01

หัวล้าน ผมบาง ปัญหาจะหมดไปง่ายๆแล้วกับวันนี้ Wonderful.in.th ขอพาทุกท่านที่มีปัญหาเรื่องผมบางได้ดูรีวิวการปลูกผมกันสักรอบกันดีกว่า ที่เปลี่ยนคนผมบางให้ผมขึ้นในจุดที่หายไปและสมบูรณ์ขึ้นอีกครั้ง

จากที่เคยทำปากบางมาแล้ว ครั้งนี้ผมก็ไปปลูกผมมาอีก ฮ่าๆ ไม่ปฏิเสธครับว่าอยากดูดีส่วนเหตุผลที่ทำคือเริ่มรับตัวเองไม่ได้ครับ เริ่มเล่าเลยนะครับ สองเดือนก่อนหน้านี่ผมได้เจอพี่ที่รู้จักกันครับ เค้าดูหน้าแปลกๆ ไปคือดูดีขึ้นเลยเดินไปถาม อืม…ไปปลูกผมมา รอยแผลไม่มีให้เห็นเลยพี่เค้าบอกว่าทำที่มาสเตอร์พีซคลีนิก เฮ้ยยย!! นี่คลินิกเรานี่หว่า ทำไมไม่เคยรู้มาก่อนว่ามาสเตอร์พีซ คลินิกปลูกผมด้วย ผมบอกตัวเองเลยครับตอนนั้นว่าถึงเวลาต้องปลูกผมแล้ว

1

หน้าผากที่กว้าง
หน้าผากที่กว้าง

4

แน่นอนว่าต้องมีหมวกช่วยปิดหน้าผากส่วนเกินครับ ฮ่าๆ ก่อนปลูกผมก็เจอคุณหมอก่อนครับชื่อหมอพรีม คุณหมอใจดีมากครับก่อนร่างแบบคุณหมอก็ถามว่าปลูกถึงบริเวณนี้โอเคมั้ยชอบมั้ยอยากได้ประมาณไหน บางอย่างที่เป็นข้อจำกัดของเราคุณหมอก็บอกว่าทำไม่ได้ ส่วนวิธีที่ปลูกผมคุณหมอเรียกว่า FUE เป็นการปลูกผมแบบไม่ผ่าตัดครับ

5

ก่อนปลูกผมคุณหมอก็อธิบายขั้นตอนต่างๆ ให้ฟังเยอะมากเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างเพราะมันตื่นเต้น จำได้ว่าตอนแรกคุณหมอโกนผมด้านหลังแล้วฉีดยาชา จากนั้นสักหน่อยก็ไม่รู้สึกเจ็บเลยครับ ตอนย้ายรากผมข้างหลังมาปลูกข้างหน้าคันๆเหมือนมดกัดเลยครับ ส่วนหน้าผากก็ฉีดยาชาเหมือนกันคุณหมอเอารากผมจากข้างหลังมาปลูกด้านหน้า ขั้นตอนเข้าใจง่ายดีใช่มั้ยครับแต่ผมว่านานมากงานละเอียด ฮ่าๆ 6 ชม. ปลูกไป 1,500 กราฟ ก็เข้าใจนะครับกว่าจะได้ผมแต่ละเส้น

 3 วันหลังจากปลูกผม
3 วันหลังจากปลูกผม

7

ด้านหน้าพอให้อภัยแต่ข้างหลังนี่ไงคร้าบบบบบ ฮ่าๆ ช่วงนี่คงต้องสวมหมวกไว้ก่อนหมอบอกว่าใส่ได้แต่ต้องไม่แน่นเกินไป

 1 สัปดาห์ หลังจากปลูกผม
1 สัปดาห์ หลังจากปลูกผม

ผมเริ่มขึ้นแล้วตรงขมับทั้งสองข้างไม่มีเว้าหรือร่นขึ้นแล้ว ชอบมากครับไม่ผิดหวังเลยที่ผมตัดสินใจปลูกผมที่มาสเตอร์พีซคลีนิก เดี๋ยวรอให้ผมขึ้นเยอะกว่านี้แล้วผมจะมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้ดูนะครับ และถ้าใครสนใจอยากดูดีแบบผมก็ลองสอบถามได้ที่คลินิกเลยนะครับ ไม่ก็ลองถามทางเฟสดูครับน่าจะเร็วกว่า

