รู้จักกับปิ๊กสาวที่จะมาแชร์ประสบการณ์การทำศัลยกรรมแก้ม จมูกและตาสองชั้น กับ DRK Clinic กันดีกว่า


สวัสดีเพื่อนๆทุกคนเลยนะคะที่ให้เกียรติเข้ามาอ่านกระทู้นี้ ชื่อ ปิ๊ก นะคะ นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เขียนรีวิวเกี่ยวกับศัลยกรรม  เพราะปกติปิ๊กจะรีวิวพวกเครื่องสำอางค์อะไรพวกนี้มากกว่าเพราะเป็นคนชอบซื้อและขายเองด้วย และวันนี้ไม่ได้มาขายของนะ แต่จะมาแชร์ประสบการณ์การทำศัลยกรรมให้สวยได้ภายในครั้งเดียว ก่อนจะไปดูภาพ Before ก่อนละกัน

และนี่คือภาพ Before & After หลังจากทำมาหมดแล้วค่ะ เป็นไงบ้างคะเห็นแล้ว อึ้งเลยละสิ 55555 อยากรู้มั้ยคะว่าปิ๊กทำอะไรมาบ้างถึงเปลี่ยนไปขนาดนี้ ถ้าอยากรู้มามุงกันเร๊ววววว

 

รีวิวศัลยกรรม
รีวิวศัลยกรรม

คลินิกที่ปิ๊กเลือกและไว้วางใจ คือ DRK Clinic เป็นคลินิกที่สะอาดและมีการบริการที่ดี พี่ๆพนักงานน่ารักทุกคนเลย ถ้าใครไม่เชื่อก็ลองไปดูนะที่เอกมัยซอย 3 ค่ะ แถมคุณหมอแต่ละท่านยังเป็นแพทย์เฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์มากกว่า 1,000 เคสเลยนะ ไม่เชื่อไปดูผลงานเยอะแยะเลย

มาเข้าเรื่องกันเลย อันดับแรกปิ๊กทำอะไรก่อนนะเหรอ? นี่เลย ผ่าตัดลดแก้มกับทำจมูกค่ะ เพราะปิ๊กเป็นคนที่ค่อนข้างมีแก้มเยอะ อย่างเวลายิ้มก็ยิ้มเยอะไม่ได้ ทำไมนะเหรอ?? แก้มจะแตกเอานะสิ!!! ทำได้เพียงยิ้มมุมปากคะคุณ ส่วนจมูกนะเหรอก็ดูเหมือนจะมีนะ แต่ทำไมเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วมันดูสั้นๆฮ้วนๆยังไงไม่รู้ แถมยังบานอีกด้วย ไม่ชอบเลย และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ปิ๊กตัดสินใจผ่าตัดลดแก้มและทำจมูกก่อน ไปดูภาพกันว่ามันโหดร้ายขนาดไหน

DRK Clinic
DRK Clinic
DRK Clinic
DRK Clinic

ก่อนทำ อย่าถามเลยว่ารู้สึกยังไง เพราะเป็นการผ่าตัดครั้งแรก ก็ต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา ตัวปิ๊กเองก็ตื่นเต้นเกินเหตุ อย่างคืนก่อนผ่าตัด1 วันก็แทบนอนไม่หลับ คิดโน่นนี่นั่นสารพัด วกไปวนมาแบบ “เห้ยยย!!!พุ่งนี้ขึ้นเขียงผ่าตัดแล้วเหรอ จะเจ็บปะวะ?? แล้วทำออกมามันสวยแบบที่คิดไว้มั้ย??” ตอนนั้นรู้สึกกลัวและกังวลทุกอย่างเลย

จนถึงเช้าวันผ่าตัดความคิดเปลี่ยนไปยังกะคนละคน ปิ๊กเดินเข้าคลินิกด้วยความมั่นใจ แล้วบอกกับตัวเอง “ในเมื่อเลือกที่จะทำแล้ว เราต้องมั่นใจในฝีมือคุณหมอและคลินิกสิ เอาวะ!!เป็นไงเป็นกัน” ท่องอย่างเดียวเลยตอนนั้นว่า “กุต้องสวย!!!” แล้วเพลงนี้แว๊บเข้ามาในหัวทันที “จะไม่กลับหลังถ้ายังไม่ได้ดี” 55555 #จะไม่หันหลังกลับถ้าชั้นยังไม่สวยยย!!!!!

