นานๆจะมีรีวิวศัลยกรรมหน้าอกให้ดูกันที วันนี้เราขอพาไปดูเคสศัลยกรรมนมของสาวท่านหนึ่งกับขนาดซิลิโคน 350 cc กันสักนิดนะค่ะ

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจมารีวิวทำหน้าอกแต่ประทับใจผลลัพธ์และการบริการที่คลินิกมากเลยมารีวิวให้ฟังกัน หวังว่ารีวิวเราจะเป็นอีกทางเลือกให้คนที่อยากทำหน้าอกนะคะ ก่อนและหลังทำนี่อย่างแตกต่างเลย เราทำที่มาสเตอร์พีซคลินิกกับคุณหมอไอซ์นะคะ คลินิกอยู่สยามบางคนอาจรู้จักอยู่แล้วเพราะที่นี่ก็มีชื่อเสียงอยู่เนอะ ปกติเราขับรถไปจอดในสยามแต่วันทำนมไม่แนะนำให้ขับรถนะคะ นั่งแท็กซี่สะดวกกว่า

รีวิวทำนม
รีวิวทำนม

ก่อนทำเราเป็นคนที่มีเนื้อหน้าอกอยู่ประมาณนึงค่ะคือไม่ไม่ได้แบนราบถ้าใส่บราดันทรงก็ยังพอไหว แต่ด้วยอาชีพที่ทำงานพริตตี้ด้วย หน้าอกเท่านี้มันไม่พอ เพราะสมัยนี้งานหน้าอกต้องมาเต็มด้วย! แรกเริ่มเราตั้งใจไว้ว่าจะเอา 375-400cc ไปเลย แต่พอไปคุยกับหมอซึ่งหมอเป็นคนที่อธิบายดีมากๆ คือพูดให้เราฟังถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าเราทำใหญ่มากๆ คือใหญ่เกินตัว ประกอบกับเพื่อนที่ไปทำอีกที่หนึ่งก่อนหน้าเราทำใหญ่มากกกก หัวนมชี้ออกข้างเลย เรานี่ยิ่งกลัว หมอเลยแนะนำว่า 350 cc ก็พอ ถ้าทำงานก็ใช้เทคนิคช่วยให้ดูใหญ่ขึ้นได้เราก็ตกลงตามคำแนะนำของหมอค่ะ ส่วนซิลิโคนที่คลินิกมียี่ห้อเดียวคือ Mentor ของอเมริกาค่ะ เราทำทรงกลมสูงผิวทราย มีใบรับประกัน

ก่อนทำหน้าอก
ก่อนทำหน้าอก

เล่าถึงวันผ่าตัดกันบ้าง เราได้คิวผ่าคิวแรก ก็รีบมาเตรียมตัวก่อน 1 ชั่วโมงค่ะ ต้องงดน้ำและอาหาร 8 ชม. เราก็อดมาตั้งแต่ห้าทุ่มเลย วันนั้นไม่ต้องใส่บรามานะคะ ใส่เป็นสปอตบรามาแทนมันสะดวกกว่า พอมาถึงคลินิกก็เคลียร์ค่าใช้จ่าย จากนั้นถ่ายรูปแล้วก็ขึ้นรอด้านบนห้องพักผ่อน เปลี่ยนเป็นชุดคลุมคนไข้รอคุณหมอมาคุยและวาดตำแหน่งค่ะ นั่งรอแปปนึงจะมีพยาบาลมาถามประวัติเสร็จก็เจาะน้ำเกลือ แล้วก็เข้าห้องผ่าตัดเจอกับคุณหมอดมยามาถามประวัติอีกรอบนึง ที่นี่คุณหมอใส่ใจมากถามเยอะเลย พอนอนบนเตียงคุณหมอดมยาจะเอาหน้ากากมาครอบแล้วบอกหายใจลึกๆนะคะ ก็หลับเลยตอนไหนไม่รู้