9

หายไปนานเลยกลับมาอัพเดตตามสัญญานะครับ หลังจากที่รีวิวปลูกผมไปเมื่อไม่นานตอนนี้ผมเริ่มขึ้นแล้ว ใครที่ลังเลเรื่องผมเรื่องหัวล้านกันอยู่ ลองดูรีวิวนี้น่าจะช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้นใช่ไหมครับ

เกร็ดความรู้ : ผมร่วงปัญหาใหญ่ที่ควรใส่ใจ

อาการผมร่วงเป็นอาการที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะผมบนศีรษะเป็นอวัยวะอีกส่วนที่สำคัญมาก ช่วยทำให้บุคลิกดีขึ้นมาได้ นอกจากนั้นผมที่ดกดำเงางามยังทำให้เจ้าของเรือนผมดูอ่อนเยาว์ลงได้ด้วย คนที่ผมบางหรือศีรษะล้านไม่มีผมเมื่อเทียบกับคนในวัยเดียวกันแล้วจะดูแก่กว่าขึ้นมาทันที ผมร่วงยังบอกถึงสุขภาพด้วย หากสุขภาพไม่ดีผมก็จะหลุดร่วงไม่แข็งแรง แม้แต่สุขภาพทางด้านจิตใจ หากช่วงไหนที่มีความเครียดสูงอาการต่างๆที่เกิดขึ้นนอกจาก นอนไม่หลับปวดหัว ไม่อยากอาหารแล้ว ความเครียดยังทำให้มร่วงได้ด้วย

ลักษณะของผมร่วงด้วยสาเหตุที่ต่างกันก็สามารถสังเกตได้และสามารถเลือกวิธีการในการรักษาผมร่วงได้ตามสาเหตุที่เกิดขึ้น เพราะการรักษาผมร่วงที่ได้ผลไม่ใช่จะทำได้กับสาเหตุของผมร่วงทุก ๆ ชนิดเสมอไป สาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงนั้นส่วนใหญ่มาจาก ความเครียด การติดเชื้อของหนังศีรษะ หนังศีรษะอักเสพ การขาดสารอาหารใช้ไปหล่อเลี้ยงบำรุงรากผมเป็นเวลานาน การแพ้สารเคมีเช่นน้ำยาสระผม ยาย้อมผม น้ำยากัดสีผม ผลิตภัณฑ์แต่งผม หรืออีกสาเหตุก็คือเกิดจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์

เมื่อใครก็ตามที่มีอาการผมร่วงก็ควรจะสังเกตตนเองในเบื้องต้นก่อนว่าสาเหตุของอาการผมร่วงที่ตนเองเป็นนั้นน่าจะมาจากสาเหตุอะไร และควรจะสังเกตและรักษาให้ถูกวิธีเสียแต่แรก ๆ เพราะว่าหากนานไป ผมร่วงในบางสาเหตุก็ไม่สามารถรักษาได้อีกและเกิดการลุกลามจนผมร่วงหมดทั้งศีรษะได้ เหตุที่ไม่สามารถรักษาและแก้ไขให้คนที่ผมร่วงจนหนังศีรษะล้านกลับมามีผมดกดำได้ใหม่ก็เพราะ รากผมที่เคยสมบูรณ์อยู่นั้น เมื่อเกิดปัญหาก็เริ่มลีบและฝ่อลง ผมร่วงและรากผมตายลงในที่สุด ไม่สามารถที่จะมีผมงอกออกมาได้ใหม่อีก

ดังนั้นหากใครที่เริ่มเกิดปัญหากับเส้นผมจะต้องเอาใจใส่อย่าปล่อยไว้ เริ่มจากสังเกตตนเองก่อนว่าเป็นเพราะอะไรและปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อจะหาวิธีการรักษาที่ตรงจุดต่อไป

TOP ARTICLES