ถ่ายภาพที่คลินิกก่อนทำ หน้าบานเต็มจอมากกกก

use5
และแล้วการผ่าตัดครั้งแรกก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้นะ แต่อาจจะมีตอนฉีดยาชาตรงบริเวณที่จะผ่าตัดแอบจี๊ดๆนิดนึง (รวมๆแล้วใช้เวลาในการผ่าตัดก็ประมาณ 45 นาทีเองง )
อารมณ์เหมือนทำฟัน เพราะต้องอ้าปาก ..นึกว่าถอนฟันคุดสะอีก

use6

ไขมันส่วนเกินที่แก้ม
ไขมันส่วนเกินที่แก้ม

ด้วยความที่อันนี้เป็นศัลยกรรมกรรมอันแรกของปิ๊กเอง และปิ๊กเลือกที่นี่ ด้วยความที่เชื่อฝีมือและมั่นใจมากค่ะ คือว่าเป็นเทคนิคการผ่าตัดแบบไร้เลือด แล้วก็ไขมันออกมาเป็นต่อนเลยจ๊า .และที่สำคัญที่นี่แหละที่ปิ๊กตกลงปลงใจก็อยากให้ตรงนี้ดูแลให้หมดเลยละกัน ก็เอาเป็นว่า ทำอย่างไงก็ได้ ให้ได้สัดส่วนของหน้า ที่เป๊ะ ก็เริ่มจากลดแก้มไปค่ะ ..ช่วงพักฟื้น ก็ไม่ได้ออกไปไหน นอกจากเข้า setion เรียนตามปกติ นะ .. แต่ก็ทานยา follow ตามที่คุณหมอนัดไว้ค่ะ ก็ตอนที่รูปหน้าเข้าที่ดีแล้ว ก็อยากให้ส่วนอื่นๆๆ มันเป๊ะตาม งานต่อไปคงไม่รอดที่ต้องแก้จมูกค่ะ

ผ่านไป 1 เดือนกับงานลดแก้มมันก็เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน
ผ่านไป 1 เดือนกับงานลดแก้มมันก็เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

อันนี้เข้าที่เป๊ะๆๆ ก็ 3 เดือนก็จะยุบลงเรื่อยๆๆตามน้ำหนักตัวหรือคง นน. ค่ะ

use9

มุมตรงก็รอดจ้ะ ไม่บานแล้ววว
มุมตรงก็รอดจ้ะ ไม่บานแล้ววว

ปี๊กเคยเสริมจมูกมาแล้วค่ะ งานนนี้ก็จะเป็นงานแก้จมูกคุณหมอกลวัชร์ (นพ.กลวัชร์ เหล่าชัยศรี)ค่ะ ซิลิโคนที่คุณหมอใช้เป็นของอเมริกา ซึ่งคุณหมอจะเหลาเคสต่อเคสเลย เพื่อให้เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด ที่สำคัญปิ๊ก รีเควชเองแหละคะ ว่าอยากได้ รูปทรงจมูกพุ่งๆๆเชิ่ด สรุป เอาให้ มันออกมาเป็น ฝ. มากที่สุด หมอก็แนะนำว่า ใช้กระดูกหลังหู ไปเลยค่ะ ปิ๊กก็ตัดสินใจจจ เลือกตามที่หมอแนะนำ

use11

**อันนี้ก็เป็นซิลิโคนอันเก่าของปิ๊กเอง ..แงๆๆ แท่งเบอเริ่ม หรือเมื่อก่อนหน้าบานแล้วก็คิดว่า แท่งนี้สลิมแล้ว**

ส่วนการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ปิ๊กก็ทานยาตามที่หมอสั่ง และประคบน้ำแข็งที่แก้มด้านนอกตลอด ทำให้แผลยุบและหายบวมเร็วขึ้น เวลานอนก็หนุนหมอนสูง พอครบ 7 วัน ปิ๊กก็มาติดตามอาการที่คลินิกตามที่คุณหมอสั่งค่ะ

ก่อนแก้จมูกจ้า ไม่โด่ง ไม่เป็นสัน
ก่อนแก้จมูกจ้า ไม่โด่ง ไม่เป็นสัน

use13

หลังแก้จมูกไปได้ 2 อาทิตย์
หลังแก้จมูกไปได้ 2 อาทิตย์
หลังแก้จมูก 23 วัน
หลังแก้จมูก 23 วัน
หลังงัดจมูกและงานแก้ม
หลังงัดจมูกและงานแก้ม

