artboard-2เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน  ต่อให้อยู่ในช่วงฤดูหนาวก็ยังทำให้เหงื่อไหลออกมาใต้วงแขนจนทำให้อับชื้นอยู่ดี  เป็นสาเหตุของกลิ่นเต่าสุดทานทน  ต่อให้แต่งตัวสวยเป๊ะ แต่งหน้าแน่นปังขนาดใหญ่ แต่ถ้ายังมีกลิ่นเต่าตามหลอกหลอน คงเสียความเชื่อมั่นและบุคลิกไปไม่น้อยเลยนะคะ    ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ ลองมาแก้ปัญหาไปด้วยกันกับเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยคุณปราบเต่าตัวร้ายให้ราบคาบ  ทีนี้ล่ะ เข้าใกล้ใครก็ไม่มั่นใจเต็มร้อยทุกสถานการณ์แล้ว  มาเริ่มกันทีละข้อเลย


อาบน้ำทุกวันทั้งเช้าและเย็น

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อีกทั้งในเมืองยังเต็มไปด้วยมลภาวะมากมาย กลิ่นควัน กลิ่นเหงื่ออับชื้นทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ทั้งนั้น  การอาบน้ำสำหรับผู้ที่มีกลิ่นเต่าควรอาบด้วยสบู่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียแล้วเช็ดตัวให้สะอาดก่อนเข้านอนและก่อนออกจากบ้านทุกวัน  ช่วยลดปัญหาได้เยอะแล้วค่ะ

ใช้โรลออนหรือสารส้มทาใต้วงแขน

หลังอาบน้ำ ก่อนออกจากบ้าน ให้ทาโรลออน หรือหากเอาไม่อยู่ จะลองใช้สารส้มแทนก็ได้ค่ะ  เป็นวิธีแบบโบราณที่ได้ผลดีเลยทีเดียว  ช่วยทำให้ผิวหนังใต้วงแขนขาวขึ้นอีกด้วยนะคะ

ใช้มะนาวทาใต้วงแขน

วันหยุดมาฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยสมุนไพรในบ้านอย่างมะนาวกันค่ะ  โดยให้ฝานมะนาวเป็นแว่นแล้วถูเบา ๆ ใต้วงแขน ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและทำให้ผิวขาวขึ้นด้วยนะ  ส่วนใครที่เสื้อมีกลิ่นเต่าติดอยู่ ให้นำน้ำมะนาวมาถูบริเวณใต้แขนเสื้อ แล้วทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนนำไปซัก จะช่วยดับกลิ่นเต่าให้หายไปได้

งดอาหารที่มีกลิ่นแรง

อาหารบางชนิดทำให้มีกลิ่นตัวที่รุนแรงได้  โดยเฉพาะพวกเครื่องเทศ และอาหารที่มีโคลีนสูง อย่างเช่น หัวหอม กระเทียม ผักชี เต้าเจี้ยว แกงกะหรี่ ฯลฯ  อาหารเหล่านี้ทำให้ต่อมเหงื่อใต้วงแขนขับไขมันมากขึ้น  ยิ่งทำให้มีกลิ่นตัวแรงขึ้นนั่นเอง

โกนขนใต้วงแขน

สำหรับสาวๆ เราก็มีขนรักแร้เช่นกัน แม้จะมีน้อยกว่าผู้ชาย แต่ก็เป็นแหล่งหมักหมมของเชื้อแบคทีเรียอยู่ไม่น้อย  การโกนขนใต้วงแขนช่วยลดแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้  โกนบ่อยๆ ยิ่งช่วยลดกลิ่นได้ค่ะ

โบท๊อกซ์

สำหรับสาว ๆ ที่ลองมาแล้วทุกวิธีจนหมดปัญหาจะแก้ไขปัญหากลิ่นเต่าเหม็น  ลองปรึกษาแพทย์เพื่อทำการฉีดโบท๊อกซ์ดูได้ค่ะ  การฉีดโบท๊อกซ์จะทำให้ต่อมเหงื่อหยุดทำงาน  เมื่อเหงื่อไม่ไหล ก็ไม่มีกลิ่น  เป็นวิธีรักษากลิ่นตัวโดยตรงที่ได้ผลดี  แต่ก็แลกมาซึ่งค่าใช้จ่ายที่สูงเลยทีเดียว

ปัญหากลิ่นตัว กลิ่นเต่า  เป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจจนทำให้หมดโอกาสในการเข้าสังคมใหม่ ๆ มาเยอะแล้วนะคะ  ยิ่งกิจกรรมไหนที่ต้องมีเหงื่อออก หรือต้องยกแขน  ยิ่งหมดความมั่นใจไปกันใหญ่  ดังนั้นอย่าปล่อยให้ปัญหานี้อยู่กับคุณนานเกินไปจนทำให้เสียโอกาสชีวิต  รีบมาจัดการปัญหากลิ่นเต่านี้ให้หมดไปกันดีกว่า  ลองหลาย ๆ วิธีตามที่บอกมานี้ ต้องมีสักวิธีเอาอยู่ได้แน่นอนเลยค่ะ

TOP ARTICLES