ใครที่ปากหนากันอยู่และคิดว่าเป็นปัญหาสำคัญของชีวิต ลองมาดูรีวิวเคสศัลยกรรมปากบางกันเลยค่ะ รับรองว่าจะประทับใจและอยากทำตามแน่นอน

สวัสดีครับ คือผมเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องรูปปากมาก เพราะเป็นคนมีริมฝีปากหนาทั้งบนและล่าง(หนามากจริงๆ) ทำให้เวลาถูกถ่ายภาพทีเผลอ หน้าจะออกมาแย่มากเกิดความไม่มั่นใจเวลาจะพูดพรีเซนต์งาน หรือพบเจอคนใหม่ๆ

ทำปากบาง
ทำปากบาง

หลังจากหาข้อมูลอยู่นาน ก็ตัดสินใจลองพบคุณหมอที่ Masterpiece Clinic คลินิกอยู่สยามสแควร์ ตรงข้ามมาบุญคลอง เดินทางง่ายมาก และผลงานศัลยกรรมของที่นี่น่าพอใจมาก พอถึงวันนัด เข้ามาในคลีนิคอย่างแรกที่รู้สึกได้คือพี่ๆพนักงานดูแลเราดีมากครับ

คุณหมอผู้ดูแลเคสของผมคือคุณหมอบุ๊ง เริ่มแรกก็บอกถึงปัญหาและเอารูปทรงปากที่อยากได้ให้คุณหมอดู คุณหมออธิบายดีมากครับ เข้าใจง่าย และแนะนำสิ่งที่เหมาะสมกับใบหน้าของเราที่สุด เลยไม่ลังเลตกลงนัดวันทำเลย ซึ่งช่วงนั้นทำวิทยานิพนธ์กำลังจะเรียนจบ กังวลว่าปากจะหายไม่ทันพรีเซนต์งาน แต่คุณหมอบอกว่า 2 สัปดาห์หายทันแน่นอน

ก่อนทำปากบาง
ก่อนทำปากบาง

หลังจากทำความสะอาดใบหน้าเรียบร้อยแล้ว คุณหมอบุ๊งจะขอคุยอีกครั้งก่อนทำ คุณหมอแนะนำว่า ไม่ให้เอาออกมากเพราะถ้าเอาออกมากเกินแล้วเราไม่ชอบ มันเอากลับมาไม่ได้ แล้วถ้ายังไม่ชอบค่อยมาให้หมอดูใหม่ ผมก็เห็นด้วย จากนั้นก็วาดปาก บรรยากาศในห้องผ่าตัดสบายๆมากครับ มีเพลงฟังชิวๆ ไม่เกร็งเท่าไร

จากนั้นก็ฉีดยาชา อันนี้เจ็บ เลยใช้วิธีการท่อง ในใจท่องรัวๆว่า “กระจอกมากๆ อกหักยังเจ็บกว่านี่อีก” พูดเป็นร้อยๆรอบในใจ มันก็ช่วยนะในความรู้สึก555 พอฉีดเสร็จหมอก็นวดๆที่ปากแล้วถามว่าเจ็บมั้ย? แน่นอนผมเป็นเด็กมีมารยาทเลยตอบว่า ไม่เจ็บครับ… หมอบุ๊งเลยพูดว่า “เอาจริงๆเจ็บมั้ย?” ผมเลยบอกว่าเจ็บแต่ท่องในใจว่ากระจอกมากๆ คุณหมอหัวเราะเลยบอกว่าเดี๋ยวให้คนไข้คนอื่นทำบ้าง

หลังจากนั้นคุณหมอก็เริ่ม…เออไม่รู้สึกอะไรเลยเลยแฮะ หลังจากนอนฟังเพลงนิ่งๆให้คุณหมอจัดการปากไป อยู่ดีๆก็มีกลิ่นเหมือนคนเผากุ้ง…แต่ไม่ใช่ คือว่าคุณหมอกำลังทำให้แผลมันประกบกันด้วยไฟฟ้า(มั้งนะ)555 จากนั้นก็เย็บๆ เสร็จแล้วก็ให้เราดูกระจก หมอบอกผมนอนนิ่งมาก พยาบาลก็พาไปประคบเย็น และให้รางวัลเป็นแมสปิดปาก 1 อันกับถุงยาดีไซน์สวยงาม

