Invisalign คืออะไร .. วันนี้เรามารู้จักการจัดฟันแบบใส ที่หลายคนเรียกว่าอินวิซาไลน์กัน การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหารูปแบบการจัดฟัน และดูแลสุขภาพช่องปากให้มีฟันสวย มีเสน่ห์  ปัจจุบันทางการแพทย์มีจำนวนมากที่เปิดให้บริการ จัดฟันแบบใส ซึ่งเป็นที่นิยมกันตอนนี้ มีหลายหลายราคาให้เลือก ให้ตรงกับ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ โดยทีมงาน Wonderful.in.th จะพาไปชมกันเลย

จัดฟันแบบใส Invisalign สร้างรอยยิ้มสวยให้กับคนรุ่นใหม่

หลายคนอาจจะคิดหนัก จัดฟันแบบไหนดีที่จะสร้างความมั่นใจให้กับตนเองได้มากที่สุด การจัดฟันแบบใส Invisalign อาจจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะตอบโจทย์ความสวยด้วยรอยยิ้ม สร้างคุณค่าให้กับตนเองมากที่สุด

การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นการจัดฟันที่ใช้เครื่องมือแบบพอลิเมอร์บาง ๆ ใส ๆมาใส่ครอบฟันเพื่อจัดโครงสร้าง ตำแหน่ง และเรียงตัว สามารถถอดได้ แทนการใส่เครื่องจัดฟันแบบเหล็ก และถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ในการเก็บข้อมูลการสแกนฟัน เอ็กซเรย์ ถ่ายรูป ส่งไปยัง Invisalign ที่อเมริกาแล้วทำการวางแผนให้แต่ละบุคคลไป โดยแสดงผลออกมาแบบวิดีโอ 3D ด้วยเครื่อง iTero

ทำไมต้องจัดฟันแบบใส Invisalign

การจัดฟันแบบใส Invisalign จะช่วยสร้างรอยยิ้มของคุณให้มีคุณค่า ฟันจัดเรียงสวยเป็นระเบียบได้เหมือนกับการจัดฟันทั่วไป ไม่ปล่อยให้ฟันเก ฟันซ้อน ฟันห่าง มาทำลายความมั่นใจของตนเอง

การจัดฟันแบบ Invisalign เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่ากำลังจัดฟัน การจัดฟันแบบใสสามารถดูแลความสะอาดได้ง่าย ถอดออกได้ทั้งตอนแปรงฟันและรับประทานอาหาร ไม่เป็นที่กังวลเวลาเศษอาหารติด ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ

นอกจากนี้การจัดฟันแบบใสยังไม่มีปัญหาในเวลามีการออกเสียง การเคี้ยวอาหาร และลดอาการเหงือกบวมแดง เจ็บระคายเคืองในปากเนื่องมาจากเหล็กจัดฟัน ไม่ต้องพบทันตแพทย์บ่อยๆ จัดฟันแบบใสจะนัดติดตามผลทุก 2-3 เดือน ต่างจากการจัดฟันทั่วไปที่ต้องมาคลินิกทุก 3-5 สัปดาห์

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส Invisalign

  • รู้สึกมั่นใจเหมือนไม่จัดฟัน
  • ไม่ต้องอดอาหาร เพราะสามารถถอดออกได้ในช่วงรับประทานอาหารและแปรงฟัน
  • ช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพฟันจากการจัดฟันที่ทำให้ฟันบีบกันหรือขยายออกจากกัน
  • ไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนไม่ซับซ้อน ออกแบบครั้งเดียว ชุดเครื่องมือครบไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ
  • สะดวกกว่าการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป เพราะถูกออกแบบมาไม่ให้บาดเหงือกและกระพุ้งแก้ม

ข้อเสียของการจัดฟันแบบใส Invisalign

  • การจัดฟันแบบนี้จะมีราคาสูง
  • ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาฟันที่แก้ไขยาก
  • ต้องมีระเบียบวินัย ใส่เป็นประจำถอดเฉพาะตอนรับประทานอาหารและแปรงฟัน หากใสๆ ถอดๆ ไม่มีผล เสียเงินฟรี
  • ใช้เวลานานกว่าการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของฟัน สุขภาพช่องปาก การดูแลรักษาและวินัยของตนเอง

การจัดฟันแบบใส Invisalign เจ็บไหม?

หลายคนอยากจัดฟัน แต่กลัวเจ็บ การจัดฟันแบบใสจะรู้สึกระคายเคืองในช่วง 2-3 วันแรก การรักษาแต่ละขั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติจะรู้สึกมีแรงกดและดันฟัน ซึ่งเป็นเพราะว่า จัดฟันแบบใส Invisalign กำลังทำงาน โดยการเคลื่อนตัวฟัน จะไม่รู้สึกเจ็บปวด เหงือกแดง ทรมานเหมือนกับการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป

การจัดฟัน Invisalign หรือการจัดฟันแบบใสเป็นการจัดฟันที่รักษาสุขภาพช่องปากจะคอยสร้างรอยยิ้มสวย ๆ สร้างความมั่นใจให้กับตนเอง มีผลดีมากกว่าการจัดฟันแบบทั่วไปอย่างแน่นอน

TOP ARTICLES