ทำตา เปิดหัวตา ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดกันเท่าไหร่ หากใครได้อ่านรีวิวนี้คงกล้าตัดสินใจในการทำศัลยกรรมทันทีอย่างแน่นอน กับผลงานของ Masterpiece Clinic ลองไปอ่านรีวิวของ “น้องบิว” ที่ได้บรรยายถึงผลงานของคลินิกแห่งนี้กันเลย

สวัสดีค่ะเราชื่อบิวนะคะวันนี้อยากมาแชร์ความประทับใจหลังที่ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการทำตาสองชั้นค่ะ จริงๆแล้วบิวเป็นคนตาหมวยมากๆค่ะ ตาเล็กและดูตก จึงมีความคิดที่อยากจะทำตาสองชั้น ก็เลยลองหาข้อมูลดู แล้วก็ไปเจอรีวิวทำตาสองชั้นของ Masterpiece clinic ก็เริ่มสนใจที่นี่เรื่อยๆจนมีคนที่เราติดตามอินสตาแกรมอยู่เค้ารีวิวว่ามาทำตากับหมอเสแล้วหลังทำสวยขึ้นมากๆ ก็เลยทำให้ตัดสินใจนัดเข้ามาปรึกษาเลยค่ะ

เปิดหัวตา Masterpiece Clinic
เปิดหัวตา Masterpiece Clinic

คำแนะนำของหมอก่อนทำศัลยกรรม

ในที่สุดก็ถึงวันปรึกษาค่ะ จะบอกว่าคิวหมอแน่นมากจริงๆ กว่าจะได้คิวก็นานอยู่แต่บิวก็อยากจะทำที่นี่ก็รอได้ค่ะ 555 วันปรึกษาไม่มีข้อมูลใดๆเลยค่ะรู้แค่ว่าอยากได้ตาสองชั้นสวยๆ แต่ที่ดูข้อมูลมาคือที่นี่จะทำเทคนิคพิเศษที่ไม่ต้องพักฟื้นซึ่งน่าสนใจมากๆ วันมาพนักงานก็จะให้เรากรอกข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับตาของเราและความต้องการจากนั้นก็รอคิวค่ะ แล้วพอเข้ามาในห้องตรวจก็ได้พบคุณหมอ พอคุณหมออ่านข้อมูลก็ค่อยๆเริ่มอธิบายทีละอย่างจากปัญหาและข้อจำกัดของเราก่อนและคุณหมอก็จะเปิดรูปให้เราดู ทีนี้ปัญหาของบิวคือเป็นคนระยะตากับคิวใกล้กันคือคิ้วแคบนั่นเอง ถ้าอยากสวยที่สุดก็ต้องยกคิ้วก่อน แต่หมอบอกว่ายังเด็กอยู่ยังไม่ต้องทำขนาดนั้นก็ได้เพราะค่าใช้จ่ายสูง คุณหมอก็เลยแนะว่าให้ทำตาสองชั้นเทคนิค Celebrity eyes และดูดไขมันออก และของเคสบิวหมอก็แนะนำเพิ่มให้เปิดหัวตาร่วมด้วยทีเดียวเลยเพราะตาหมวยและมีหัวตาที่พับปิดลงมาบัง ถ้าเปิดหัวตาในเคสของบิวจะช่วยให้รูปตาชัดมากขึ้นกว้างขึ้นจะได้ไม่เป็นสาวหมวยอีกต่อไป ก็เชื่อหมอค่ะ(คุณหมอบอกว่าแต่ละเคสไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับปัญหาค่ะ) หลังจากนั้นก็นัดวันทำกับเจ้าหน้าที่และชำระจองวันผ่าตัด ส่วนค่ายาจ่ายอีกทีวันทำ

ก่อนทำศัลยกรรมตาคุณหมอจะให้งดวิตามินอาหารเสริมต่างๆอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเลือดออกขณะผ่าตัดและจะให้ทำเกิดการบวมช้ำขึ้นนะคะ และต้องงดดื่มแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

เปิดหัวตา Masterpiece Clinic
เปิดหัวตา Masterpiece Clinic

ความรู้สึกวันผ่าตัดทำตา-เปิดหัวตา

ในวันผ่าตัดก็ตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะแอบกลัวนิดๆ แต่บิวอ่านรีวิวเค้าบอกว่าหมอมือเบาก็สบายใจขึ้น หลังจากมาถึงพนักงานจะอธิบายขั้นตอนการดูแลหลังการทำและอธิบายการทานยาซึ่งที่คลินิกจะจัดให้เป็นเซตๆ จำง่ายค่ะ แล้วจากนั้นก็พาขึ้นด้านบนเป็นบริเวณห้องผ่าตัดและห้องรอ ซึ่งพนักงานจะพาเราไปล้างหน้าและล้างยาฆ่าเชื้อก่อน พอเสร็จก็นั่งรอค่ะ

