สาว ๆ หลายคนมีผิวหน้าที่มัน อากาศร้อนหน้าก็มัน ไม่ว่าแต่งหน้ามาขนาดไหนเครื่องสำอางก็หลุดหมด!   จึงทำให้ใบหน้าของสาว ๆ หมองคล้ำ ต่อไปนี้พวกเธอไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้อีกต่อไปแล้วนะ! เพราะเรานำวิธีทำใหให้ผิวหน้าหาย “มัน” มาฝาก

ความจริงแล้วคนที่มีผิวหน้ามัน สามารถเกิดสิวได้ง่าย แต่ข้อดีของสาวหน้ามันก็คือ สาวๆจะมีน้ำเคลือบบนผิวเซลล์อยู่ตลอดเวลา ทำให้สาวๆที่มีผิวหน้ามันดูมีผิวที่ไม่เหี่ยวไม่หย่อนเมื่อเทียบกับสาวๆที่ผิวแห้ง นอกจากสาวๆที่หน้ามันแล้วสาวๆที่มีผิวแห้งและคนอื่นๆก็สามารถเกิดสิวได้ง่ายๆเช่นกัน เมื่อมีบางสิ่งบางอย่างมากระตุ้นนั้นเอง   ส่วนวิธีง่ายในการดูแลผิวหน้าสำหรับสาวหน้ามันก็คือ   การใช้ยาวิตามินเอสังเคราะห์ หรือยากลุ่ม aldactone เพราะการใช้ยาสองกลุ่มนี้ส่งผลข้างเคียงทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังมีจำนวนลดน้อยลงและมีขนาดที่ลดลงด้วย จึงทำให้ผิวหน้าของสาวๆหน้ามันมีผิวหน้าที่แห้งลง แต่สิ่งต่างๆหรือการใช้ยาเหล่านี้ควรจะดูในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยนะค่ะแต่ในปัจจุบันก็ยังมีสินค้าหลากหลาประเภทให้สาวๆเลือกใช้ แต่ก็มีคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะค่ะว่า สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาผิวหน้ามันก็ให้หากระดาษซับมันมาใช้ระหว่างและให้ใช้เครื่องสำอางค์ที่ไม่มีส่วนของน้ำมัน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเพียงพอแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจสาวๆที่มีผิวใบหน้ามันยังไงก็อย่าลืมนำวิธีของเราไปใช้กันดูนะค่ะ เพื่อที่สาวๆจะได้มีใบหน้าที่ไม่มันจนมากเกินไปและเป็นการช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย อย่างไรก็ดีอย่าลืมดูแลสุขภาพใบหน้าของเราด้วยนะค่ะ

TOP ARTICLES