เมื่อจมูกฟื้นตัวได้ดี ขอขึ้นเขียงอีกครั้งกับงานจมูกครั้งนี้ไม่ได้แก้นะค่ะ แต่เป็นเรื่องของปีก คือปิ๊กเองกังวลว่าจมูกเราบานปะวะ เอาไงดี.. หมอกลวัชร์บอกไว้แต่แรกแล้วละว่า เอาแบบนี้ลองแก้จมูกไปก่อนแล้วถ้ายังไม่ชอบรูปปีกจมูก ก็ค่อยมาตัด เพราะว่าจริงๆแล้ว ซิลิโคนเนี่ยะ มันก็จะช่วยพยุงรูปจมูกปีกจมูกให้สวยงามได้ค่ะ แต่พอจมูกยุบเข้าที่ดีแล้ว ก็ประมาณ 3 เดือนได้อะค่ะ ก็รู้สึกว่า อ้าว !! ปีกจมูกยังเหมือนเดิมเลย ก็เลยให้คุณหมอตัดปีกอันนี้ออก ก็เป็นที่มาของกลับมาขึ้นเขียงอีกรอบของจมูก

ตัดปีกจมูก
ตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูกช่วงแรกก็จะตึงงๆๆ นะค่ะ ส่วนเรื่องแผลก็ไม่ต้องกังวลค่ะ คุณหมอเย็บแผลสวยมาก เราไม่กังวลเลย และที่สำคัญคือว่า ไหมจะเส้นไม่ใหญ่ค่ะ คีรอย ต่างๆๆ ก็ไม่ต้องกังวล เลย ที่สำคัญ มี เจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องหลังผ่าตัดใกล้ชิด ก็เลยหมดห่วงเรื่องนี้ค่ะ ก็พักการขึ้นเขียงไปนาน มากๆๆ นะ กว่าที่ปิ๊กเองจะมาเริ่มลงมีดอีกครั้ง เพราะว่าอยากให้แผลมันสนิทกันดีก่อน

ไม่โมเมนะค่ะ หลังลดแก้มแล้วก็งัดจมูกใหม่ ..งานนี้เข้าที่ งานเป็นสัน คมๆๆชัดๆๆเน้นๆๆ
ไม่โมเมนะค่ะ หลังลดแก้มแล้วก็งัดจมูกใหม่ ..งานนี้เข้าที่ งานเป็นสัน คมๆๆชัดๆๆเน้นๆๆ

และหลังจากทำไปได้ซักพัก ก็มีคนชม คนทักมากขึ้นเรื่อยๆทั้งเพื่อนๆคนรอบข้างชมว่าดูสวยขึ้นนะไปทำอะไรมา พอผลตอบรับดีขนาดนี้ทำให้ปิ๊กตัดสินใจที่จะมาเติมความสวยที่ดีอาร์เคอีก ครั้งนี้ปิ๊กวางแพลนไว้ว่าจะทำคางกับตาสองชั้น เปิดหัวตา สไตส์ ฝ.
ดังนั้น ปิ๊กไม่รอช้าค่ะ อย่างที่บอกว่าติดใจผลลัพธ์ที่ได้มาก หน้าเรียวขึ้นแก้มที่ดูเยอะหายไปแถมยังได้จมูกใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมมาด้วย ทำให้ดูเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ปิ๊กเลยมุ่งตรงมาที่ดีอาร์เคที่เดิม ไม่เปลี่ยนใจ

ครั้งนี้ไม่ตื่นเต้นเหมือนครั้งแรกที่มาค่ะ เพราะเริ่มจะชินและคุณหมอก็ทำไม่เจ็บเลย มือเบามาก เลยรู้ว่าครั้งนี้ควรเตรียมตัวยังไงบ้างและคิดว่าคงเหมือนเดิมมั้ง

ลงมีดอีกครั้งง ปิ๊กก็เสริมคางไปค่า ..คือค่อยๆๆทำทีละนิดจ๊า เพราะเดี๋ยวตกใจกับความเปลี่ยนไปของตัวเอง หลายๆๆคนที่รู้จักปิ๊กอาจจะบอกว่า ปิ๊กมีคางอยู่แล้ว คือใช่ แต่ว่าถ้าไม่ยิ้มหรือทำหน้าเฉยๆๆ คางดิฉันหายไปไหนค่ะ นี่เลยเป็นอีกหนึ่งการตัดสินใจที่ทำให้อยากทำคาง แต่งานนี้ก็ไม่วายเลือกทำคางกับคุณหมอกลวัชร์ เช่นเดิมค่ะ คุณหมอก็เลือกซิลิโคนคางให้ปิ๊กเป็น size s ค่ะ พูดแล้วดูเหมือนเล็กแต่จริงๆๆก็เอาเรื่องนะค่ะ หมอกลวัชร์ เปิดแผลในช่องปากค่ะ ก็ดีต่อการที่ไม่มีคนเห็นผล แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดปาก อยู่บ่อยๆๆ ยังไม่พอค่ะ ที่นี่ค่อนข้าง safety เขามีการล็อคสกรูกันเบี้ยวหรือเอียงไว้นาจา

