สาวสวยที่ชอบแต่งหน้าแต่มีปัญหาเรื่องสีลิปสติกจะเลือกสีไหนดี ลองมาดูรีวิวของ NinaBeautyWorld ที่จัดอันดับสีลิปสติกสุดสวย 10 อันดับเพื่อเป็นแนวทางให้กับสาวๆได้เลือกซื้อลิปสติกสีสวยให้ได้ชมกัน ลองไปดูกันว่า 10 อันดับลิปสติกสีสวยประกอบไปด้วยอะไรบ้างนะค่ะ

ข้อมูลรีวิวและสามารถติดตาม NinaBeautyWorld  เพิ่มเติมได้ที่
FB Fanpage: www.facebook.com/BeautyWorldbyNina
YouTube Channel: www.youtube.com/NinaBeautyWorld
Website/Blog: www.NinaBeautyWorld.com
IG: NinaPraewpetch

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี

1. Chanel รุ่น Rouge Coco สี Chintz #35 – เป็นลิปสติกโทนนู้ดที่อมส้มผสมชมพูนิดๆ พร้อมกับ texture ลิปสติกที่ออกเป็นเนื้อ velvet ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งระหว่างวัน

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Chanel รุ่น Rouge Coco สี Chintz #35

2. Maybelline New York รุ่น Bold Matte สี MAT 7 – ลิปสติกสีนี้เป็นสีที่ไม่มีสาวๆคนไหนไม่รู้จัก เพราะได้สร้างปรากฎการณ์ขาดตลาดเรียบร้อยแล้วค่ะ ด้วยความที่เป็นสีนู้ดเนื้อแมทท์ที่สวยมากๆ (สำหรับนีน่า อาจเนื้อไม่ดีเท่าChanelด้านบน) แต่ราคาย่อมเยาว์ ใช้ทาคู่กับลุคตาลุคไหนก็ดูสวยค่ะ

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Maybelline New York รุ่น Bold Matte สี MAT 7

3. Etude House รุ่น LuciDarling สี #1 – เป็นอีกแท่งคู่ใจที่ใช้กำลังจะหมดแท่ง และแพลนว่าจะไปซื้อใหม่สีเดิมมาตุนเอาไว้อีก เพราะสีและเนื้อของมันสวยจริงๆ แท่งนี้จะเป็นสีชมพูเบชอ่อนๆ ให้ดูไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป จะนำมาทาเดี่ยวๆก็สวย หรือจะนำมาสมกับลิปสีชมพูเข้ม ก็จะทำให้สีสวยมากยิ่งขึ้นไปอีก และด้วยความที่เป็นแบรนด์เกาหลี textureของลิปสติกจึงไม่ด้านหรือแห้งจนเกินไป ทาออกมาแล้วทำให้ปากดูอิ่มสวยกำลังดี พูดเลยว่าลอบแท่งนี้มากๆค่ะ

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Etude House รุ่น LuciDarling สี #1

4. MAC สี Morange – สาวๆทุกคนต้องมีลิปสติกสีส้มจี๊ดติดตัวคนละแท่ง เพราะสีส้มมาแรงตั้งแต่2ปีที่แล้วยันปีนี้ค่ะ และลิปสีส้มที่ถูกใจนีน่าก็คือแท่งนี้ของMAC สีมันจะออกแดงหน่อย ไม่ส้มจนเกินไป สีนี้ทาปุ๊บ ยังไงก็เกิดค่ะ ถึงแม้จะแต่งตาเบาๆ ใส้เสื้อยืดกางเกงยีนธรรมดา ทาสีนี้เข้าไป ดูเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาทันที พูดเลย ^^

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี MAC สี Morange

5. Laneige รุ่น Serum Intense สี #YR329 – ลิปสติกแท่งนี้ ถ้าดูจากตัวแท่งอย่างเดียวอาจจะดูแรง แต่พอปาดออกมาแล้ว สีกลับดูส้มพอดี และด้วยความที่เป็นแบรนด์เกาหลี (อีกแล้ว) ตามที่นีน่าบอกว่า เค้าจะเน้นเนื้อลิปสติกที่ค่อนข้างมี moisture เยอะหน่อย ทาแล้วปากดูมันวาว ซึ่งจริงๆโดยส่วนตัวนีน่าแล้ว ไม่ชอบทา texture ที่มันวาวจนเกินไป เพราะจะทำให้ริมฝีปากดูยิ่งหนามากขึ้น แต่แท่งนี้มีความมันวาวกำลังพอดี เป็นสี coral สวยๆ ที่ทาทุกทีต้องนึกถึง ชอนซงอี จาก You who came from the star ><

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Laneige รุ่น Serum Intense สี #YR329

