อาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วนะคะว่าคนที่มีความดันโลหิตต่ำนั้น ควรดื่มไวน์วันละแก้ว ดังนั้นไวน์แดงคงไม่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่มีความดันโลหิตสูง แต่วันนี้ค่ะมีผลการวิจัยแล้วว่าผู้ป่วยที่เป็นความดันโลหิตสูงนั้นหากได้ดื่มไวน์แดงชนิดที่ไม่มีแอกอฮอล์แค่วันละ 1 แก้ว จะช่วยลดความดันโลหิตลงได้ด้วย แต่พึงระวังว่าต้องเป็นชนิดที่ไม่มีแอลกอฮอล์เท่านั้น อีกทั้งในไวน์แดงยังมีสารโพลีฟีนอลและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของมะเร็งได้อีกด้วย

ดื่มไวน์แดง
ดื่มไวน์แดง

นอกจากนี้แล้วการดื่มไวน์แดงไร้แอลกอฮอล์ยังมีประโยชน์ในเรื่องสุขภาพในด้านการช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ เปลี่ยนแปลงระดับของคอเลสเตอรอลป้องกันการจับตัวเป็นก้อนของเลือดได้อีก สำหรับเพศชายหากได้ดื่มไวน์แดงนี้วันละ 2 แก้ว และเพศหญิงได้ดื่มวันละ 1 แก้วแล้วนั้นจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้ถึงร้อยละ 30 เลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันในไวน์แดงไร้แอลกอฮอล์นี้ยังมีสาร Resveratrol ที่พบมากในองุ่นยังมีผลช่วยลดอนุมูลอิสระ และลดต้นเหตุของมะเร็งบางชนิดได้อีกด้วยอีกทั้งการดื่มไวน์แดงนี้ยังช่วยคลายความเครียดเพราะมีฤทธิ์คลายยากล่อมประสาท จึงช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายยิ่งขึ้น

แม้การดื่มไวน์แดงจะมีประโยชน์ แต่ก็ต้องทานอาหารที่มีคุณค่าชนิดต่าง ๆ ให้เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะผักและผลไม้ต่าง ๆ ที่อุดมไปวิตามินและสารอาหารนานาชนิด อีกทั้งควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอวันละ 30 นาที สัปดาห์ละ 3 วันขึ้นไป จัดเวลาพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย จึงจะช่วยเสริมกำลังกันรักษาให้ร่างกายของคุณแข็งแรงสมบูรณ์ลดอัตราการเกิดโรคได้อย่างเต็มกำลังค่ะ

TOP ARTICLES