หลังทำหน้าอก
หลังทำหน้าอก

ตื่นมาอีกทีเพราะได้ยินเสียงคุณหมอเรียกชื่อ แล้วก็ถูกย้ายเข้าห้องพักฟื้นค่ะ นอนพักอีกหน่อยเพราะยังง่วง ในห้องจะมีพี่พยาบาลอยู่เป็นเพื่อนตลอด พี่เค้าเอาข้าวต้มกับน้ำหวานมาให้ทานเราฟื้นตัวเร็วพอคุณหมอเช็คให้แน่ใจว่าโอเคกลับได้ เราก็เรียกแท็กซี่กลับหลังทำไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดเลยมันแต่ตึงๆหน่วงๆหนักหน่อยแค่นั้นเองจริงๆ

หลังทำหน้าอก
หลังทำหน้าอก

ต้องขอบคุณคุณหมอจริงๆที่วันนั้นแนะนำเรา ตอนนี้เราทำมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ คือชอบมากๆ เลย ขนาดกำลังพอดีตัว ไม่ล้นมากแต่ดูเป็นคนหน้าอกใหญ่55555 ไม่นานมานี้เราไปทำงาน มีพริตตี้อีกคนทำ375cc แต่พอใส่ชุดหน้าอกไม่ต่างจากเราเลยทั้งที่เราทำน้อยกว่า ^^ อย่างที่คุณหมอบอกว่าเอาแบบพอดีสวยเหมาะกับตัวดีกว่า ถ้าอยากอึ๋มเพิ่มก็ใช้เทคนิคช่วย

หลังทำหน้าอก 1 เดือน
หลังทำหน้าอก 1 เดือน

เราผ่าใต้ราวนมนะคะ เรื่องแผลก็แห้งและปิดเร็วมาก ตอนนี้หมอบอกว่าสามารถซื้อยาทาได้เลย ส่วนที่คลินิกเค้ามีคอร์สรักษาแผลแถมให้ด้วยเราก็ว่าจะเข้าไปเลเซอร์เร็วๆนี้แหละ
ส่วนเรื่องนวดเราทำตามคำแนะนำของหมอเลยคือเดินทางสายกลาง 555 นวดเบาๆได้ไม่รุนแรงไม่ต้องจ้างนวด หมอให้นวดเองแค่ดันเข้านวดๆคลึงๆด้วยตัวเองค่ะ ซิลิโคนที่ใส่เป็นของอย่างดีจริงๆเค้าเคลมว่าไม่ต้องนวดด้วยซ้ำ แต่หมอบอกว่าก็คลึงๆเองนี่แหละดีแล้ว ส่วนตัวเราว่ามันนิ่มมากนะ ให้เพื่อนจับก็บอกนิ่มทุกคนปลิ้มมาก

หลังทำนม 1 เดือน
หลังทำนม 1 เดือน

ราคาที่ทำมาคือราคาโปร 69,000บาทมีค่ายาเพิ่มประมาณห้าร้อยกว่าๆ ไม่แพงเลยเทียบกับคุณภาพทุกอย่างถือว่าคุ้มมากที่เก็บเงินมาทำที่นี่ ซิลิโคนอย่างดี หมอเก่ง มีหมอดมยาปลอดภัย มีคอร์สรักษาแผลแถมให้ ประทับใจมาก ผลก็ออกมาสวยถูกใจที่สุด

เกร็ดความรู้ : 5 คำถามที่ควรถามก่อนคิดจะไปทำนม

ทำนมหรือทำหน้าอกเป็นเรื่องหนักอกของสาว ๆ และสาวประเภทสองที่อยากมีหน้าอกสวยสมส่วน หรือบางคนก็อยากเพิ่มขนาดไซส์หน้าอกให้ดูอวบอิ่ม ดูตูมและเซ็กซี่มากขึ้นกว่าที่มีอยู่ การทำศัลยกรรมหน้าอกกลายเป็นสิ่งที่สังคมการยอมรับ จากเดิมที่การทำหน้าอกอาจจะเป็นสิ่งที่ดูแปลก ดูอันตราย เพราะเป็นเรื่องของการผ่าตัดครั้งใหญ่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็ทำหน้าอกกันได้

สาเหตุที่คนหันมานิยมการทำหน้าอกนั่นก็เป็นเพราะสาเหตุหลักคือสาว ๆ ยังรู้สึกไม่พอใจในขนาดหน้าอกที่มีอยู่ อยากมีหน้าอกที่สวยงามและการมีหน้าอกใหญ่ ๆ ทำให้ดูสมเป็นผู้หญิงมากขึ้น เพราะคงไม่มีใครที่ชอบที่ตัวเองเป็นผู้หญิงแต่มีขนาดหน้าอกไม่ต่างอะไรกับผู้ชาย

