดี ประทับใจมากค่ะ

ซิลิโคน ทำหน้าอก
ซิลิโคน ทำหน้าอก

ซิลิโคนที่ใส่ก็มีส่วนสำคัญมากเหมือนกัน ที่คลินิกจะใช้เป็นของอเมริกายี่ห้อ Mentor มีใบรับประกันให้อย่างดีของแท้แน่นอน เป็นซิลิโคนเจลผิวทรายที่มีคุณภาพสูงราคาแพงสุดในบรรดาทุกยี่ห้อ หวานทำทรงกลมสูงผิวทรายขนาด 325 cc ค่ะผ่าแบบใต้กล้ามเนื้อ ตามคำแนะนำของคุณหมอค่ะ ส่วนตัวเราไม่อยากมีแผลทีรักแร้อยู่แล้วแถมเค้าบอกว่าทำรักแร้จะเจ็บกว่าด้วย เลยเลือกแบบใต้ราวนม

หลังทำนม
หลังทำนม

หลังทำหน้าอกสามารถให้นมบุตรได้ปกติไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ และไม่มีผลต่อการตรวจแมมโมแกรมใดๆ อันนี้คุณหมอบอกมาค่ะมั่นใจได้หวังว่าใครที่กำลังสนใจอยากเสริมหน้าอกอยู่คงได้ข้อมูลเป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะคะ สนใจก็ลองถามที่คลินิกดูได้เลย

TOP ARTICLES