use24

เปรียบเทียบทำคางก่อนและหลังให้ดูทั้ง 2 มุม

use25

หลังทำคางมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์
หลังทำคางมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์
1 เดือน คางเข้าที่เป๊ะเลย
1 เดือน คางเข้าที่เป๊ะเลย
คางยิ่งเสริมหน้าให้วีเชียว ... ปลื้มม
คางยิ่งเสริมหน้าให้วีเชียว … ปลื้มม

ตามมาติดๆๆ หลังง คางเริ่มหายดี ก็เซียนต่อ ที่ตาจ๊า แต่งานนี้บอกก่อนนะว่า ไม่ใช่หมอกลวัชร์ค่ะ แต่จะเป็นใครก็หมอกรสุดหล่อไง ละคะ มาทำความรู้จักกคุณหมอกร ก่อนดีกว่าค่ะ คือว่า ทำไมต้องหมอกร เพราะว่าหมอกรคือหมอตาเฉพาะเลย หลายๆคนก็รีเควช เรคคอมเมนว่า ต้องงหมอคนนี้เลย เรื่องตาคุณหมอจะรู้ลึกในตรงนี้ ตอนปรึกษาคุณหมอ หมอกร ก็เข้าในความต้องการของปิ๊กนะค่ะ คือปิ๊กอยากได้ ตาที่แบบ ฝ. จ๋าๆๆ เลย คือ คุณหมอก็ประเมินว่า จริงๆๆ แล้วปิ๊กเองก็มีชั้นตาอยู่แล้ว แต่เพียงแค่ไม่ค่อยชัดเท่าที่ควร งานนี้ก็ลงมีดไปส่ะ จัดไปโดยประมาณ 6-7 มม.ได้ค่ะ ที่สำคัญคือว่า ปิ๊กก็เปิดหัวตาด้วย เอาจริงๆๆว่าความรู้สึกตอนที่ทำตาและเปิดหัวตา คือมันก็เจ็บแต่ก็พอทนไหวอยู่ ที่ว่าเป๊ะปังคือ.. คุณหมอกรจะใช้เทคนิคการเปิดแผลด้วยเลเซอร์ คือด้วยวิธีนี้จะช่วยให้เลือดออกน้อย แล้วก็ฟื้นตัว

ตาสองชั้น
ตาสองชั้น

use30use31

หลังทำตาสองชั้นประมาณ 7 วัน
หลังทำตาสองชั้นประมาณ 7 วัน

use33

หลังทำเสร็จใหม่ๆ ช่วงพักฟื้นค่ะ เลยยังไม่ค่อยอยากแต่งหน้า
หลังทำเสร็จใหม่ๆ ช่วงพักฟื้นค่ะ เลยยังไม่ค่อยอยากแต่งหน้า
หลังทำตาสองชั้น
หลังทำตาสองชั้น

use38

use39

จนตอนนี้ปิ๊กกลายเป็นลูกสาวดีอาร์เคไปแล้ว เพื่อนๆหรือใครที่อยากทำอะไรที่ดีอาร์เค บอกปิ๊กได้นะ ปิ๊กไปบ่อย ทั้งไปทำเอง ไปให้หมอตรวจติดตามอาการ ไม่เว้นแม้กระทั่งไปขายของ (อุ๊ย!!!) หรือจะให้หลับตาเดินก็ยังได้เลย 55555 เหมือนเป็นบ้านไปแล้ว อบอุ่น อิอิ

use40

จริงๆรูปเยอะมากๆๆๆๆๆ อยากลงให้หมดแต่เกรงใจค่ะ ยังไงถ้าใครสนใจอยากทำอะไรตรงไหน ถามปิ๊กได้นะ เรื่องการดูแล การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด เพราะปิ๊กผ่านมาเยอะเจ็บมาเยอะ และก็เปลี่ยนไปเยอะ555555555 แต่เปลี่ยนไปในทางที่ดีนะ แบบนี้ฟินตัวแตกเลยค่ะ

รูปล่าสุดค่ะ ให้ดูส่งท้าย เป๊ะทุกอย่างเลย แต่งหน้าได้แล้ว

ภาพก่อนและหลังทำศัลยกรรมทั้งหมด

use41use42

use43use44

TOP ARTICLES