สักพักก็จะมีเจ้าหน้าที่พยาบาลมาพาเข้าห้องผ่าตัดค่ะ แล้วคุณหมอจะเข้ามาเพื่อวัดชั้นตาอีกที โดยเป็นวัดกันเป็นมิลลิเมตรเลย จากนั้นคุณหมอก็จะให้ดูในกระจกว่าจะได้ประมาณไหนซึ่งตื่นเต้นมากๆ แค่เห็นก็ชอบแล้ว พอขึ้นตียงผ่าตัดหมอก็จะเริ่มฉีดยาชาซึ่งไม่เจ็บนะคะสำหรับตัวบิวเองมันเฉยมากๆ อ่ะฉีดสิวยังเจ็บกว่าอีก แล้วคุณหมอก็มือเบามากด้วย

จากนั้นก็เริ่มทำตาสองชั้นค่ะ ระหว่างทำคุณหมอก็จะให้ลืมตาเพื่อเช็คตลอดและก็ลุกมาดูกระจกเพื่อให้เราดูว่าโอเคมั้ย แล้วก็จะอธิบายไปด้วย พอทำตาดูดไขมันเสร็จก็ถึงเวลาเปิดหัวตาต่อ ทีนี่ก็เริ่มฉีดยาชาที่หัวตาแต่รอบนี้เจ็บอ่ะ หมอก็จะบอกล่วงหน้าว่าจะเจ็บหน่อยนะตรงนี้ แต่ก็มีสะดุ้งนะ จากนั้นก็ไม่รู้สึกแล้วค่ะคุณหมอก็จะทำไปเรื่อยๆ หลังทำเสร็จเจ้าหน้าที่ก็จะพาไปที่ห้องรอและให้ประคบเย็นค่ะ ประมาณ 15 นาทีก็กลับบ้านได้ แต่บิวยังไปเดินเล่นสยามต่อแปปค่ะนึง

เปิดหัวตา Masterpiece Clinic
เปิดหัวตา Masterpiece Clinic

การดูแลหลังทำศัลยกรรมตา

การดูแลหลังทำก็ไม่ยากคือเจ้าหน้าที่บอกให้ประคบเย็นเยอะในช่วง 3 วันแรกจะช่วยลดบวม ซึ่งต้องบอกว่าของบิวบวมน้อยมากนะมีช้ำๆ แค่ตรงหัวตาที่เย็บไว้เท่านั้นเองซึ่งหลังทำใส่แว่นไว้ก็ไม่มีใครรู้นะ ชอบมากๆพูดเลยหน้าเปลี่ยนเลยค่ะหลังทำจะมีนัดตัดไหมที่หัวตา 7 วันแต่ตรงที่ทำตาไม่มีการตัดไหมค่ะ จากนั้นตาก็ค่อยๆเข้าที่ขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรากลายเป็นคนชอบส่องกระจกทุกวัน ชอบตาใหม่มากๆ การทำตา-เปิดหัวตาไม่น่าน่ากลัวอย่างที่คิดเลย

เปิดหัวตา Masterpiece Clinic
เปิดหัวตา Masterpiece Clinic

ขอบคุณคุณหมอเส Masterpiece clinic มากมากนะค่ะ ที่ตอนไปปรึกษาแนะนำการทำตาสองชั้นได้อย่างละเอียดมากและก็ทำให้บิวมั่นใจว่าทำกับที่นี่ต้องออกมาสวยธรรมชาติแน่ๆ บิวตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ตามันธรรมชาติและสวยจริงๆ ทำมาเพื่อนบอกเหมือนไม่ทำ เพราะมันเนียนมากก! แผลก็หายเร็วมากมากมากแค่อาทิตย์เดียว จนปัจจุบันทำมา 5 เดือนแล้วตอนนี้แผลหายไปแล้ว บิวชอบชอบชอบมากก (ก.ไก่ล้านตัว) กับชั้นตาแบบนี้ เหมือนเกาหลีเลย แต่งหน้าง่ายขึ้น แบ๊วขึ้นด้วย จากแต่ก่อนตาตี่ๆ กรีดตาก็ยาก ลืมตาก็ยากหลังทำใครๆก็ชมค่ะ แฮปปี้สุดๆ และบริการของที่นี่ไม่ได้จบแค่ทำตาเสร็จก็จบ แต่ยังมีบริการfollow upได้ตลอดและพี่ๆทีมงานก็ใจดีทุกๆคนเลยใครกำลังหาข้อมูลก็หวังว่าที่บิวเล่ามาทั้งหมดจะมีประโยชน์นะคะ แต่ยังไงบิวแนะนำว่าควรไปปรึกษาคุณหมอดีกว่าเพราะจะได้เข้าใจปัญหาตาของตัวเองมากขึ้นค่ะ

เห็นรีวิวตาของเคสนี้ ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมาก มีข้อมูลตั้งแต่การปรึกษาคุณหมอ, วันผ่าตัด ตลอดจนการดูแลหลังผ่าตัดศัลยกรรมไปแล้ว ใครที่สนใจหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาตัวเองในการทำศัลยกรรมตาสองชั้นบอกเลยว่า เคสนี้ถือเป็นที่สุดของรีวิวที่อยากให้บอกต่อเลยคะ