หลังทำ 15 วัน
หลังทำ 15 วัน

อัพเดท วันที่ 15หลังทำปากครั้งแรก คือมันบางลงจริง แต่มันก็ยังหนาอยู่ดี เพราะเป็นคนมีต้นทุนสูง(ปากหนามาก555) เลยมีความคิดที่ว่า งั้นเอาใหม่ทำข้างบนให้บางอีก มาดูแก้ปากบนรอบสองกันเลย

หลังทำปากบางทันที
ปากบาง

ครั้งที่ 2 นี่ห่างจากที่ทำครั้งแรกประมาณ 2 เดือน เพราะต้องรอให้ปากมันหายบวมแน่นอนก่อน ขั้นตอนเหมือนเดิม มีการปิ้งย่างกุ้งในห้องเหมือนเดิม พี่พนักงานยังบริการได้ดีเหมือนเดิมมาดูความเปลี่ยนแปลงกัน

ครั้งนี้บอกคุณหมอว่า เอาข้างบนออกเยอะๆหน่อยเพราะว่าต้นทุนมีเยอะ คุณหมอจัดเต็มแต่ก็ไม่เต็มเกินไปเพราะบอกว่าไม่ตัดให้มากเกินนะกลัวปากหาย555พอกลับมาบ้าน เปิดปากดูเท่านั้นแหละ…เห้ย…ครั้งนี้สวยชัวร์!!

หลังทำปากบาง
หลังทำปากบาง

ครั้งนี่ต่างจากครั้งแรกตรงที่สามารถกินข้าวได้ 2 จาน ไม่ต้องหยอดโจ๊กแล้วเพราะไม่ได้ทำปากล่าง 5555และรอยช้ำน้อยมาก ไม่กี่วันหายเลยหายเร็วจนตัวเองยังตกใจ

หลังทำปากบาง
หลังทำปากบาง

วันที่ 10 แล้ว ผลเป็นที่น่าพอใจมากครับ ผมรู้สึกพอใจกับทรงปากตอนนี้มากครับ เป็นธรรมชาติ และไม่บางเกินไป ต้องขอบคุณคุณหมอบุ๊ง คุณหมอเส พี่พนักงาน พี่พยาบาลที่ทุกคนให้การดูแลผมอย่างดีตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาใช้บริการ

หลังทำปาก รอบสอง
หลังทำปาก รอบสอง

ขอฝากไว้สำหรับคนที่คิดจะศัลยกรรม อยากให้ต้องดูจุดประสงค์ของเราให้ดีก่อนว่าเราทำเพื่ออะไร ของเดิมมันดีอยู่แล้วหรือเปล่า เพราะถ้าทำแล้วเราต้องยอมรับผลที่จะตามมาให้ได้ ดังนั้นอยากให้ศึกษาให้ดีเลือกคุณหมอที่ไว้ใจได้เท่านั้น เพราะมันคือใบหน้า ขอบคุณครับ

เกร็ดความรู้ : เปลี่ยนรูปปากบาง ความสวยที่เนรมิตได้

ปากคืออีกอวัยวะที่โดดเด่นอยู่บนใบหน้าของเรา หากมีริมฝีปากบางเรียวสวยก็จะเสริมฝห้หน้าตาดูดีมากขึ้น คงไม่มีใครชอบคนที่มีปากหนาสีเข้มผผรือปากบานใหญ่ การแก้ไขรูปปากด้วยการแต่งหน้าเป็นส่วนที่แก้ไขได้ยากที่สุด ต่างจากอวัยวอื่น ๆ บนใบหน้า หากคุณมีดวงตาที่เล็กแคบเกินไป คุณอาจจะใช้เทคนิกและวิธีการแต่งหน้าอำพางให้ดวงตาดูโตขึ้นหรือยาวขึ้นได้

