หากพูดถึงขนมหวานประเภทเบเกอรี่ กับสาว ๆ แล้วถือว่าเป็นของที่คู่กันเลยทีเดียว เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างก็ชอบและหลงใหลในรสชติอันแสนอร่อยของขนมเบเกอรี่ อีกทั้งหน้าตาของขนมที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าทานก็ยิ่งเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ อย่างห้ามไม่อยู่
             ร้านเบเกอรี่หรือร้านขนมเค้กที่มีบรรยากาศสบาย ๆ สวยและน่ารักมักจะมีลูกค้าสาว ๆ เดินเข้าออกกันด้วยความสุข ไม่เว้นแม้แต่หนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบขนมไม่แพ้กัน  อย่ากระนั้นเลย วันหยุดวันว่างที่จะถึงนี้ เรามาเอาใจสาว ๆที่ชอบขนมหวานพาเที่ยวร้านเบเกอรี่ หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่าร้านเค้ก ที่สวยติดอันดับในกรุงเทพ ให้สาว ๆได้ไปถ่ายรูปอัพสเตตัสกันดีกว่า นอกจากร้านที่นำมาให้ได้รู้จักกันเหล่านี้จะมีการตกแต่งสวยน่ารักแล้ว รสชาติของขนมเบเกอรี่แต่ละชิ้นรับรองว่าอร่อยละลายในปากกันทีเดียว

ภาพจาก wikalenda.com
ภาพจาก wikalenda.com

 

1 ออเดรย์คาเฟ่& บิสโตร

            เป็นร้านที่ไม่ว่าสาว ๆจะนั่งอยู่มุมไหนก็ถ่ายรูปออกมาสวย ร้านถูกจัดแต่งออกมาในบรรยากาศแสนหวานโรแมนติกในยุค 60 เพราะเจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมาจาก นางเอกสาวสวยอย่าง ออเดร แฮบเบิร์น และบทบาทที่เธอเล่นในภาพยนตร์เรื่อง Breakfast At Tiffany’s  ซึ่งเป็นสไตล์การแต่งตัวในสไตล์วินเททจอันอ่อนหวาน คือเฟรนซ์ บริชโทร ด้วยสีขาวเป็นหลัก สีโทนพาสเทล และมีสีดำและฟ้าอ่อนผสมอยู่  ถ้าจะให้ดีหากสาว ๆ มีแพลนจะไปร้านนี้ ลองแต่งตัวในชุดหวาน ๆ สไตล์วินเทจไปก็คงจะยิ่งถ่ายรูปออกมาสวย นั่งทานเค้กอร่อย ๆ จิบชา ในช่วงเวลาอันแสนมีความสุข

      ภาพจาก linethaitravel.com
ภาพจาก linethaitravel.com

 

2 ซานริโอ้ เฮลโล คิดตี้เฮ้าส์ แบงคอก

            สาว ๆ ที่หลงรักเจ้าแมวน้อยสีขาวอย่าง เจ้า เฮลโหล คิตตี้ ต้งไม่พลาดที่นี่ค่ะ อาณาจักรแห่งคิตตี้แห่งแรกของประเทศไทย อยู่ใกล้ ๆ ใจกลางเมืองนี่เองที่โครงการสยามสแคว์วัน ชั้น 3 ที่นี่ป็นคาเฟ่คิตตี้ที่มีทุกอย่างเป็นคิตตี้อและผองเพื่อน และยังมีสปาและกิฟช๊อปซาริโอแท้สุดน่ารักอีกด้วยค่ะ

ภาพจาก bkkmenu.com
ภาพจาก bkkmenu.com

3 อัน แฟชั่นคาเฟ่

คาเฟ่แนวคันทรี่วินเทจที่แสนน่ารักเหมาะกับสาว ๆ ที่รักความย้อนยุคแบบเรียบง่ายแต่อบอุ่นน่ารัก ที่นี่เริ่มจากการผลิตและขายเครื่องหนัง จากนั้นจึงขยายมาเป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ ตัวอาคารเป็นเหมือนโรงวัวไม้สวย ทรงขนมปังปอนด์หน้าต่างโค้งน่ารัก อยู่ใกล้ ๆ เพียงเอกมัยซอย 10  นี่เองค่ะ

 

      ภาพจาก travel.truelife.com
ภาพจาก travel.truelife.com

 4 ทรูเลิฟคาเฟ่ @ เนเวอแลนด์ ฮันสกี้

 พลาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ที่หลงรักน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮันสกี้ ที่นี่เป็นคาเฟ่หมาไซบีเรียนฮันสกี้แห่งแรกและแห่งเดียว สาว ๆ จะได้ใกล้ชิดถ่ายรูปและเล่นกับเจ้าไซบีเรียนฮันสกี้น่ารักตัวโตแต่ใจดีมากมาย และดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ และขนมอร่อย ๆ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์สัมพันธ์ 2พหลโยธินค่ะ

     ภาพจาก wachalife.com
ภาพจาก wachalife.com

5 ช็อกโกแลตวิลล์

สาว ๆ ไม่ต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศให้ยุ่งยากเสียเวลาก็สามารถดื่มด่ำบรรยากาศสวย ๆ เหมือนอยู่ในเมืองสวย ๆ ต่างประเทศ จิบเครื่องดื่มและทานขนมนานาชนิด ถ่ายรูปเก๋ ๆ ในวิวสวย ๆ ได้ที่ ช็อกโกแลตวิลล์ เพราะที่นี่ยกหมู่บ้านยุโรปมาให้สาว ๆ พร้อมสวนอาหารบนพื้นที่กว้าง 16 ไร่ ตั้งอยู่ที่ซอยเกษตรนวมินทร์ 24 เขตบึงกุ่มนี่เอง

            ต่อไปนี้วันหยุดของสาว ๆ ก็คงมีที่รวมกลุ่มเพื่อน ๆ น่ารัก ๆ หรือจะชวนหวานใจไปเที่ยวกับบรรยากาศน่ารัก ๆ ก็ไม่ผิดกติกานะคะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th

 

TOP ARTICLES