ศัลยกรรมน่องเรียวทางเลือกอีกหนึ่งทางของคนขาใหญ่ ที่วันนี้ทางออกที่นอกจากการออกกำลังกายก็มีทางลัดเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำให้น่องเรียวได้ ลองไปดูกัน

3 สาเหตุ ที่ทำให้น่องขาใหญ่

  1. เกิดจากโครงสร้างกระดูก น่องขาใหญ่ที่เกิดจากโครงสร้างกระดูก จะเป็นเรื่องโครงสร้างของร่างกาย บางคนอาจมีกระดูกใหญ่ และหนาจึงทำให้น่องดูโต นอกจากนี้กรรมพันธุ์ก็อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น่องมีขนาดใหญ่ด้วย
  2. เกิดจากไขมันสะสมบริเวณน่องขา น่องโตจากไขมันสะสม สาเหตุเกิดจากไขมันสะสมทั่วร่างกายโดยเฉพาะบริเวณขา ทำให้มีไขมันส่วนเกินบริเวณน่อง ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร และไม่ออกกำลังกาย ทำให้มีไขมันสะสมไปตามบริเวณต่างๆ ของร่างกายรวมถึงน่อง จึงทำให้น่องดูใหญ่โตเต็มไปด้วยไขมัน
  3. เกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณน่อง น่องโตจากกล้ามเนื้อน่องใหญ่ อาจเกิดจากการเดินมากเกินไป การยืนเป็นเวลานานและการออกกำลังกายอย่างหนัก หรือออกกำลังกายแบบผิดวิธี

วิธีศัลกยกรรมผ่าตัด SLIM LEGS

ลดน่องใหญ่ ด้วยคลื่นวิทยุ ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 3 ปี เป็นการผ่าตัดขนาดเล็กใช้เพียงยา ร่างกายหลังทำไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนาน แผลอยู่บริเวณข้อพับขาด้านหลังขนาดเล็กเท่ารอยเข็ม โดยการนำเลเซอร์คลื่นวิทยุเส้นเท่านวดกุ้งเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อน่องขา เพื่อให้คลื่นวิทยุกระตุ้นให้กล้ามเนื้อที่จับตัวกันเป็นก้อนแข็งๆ ทำให้ดูน่องใหญ่เวลาเกรงขา คลายตัวลง กล้ามเนื้อจะดูเล็กลงและไม่จับตัวนูนขึ้นเท่าก่อนทำ

หลังทำเห็นผลชัดที่ 3 เดือน อยู่ได้นานประมาณ 2-3 ปี ระยะเวลาของผลลัพธิอยู่ได้นานเท่าไรขึ้นอยู่กับการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณน่องขา เช่นการออกกำลังกาย หรือใส่รองเท้าส้นสูงบ่อย จะทำให้กล้ามเนื้อน่องกลับมาใหญ่ขึ้นได้ค่ะ

ก่อนการทำศัลยกรรมขาเรียว

หลังการทำศัลยกรรมขาเรียว

TOP ARTICLES