เกร็ดความรู้ : ทำตาใครว่าไม่สำคัญ

ดวงตาคืออวัยวะที่สื่อภาษาและอารมณ์ หากคุณมีดวงตาที่สวยและดูเป็นมิตร สิ่งนี้ก็จะทำให้ผู้คนรู้สึกดีและมีไมตรีจิตต่อคุณ แตกต่างจากคนที่มีดวงตาดุร้าย แม้ในความเป็นจริงเขาหรือเธอผู้นั้นจะไม่ได้มีความดุร้ายอะไร บางคนอาจจะมีดวงตาเศร้าหางตาตกอยู่ตลอดเวลา

เมื่อใครที่ได้พบเจอได้เห็นก็รู้สึกไม่สดใสและเศร้าหมองไปด้วย บางคนมีดวงตาเบิกกว้างเบ้าตาลึกโพรง เมื่อใครที่ได้มองเห็นก็รู้สึกว่าคน ๆ นี้ดูไม่น่าไว้วางใจ ไม่น่าเข้าใกล้ ซึ่งทั้งหมดนั้นไม่ได้บ่งบอกตัวตนข้างในที่แท้จริงของคน ๆ นั้นเลย แต่ก็ทำให้เราได้รู้ว่าดวงตาและรูปของตาหนึ่งคู่นั้นสำคัญขนาดไหน นั่นเป็นหลาย ๆ เหตุผลที่ทำให้ผู้คนหันมาศัลยกรรมทำตากัน หากใครที่กำลังสนใจและหาข้อมูลเพื่อจะทำตา เรามีวิธีการต่างๆ ของการทำตามาฝากกัน

1. การกรีดหนังตา
วิธีการนี้จะทำด้วยการกรีดตรงกลางของหนังเปลือกตาตั้งแต่ฝั่งหัวตาไปจนหางตาเฉพาะบริเวณเปลือกตา โดยให้อยู่ในตำแหน่งกลางของเปลือกตา จากนั้นก็เอาไขมันส่วนเปลือกตาที่กรีดออกแล้วเย็บทั้งสองฝั่งเข้าหากัน ดวงตาที่ได้ก็จะดูมีตาสองชั้นชัดเจนสวยงาม กลมโต แต่การทำตาสองชั้นแบบกรีดตานี้ไม่ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคน วิธีการทำตาแบบกรีดตาเหมาะกับคนที่มีเนื้อเปลือกตามาก มีไขมันที่เปลือกตามากจะออกมาสวยมากกว่าและไม่เกิดการผิดพลาด หากคนที่มีลักษณะเปลือกตาไม่เหมาะสมทำวิธีนี้อาจจะทำให้เปลือกตาเวลาหลับตาปิดไม่สนิทได้

2. การเย็บหนังตาแบบไม่กรีด
เหมาะกับคนที่มีตาที่ไขมันหนังตาไม่มาก เป็นวิธีที่มีคนนิยมทำกันมากกว่าวิธีแรก วิธีการก็คือแพทย์จะเจาะเปลือกตาให้เป็นรูเล็ก ๆ ประมาณ 4 รูแล้วเย็บไปตามรูนั้น ตาก็จะออกมาสองชั้นสวยงามโดยไม่ช้ำมาก

3. การเย็บเปลือกตาด้านใน
วิธีนี้แพทย์จะเย็บเปลือกตาตรงที่วางไว้เป็นรอยพับชั้นตาใหม่เข้ากับกล้ามเนื้อตาด้านใน เหมาะกับคนที่มีหนังตาตกหนังตาคล้อยเพราะจะเป็นการเก็บหนังตาไปในตัวเป็นวิธีการที่ทำมานานแล้ว

4. ดูดไขมันตา
วิธีการนี้เป็นวิธีการค่อนข้างใหม่ แพทย์จะเจาะรูที่เปลือกตาและทำการดูดเอาไขมันส่วนเกินใต้เปลือกตานั้นออกจากนั้นก็จะเย็บชั้นตาทั้งสองให้เข้าหากันเกิดชั้นของตาขึ้นมาดูเป็นตาสองชั้น ดวงตาใหม่หลังทำด้วยวิธีนี้จะสวยดูเป็นธรรมชาติและไม่เจ็บเท่าวิธีอื่น ๆ

5. การทำเลเซอร์
วิธีการเลเซอร์จะเป็นการกรีดตาจากหัวตาถึงหางตาเหมือนกับวิธีการกรีดตาวิธีแรก แต่ว่าใช้แสงเลเซอร์ในการทำ ผลที่ได้จะสวยคมและแตกต่างกับวิธีแรกตรงที่ตาจะไม่บอบช้ำมากเหมือนการกรีดตา แสงเลเซอร์ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจ้นท์ด้วย

ทั้งหมดนี้คือวิธีทำตาที่มีในเทคโนยีการแพทย์ซึ่งใช้อยู่ในปัจจุบัน ส่วนใครจะเลือกทำวิธีการใดนั้นก็อยู่ที่ความชอบและความเหมาะสมของแต่ละคนโดยควรต้องปรึกษาแพทย์

TOP ARTICLES