โล่งอก พ่อนิสิตแพทย์ มศว. ติดต่อลูกที่ไปเที่ยวเนปาลได้แล้ว พบปลอดภัยดีเตรียมตัวกลับไทยพรุ่งนี้

ดนูวิทย์ ใจแก้ว
ดนูวิทย์ ใจแก้ว

นายวรพล ใจแก้ว บิดาของ นายดนูวิทย์ ใจแก้ว หรือ น้องตูน นิสิตคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ออกมาเผยว่า ดีใจมากที่สามารถติดต่อกับลูกชายได้หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ และไม่สามารถติดต่อได้นานกว่าหนึ่งวัน

หลังจากที่สามารถทราบข่าวแผ่นดินไหว ก็ทำเอาพ่อแม่ของทั้ง 6 นิสิต รวมถึงสังคมออนไลน์ที่แชร์กันว่อน ได้เปิดเผยจากพ่อของ 1 ในนิสิตแพทย์่ว่า แม้จะทราบว่าลูกและเพื่อนเที่ยวห่างจากจุดแผ่นดินไหวพอสมควร แต่ก็กังวลและอดห่วงไม่ได้ จึงพยายามส่งข้อความเพื่อติดต่อลูกชาย แต่ก็ยังเงียบหาย จนกระทั่งได้รับการติดต่อกลับมา เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่เกิดเหตุ

นายวรพล ยังระบุอีกว่า แม้จะสามารถติดต่อลูกชายได้แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกเป็นห่วง ทั้งลูกชายเองและกลุ่มเพื่อนๆ ที่ร่วมเดินทางไปด้วย จึงพยายามโทรศัพท์ข้ามประเทศและใช้ทุกช่องทางสื่อสารติดต่อสอบถามความคืบหน้ากับลูกชายเป็นระยะ

สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวครั้งนี้ น้องตูนกับเพื่อนๆ วางแผนขึ้นเทือนเขาหิมาลัยในช่วงปิดภาคเรียน โดยจะเริ่มต้นเดินเขาระดับความสูงไม่เกิน 4,000 เมตร ซึ่งเป็นระดับพื้นที่ฐานของมือสมัครเล่น แต่ถือว่าโชคดีที่กลุ่มของน้องตูนไม่เป็นอันตรายใดๆ แม้ว่าจะมีรายงานเหตุหิมะถล่มบนระดับความสูง 8,000 เมตร

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด น้องตูนกับเพื่อนๆ ได้ยกเลิกทริปเดินเขาครั้งนี้ไปแล้ว ในช่วงบ่ายวันนี้ นิสิตทั้ง 6 คนจะขึ้นรถโดยสารจากเมืองโพคารากลับมายังกรุงกาฐมาณฑุ เพื่อเดินทางกลับประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.) ต่อไป

TOP ARTICLES