ผมม้าเป็นไอเดียการแต่งทรงผมที่ช่วยให้ใบหน้าเราดูเด็ก อ่อนเยาว์ได้ง่ายที่สุดนะคะ แต่ก่อนอื่น การจะตัดให้สวยได้ก็ต้องดูรูปหน้าของตัวเองแล้วเลือกตัดผมม้าให้เข้ากับใบหน้าด้วย จึงจะดูดี  วันนี้เรามีไอเดียการตัดผมม้าให้เข้ากับรูปหน้าแบบต่าง ๆ ในสไตล์ของดาราฮอลลีวู้ดมาฝากค่ะ  สวยดูดีได้แม้คางจะไม่เรียวไม่เชื่อก็เข้ามาดูกันเลยค่ะ

การตัดผมม้าให้เหมาะกับใบหน้าแบบดาราฮอลลีวูด

รูปหน้ากลม

ผมม้าที่เข้ากับรูปหน้าทรงกลมจะเป็นทรงม้าปัดค่ะ  ไม่ว่าคุณจะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ตาม  ควรไว้ผมแสกข้างให้หนาสักหน่อยแล้วซอยผมม้าให้หนาเป็นแพสักนิด ไดร์ให้ปลายพลิ้วไปทางด้านข้าง จะช่วยให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น  การซอยผมม้าบางหรือหนาเกินไปจะทำให้รูปหน้าดูทื่อ  และถ้าซอยให้ผมสไลด์ไปด้านข้างด้วยก็จะยิ่งช่วยกระชับรูปหน้าให้ดูดีกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

ใบหน้ากลม-Chrissy-Teigen-Emma-Stone-Kristen-Dunst

รูปหน้าทรงหัวใจ

เหมาะกับผมหน้าม้าแบบซอยบาง ๆ จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนโยนมากขึ้น  จะไดร์แบบตรง ๆ หรือไดร์แบบม้าปัดข้างก็เหมาะทั้งนั้น

ใบหน้ารูปหัวใจ-Reese-Witherspoon-Halle-Berry-Kerry-Washington

รูปหน้าไข่

การไว้ผมทรงหน้าม้าจะช่วยให้ใบหน้ารูปไข่ดูเด็กลงได้อีกมาก  เป็นรูปหน้าที่ไว้หน้าม้าได้หลายรูปแบบ จะซอยตรง หรือไดร์ปัดข้างก็เหมาะ  จะยิ่งดูดีขึ้นหากคุณสไลด์หน้าม้าให้ด้านข้างยาวกว่าด้านหน้า

ใบหน้ารูปไข่-Jessica-Alba-Rashida-Jones-Beyonce

รูปหน้าเหลี่ยม

ควรตัดผมม้าให้ยาวเลยคิ้วลงมา เกือบ ๆ ปรกตาพอดี แล้วไดร์ให้ปลายปัดออกด้านข้างสักนิด เพิ่มเส้นโค้งบนรูปหน้า ทำให้รูปหน้าเหลี่ยมได้สมดุลและอ่อนโยนขึ้นอีกมากนั่นเอง

ใบหน้าสี่เหลี่ยม-Angelina-Jolie-Keira-Knightley-Olivia-Wilde

ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้กันดูนะคะ

 

 

TOP ARTICLES