6. Lime Crime สี Great Pink Planet – สีนี้ออกตัวเลยว่าถ้าไม่กล้าจริงห้ามทา ถ้าไม่แต่งหน้าเต็มไม่ควรทา บอกตรงๆว่าดูป่วยง่ายมากๆค่ะ แต่เมื่อใดที่เราแต่งหน้าจัดเต็ม บล็อกตาเข้ม แล้วFinish Upด้วยลิปสติกสีนี้ รับรองสวยน่ารักแบบ dolly มากๆ เป็นสีชมพูอมม่วงที่นมสุดๆ Textureเนียนสวยค่ะ

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Lime Crime สี Great Pink Planet

7. Wet n Wild รุ่น MegaLast สี Sugar Plum Fairy #E908C – เป็นแบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่บรอนเซอร์เลิศมาาาก และลิปสติกสดชัดไม่แพ้ใคร สีนี้เพิ่งได้ลองมาใช้เลยค่ะ กรี๊ดมาาากก เพราะสีม่วงกำลังมา และลิปสติกแท่งนี้ก็ไม่ดูม่วงจนน่าเกลียด แต่เป็นแดงอมม่วงที่ทายังไงก็สวย แต่งกับชุดหรูๆซักชุดจะดูสวยสง่านางพญาฝุดๆ และ textureเนื้อลิปของ Wet & Wild ปลอกดำนี่ดีมากๆ แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Wet n Wild รุ่น MegaLast สี Sugar Plum Fairy #E908C

8. OCC Lip Tar สี Hush – ใครไม่รู้จัก Lip Tar ยี่ห้อนี้ถือว่าเชยนะจ้ะ เป็นลิปสติกเนื้อลิควิดที่ติดทนนานมาาากๆๆ ทานข้าวไม่หาย ดื่มน้ำไม่หาย เรียกว่าทารอบเดียวอยู่ได้ทั้งวันเลยค่ะ และสีนี้เป็นสีที่นีน่าใช้บ่อยที่สุด ถือว่าเป็นสีนู้ดที่อ่อนที่สุดที่นีน่ามี อาจดูป่วยได้ถ้าทาเปล่าๆหรือไม่ได้แต่งหน้า แต่นีน่าชอบนำไปทาทับสีเข้มสีอื่นๆเพื่อทำให้สีเข้มนั้นdropลงหน่อย พร้อมๆกับเป็นการทำให้สีลิปสติกของเราติดทนนานตลอดทั้งวันค่ะ อันนี้Textureดีมากๆ เป็นเนื้อliquidค่อนข้างเหลวและมีกลิ่นมินท์นิดๆค่ะ ชอบความรู้สึกที่สุดเลย ^^

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี OCC Lip Tar สี Hush


9. MAC สี Pink Nouveau
– อีกหนึ่งสีชมพูที่สวยมากๆ แท่งนี้เป็นชมพูที่ไม่อ่อนจนเกินไปค่ะ ทาเดี่ยวๆดูไม่ป่วยแน่ๆ ตัวเนื้อสีชมพู จะมีความเป็นม่วงอยู่นิดๆ ทำให้สีนี้ดูมีสเน่ห์มากๆ ดูออกแนวผู้หญิงหวาน ขี้เล่นหน่อยๆ เนื้อสีแน่นสุด สมกับที่เป็น MAC สีนี้เป็นเนื้อด้นหรือเนื้อแมทท์นะคะ อาจทำให้ปากแห้งระหว่างวันได้บ้างจ้ะ

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี MAC สี Pink Nouveau

10. Maybelline New York รุ่น Bold Matte สี MAT 6 – นีน่าเลือกสีแดงที่นีน่าใช้บ่อยที่สุดมาแชร์ให้ดูค่ะ นีน่าชอบสีแดงโทนนี้ด้วยความที่เป็นแดงเลือดนกที่ทาแล้วดูสวยสง่าเป็นผู้ดี และตัว Texture ถึงแม้ว่าเป็นเนื้อแมทท์ แต่ทาออกมาแล้วปากไม่ดูแห้งเลยซักนิด กลับกัน ทำให้ปากดูอวบอิ่ม รูปปากสวยงาม ถือว่า Lipstick ซีรีย์ Bold Matte ของ Maybelline เค้าดีจริงๆ

ทาลิปสติกสีอะไรดี
ทาลิปสติกสีอะไรดี Maybelline New York รุ่น Bold Matte สี MAT 6

ครบกันแล้ว 10 อันดับสีลิปสติกสุดสวยของสาวนีน่า เพื่อนๆสาวๆหากมองหาสีสวยใหม่ๆ ก็ลองพิจารณาจากทางนี้ได้เลย ต่างสีต่างแบบต่างสไตล์นะค่ะ

TOP ARTICLES