เพียงแค่แรงเงาให้เกิดเส้นหรือน้ำหนักสีนำสายตาก็ดูดวงตาสมส่วนได้ หรือหากคุณมีจมูกที่มีสันน้อยไม่โด่ง จมูกบานใหญ่คุณก็สมรถใช้วิธีการของการแต่งหน้าแรงเงาเส้นสันจมูกให้ดูคมดูโด่งขึ้นได้ แต่สำหรับปากมีข้อจำกัดอย่างมากในการแต่งหน้าอำพราง

คุณอาจจะเขียนของปากให้เล็กกว่าปากจริงได้หากคุณมีปากที่หนาใหญ่ไม่ได้รูป แต่ถ้ามามองดูใกล้ ๆ ก็จะเห็นรอยที่ดูหลอกตา อีกอย่างปากเป็นอวัยวะที่ขยับและเคลื่อนไหวตลอดเวลา สีลิปสติกที่แต่งรูปปากหลอกไว้จะหลุดลอกได้ง่ายเมื่อพูดคุยหรือรับประทนอาหาร ปัญหาของรูปปากที่ไม่สวยจึงควรแก้ไขให้ดีอย่างได้ผลด้วยการทำศัลยกรรมให้ปากบางได้รูปสวย

สำหรับใครที่มีปัญหารูปปากที่ไม่สมสัดส่วน ริมฝีปากบานใหญ่ไป หนาเกินไปหรือมีริมฝีปากยาวเกินไป หรืออาจต้องการศัลยกรรมให้รูปปากเป็นกระจับดูสวยดูดีขึ้น เรามีขั้นตอนที่น่าสนใจสำหรับการเข้ารับการศัลยกรรมปากบางมาฝากกัน

1. เริ่มจากลองศึกษารายละเอียดเก็บข้อมูลด้วยตัวเองก่อน อาจจะหาข้อมูลจากโซเชี่ยลมีเดีย ถามจากคนที่เคยไปทำปากบางมาแล้ว หรือเข้าไปตามคลีนิกที่น่าเชื่อถือและสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นก่อน

2. เมื่อศึกษาข้อมูลจนมั่นใจแล้วก็เข้าไปติดต่อคลีนิกที่มั่นใจไดเลย ปรึกษาพูดคุยถึงปัญหาและความต้องการของเรากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ คุณหมอจะวิเคราห์และประเมินผลการรักษาวิธีการรักษาให้

3. เมื่อพร้อมแล้วก็จองคิวในการผ่าตัดกับทางสถานพยาบาลหรือคลีนิกและอาจจะต้องจ่ายค่ามัดจำก่อนทำการผ่าตัดตามที่คลีนิกระบุไว้

4. เดินทางไปรับการผ่าตัดปากางตามวันเวลา แต่ก่อที่จะไปมีขั้นตอนการเตรียมตัวอีกเล็กน้อยก็คือ ไม่ควรดื่มแอลกอฮอลล์มาก่อนหน้านั้น งดวิตามินหรืออาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เลือดหยุดไหลช้า ทานยาลดบวม หรือใบบัวบกมาก่อนหน้าสักสองวันก็ช่วยได้ในการลดแผลบวมอักเสพ พักผ่อนให้เพียงพอและรักษาความสะอาดของปากและภายในปากให้มากที่สุด สุดท้ายคืออย่าวิตกกังวล

5. หลังจากการผ่าตัดควรปฎิบัติตามคำแนะนำในการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อดูแลรักษาให้แผลหายเร็วไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ อย่างเคร่งครัด และทานยาตามที่คุณหมอให้มาให้ครบคุณหมอจะนัดมาตรวจและตามผลหลังจากผ่าตัดในช่วง 3 เดือนเพื่อดูว่าผลออกมาดีและสมบูรณ์เป็นที่น่าพอใจ

แผลผ่าตัดจะหายสนิทและได้เป็นเจ้าของรูปปากที่สวยงามใช้เวลาประมาณ 1 เดือนเท่านั้น หากใครที่สนใจจะทำปากบางก็สามารถนำคำแนะนำดี ๆ นี้ไปใช้กันได้

TOP ARTICLES