ตัวช่วยถ่ายคล่อง ยามเช้า-01           หลายคนคงจะเคยประสบกับปัญหาการปวดท้องขณะที่กำลังเดินทางไปทำงานในตอนเช้ากันมาแล้ว ซึ่งเราเชื่อว่ามันคงเป็นอาการที่สุดแสนจะบรรยายจริงๆ ยิ่งถ้าต้องเจอกับสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็เจอแต่รถติดด้วยแล้ว คงต้องบอกเลยว่าทรมานจริงๆ ซึ่งถ้าจะให้ดีแล้วเราควรที่จะขับถ่ายในตอนเช้าตั้งแต่ตื่นนอนให้ได้ จะเป็นการดีที่สุด แต่ใครจะไปสามารถบังคับร่างกายให้ขับถ่ายได้ตามใจขนาดนั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณขับถ่ายได้ง่ายขึ้นหลังจากตื่นนอนมาแนะนำกัน

ๅๅ

  1.   ดื่มน้ำไม่เย็นสองแก้วก่อนแปรงฟันไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าวิธีที่แสนจะง่ายนี้จะช่วยให้เราถ่ายท้องได้ง่ายขึ้น ซึ่งในตอนเช้าหลังตื่นนอนนั้น ระบบขับถ่ายของร่างกายเราจะเริ่มทำงาน ซึ่งถ้าหากเราดื่มน้ำเข้าไปจำนวน 2-4 แก้วหลังตื่นนอน น้ำก็จะช่วยจัดการให้ระบบขับถ่ายนั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
  2.   ดื่มกาแฟตอนเช้า ใครที่ชอบในการดื่มกาแฟในตอนเช้าคงจะทราบกันดีว่า การกินกาแฟในตอนเช้าหลังตื่นนอนนั้น ช่วยให้เรารู้สึกอยากขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ที่เป็นอย่างนี้เพราะกาแฟนั้นจะไปช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะซึ่งจะไปเร่งกระบวนการขับถ่ายให้ทำงานได้เร็วขึ้นนั้นเอง
  3.   มะนาวหนึ่งลูก + น้ำอุ่นหนึ่งแก้ว ในตอนเช้าให้ลองนำมะนาว 1 ลูกมาบีบลงในน้ำอุ่น 1 แก้วแล้วดื่ม ซึ่งถ้าจะให้ผลดีที่สุดควรจะดื่มเป็นสิ่งแรกหลังจากตื่นนอนเลย เพราะมะนาวจะไปล้างลำไส้ใหญ่โดยตรง ส่งผลให้เราต้องวิ่งเข้าห้องน้ำในเวลาไม่กี่นาทีต่อมาอย่างแน่นอน ที่สำคัญร่างกายของเราจะดูดซับวิตามินซีได้แต่เช้ากันเลยด้วย
  4.   กินลูกพรุนก่อนนอน การกินลูกพรุน 4-5 ลูกช่วงเวลาก่อนนอน ลูกพรุนนั้นจะช่วยให้ร่างกายมีระบบการขับถ่ายที่ดีขึ้น ใครที่ลองแล้วเชื่อเถอะว่า เมื่อตื่นมาในตอนเช้าคุณจะมองหาห้องน้ำเป็นสถานที่แรกอย่างแน่นอน
  5.    กินขมิ้นชัน การกินขมิ้นชันในช่วงเวลาตี 5 – 7 โมงเช้าช่วยเรื่องการขับถ่ายของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นเวลาทำงานของลำไส้ใหญ่ ซึ่งถ้าหากกินขมิ้นชันแค่ 1 แคปซูล แล้วดื่มน้ำตาม ทำอย่างนี้เป็นประจำติดต่อกันทุกวัน ลำไส้ใหญ่ก็ทำงานอย่างต่อเนื่องและสมบูรณ์แบบมากขึ้นๅ

ทั้ง 5 วิธีที่เราแนะนำไปก็คงจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยสำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาการขับถ่ายไม่เป็นเวลา ซึ่งถ้าต้องการให้เกิดผลสูงสุดนั้น ควรจะอยู่ในช่วงเวลาตี 5-7 โมงเช้าของทุกวัน รับรองว่าเมื่อทำแล้วคุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องการขับถ่ายระหว่างเดินทางอย่างแน่นอน

 

TOP ARTICLES