ก่อนที่เราจะตัดสินใจทำหน้าอกหรือทำนมควรตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้เสียก่อน เพื่อที่จะได้ทำหน้าอกได้อย่างปลอดภัยและทำออกมาได้สวยถูกใจ

1. อายุที่เหมาะสมในการทำหน้าอก
ตามปกติแล้วคุณหมอจะแนะนำหรืออนุญาตให้ทำหน้าอกได้จะต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปีขึ้นไปแล้ว แต่ถ้าจะให้เหมาะสมที่สุดก็ควรจะมีอายุมากกว่า 22 ปี เพราะช่วงอายุก่อนหน้านี้ร่างกายของคนเรายังไม่เติบโตเต็มที่ หากไปทำหน้าอกในช่วงเวลานั้นก็อาจจะมีผลต่อการขัดขวางการเจริญเติบโตละการพัฒนาของร่างกายได้

2. วัสดุที่จะใส่เข้าไปในทรวงอก
วัสดุที่จะใส่เข้าไปในหน้าอกหรือเพิ่มไซส์ของนมนั้นก็มีแตกต่างกันไป ทั้งถุงน้ำเกลือ ถุงซิลิโคนในแบบต่าง ๆ ผิวของถุงภายนอกเรียบหรือขรุขระ สิ่งเหล่านี้ใครที่คิดจะไปทำหน้าอกต้องศึกษาให้ดีก่อน เพราะการทำหน้าอกเป็นเรื่องของการผ่าตัดใหญ่ที่ละเอียดอ่อนมีความยากซับซ้ออนอยู่ประมาณหนึ่ง ต้องคิดและศึกษาให้รอบคอบด้วย

3. บริเวณที่จะผ่าใส่วัสดุเสริมหน้าอก
การเสริมหน้าอกนั้นมีวิธีการใส่วัสดุที่แตกต่างอยู่หลายวิธีทั้งการใส่จากปานนมทั้ง 2 ข้าง ใส่จากรักแร้ ใส่จากใต้ฐานนมเป็นต้น วิธีการต่าง ๆ เหล่านี้ผู้ที่จะทำนมต้องศึกษาเสียก่อนอาจจะปรึกษาแพทย์ถึงข้อดีข้อเสียขงแต่ละวิธีด้วยเพื่อเปรียบเทียบกัน

4. รูปทรงของวัสดุที่ต้องการเสริม
รูปทรงของวัสดุอย่างซิลิโคนหรือถุงน้ำเกลือมีทรงให้เลือกหลัก ๆ อยู่ 2 ทรงด้วยกันคือทรงหยดน้ำและทรงกลม จะเลือกทรงใดขนาดเท่าใดนั้นนอกจากดูที่ความชอบแล้ว ยังควรดูจากรูปทรงฐานนมหรือหน้าอกเดิมด้วยว่าเป็นหน้าอกที่มีรูปทรงแบบใดและทรงที่ต้องการเสริมเข้าไปควรใช้ทรงใดจึงจะเข้ากันและออกมาได้สวย ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องปรึกษาแพทย์ด้วย

5. ราคาค่าใช้จ่ายและแพทย์ที่จะมาทำการผ่าตัดให้
เรื่องสำคัญมาก ๆ อีกเรื่องที่ต้องถามตัวเองก็คือจะให้แพทย์คนไหนเป็นผู้ผ่าตัดเสริมหน้าอกให้และมีงบประมาณเท่าไหร่ หากแพทย์มีฝีมือดีชื่อเสียงดีแน่นอนว่าราคาย่อมจะแพงกว่าแพทย์ทั่วไป ดังนั้นหากจะทำการเสริมหน้าอกก็ควรจะมีงบประมาณการเงินที่เพียงพอที่จะทำกับแพทย์ที่มีฝีมือ คือมีเงินเตรียมพร้อมจะจ่ายได้ในราคาที่เหมาะสม อย่าเห็นแก่ความประหยัดและของถูกเพราะของถูกและดีไม่มีในโลก

TOP ARTICLES