รีวิวปลูกผม
รีวิวปลูกผม

วันนี้ทีมงาน Wonderful.in.th ขอพาไปพบกับรีวิวปลูกผมของหนุ่มขอมาแชร์ประสบการณ์หลังจากไปทำการปลูกถ่ายเซลล์รากผมมาน่ะครับ โดยส่วนตัวของหนุ่มแล้ว เป็นคนที่มีหน้าผากค่อนข้างที่จะกว้าง เวลาแต่งตัวทำผมแล้วไม่ค่อยมั่นใจที่จะเซ็ตเปิดขึ้นไป ทำให้ความมั่นใจลดลง

รีวิวปลูกผม
รีวิวปลูกผม

หลังจากอ่านรีวิวปลูกผมจากหลายๆคนหลายๆที่แล้วไปเจอกับพี่คนนึงที่มีปัญหาคล้ายๆกัน จึงแนะนำให้มาทำที่ Masterpiece Clinic ครับ ตัดสินใจอยู่พักนึงเลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอ (คุณหมอชื่อคุณหมอพรีมนะครับ)และตัดสินใจทำที่นี่ครับ

รีวิวปลูกผม
รีวิวปลูกผม

แบบที่หนุ่มทำจะเป็นการทำที่เรียกว่า FUE คือการย้ายผมทั้งราก จากบริเวณท้ายทอยมาปลูกใหม่บริเวณหน้าผากที่เราต้องการครับ เพราะผมตรงท้ายทอยจะเป็นผมที่มีความหนาและแข็งแรงที่สุด จริงๆ ตอนแรกก็กลัวว่าทำไปแล้วจะมีแผลเหลือไว้แต่คุณหมอการันตีเลยว่าไม่มีแผลแน่นอนครับ ทำเสร็จกลับมาทำงานได้ปกติ

ในรูปเพิ่งผ่านไปได้ 1 วันครับ สังเกตว่ายังมีผ้าก๊อตปิดตรงท้ายทอยอยู่เลย
ในรูปเพิ่งผ่านไปได้ 1 วันครับ สังเกตว่ายังมีผ้าก๊อตปิดตรงท้ายทอยอยู่เลย

thaihairmaster-4

วันที่2หลังจากไปสระผมที่คลินิคมาครับ เพิ่งเห็นข้างหลังเหมือนกัน (แอบขนลุกเบาๆแต่อย่าเพิ่งกลัวไปครับ รอดูรูป 7 วันก่อน) ด้านหลังยังคงมีเป็นเลือดกับน้ำเหลืองที่เป็นพลาสมานิดๆครับ ไม่เจ็บเลย แต่เริ่มรู้สึกตึงเล็กน้อยครับ เหมือนแผลจะแห้งครับ จะมีอาการบวมเล็กน้อยครับ ตอนที่ไปสระผมเจ้าหน้าที่ถามว่าให้รัดกันบวมมั้ย แต่ผมต้องกลับมาทำงานต่อเลยไม่ได้รัด เลยบวมลงมาช่วงคิ้วนิดหน่อยครับ

thaihairmaster-5

ผ่านมาแล้ว 7 วัน หลังจากมีอาการบวมประมาณ2วันที่ผ่านมา วันนี้หน้าเริ่มกลับเข้าสู่สภาพปกติแล้วครับ แผลเริ่มตกสะเก็ดมากขึ้น (พร้อมอาการคันนิดๆแบบอยากเอามือแกะมาก5555) สภาพผมน้อยๆของหนุ่มยังอยุ่ปกติดีทุกเส้นครับ ด้านหลังจากสภาพน่ากลัวๆ หายเป็นปกติแล้ว

thaihairmaster-6

รวมรูปตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 10 ครับ โดยรวมถือว่าบวมไม่มาก ไม่เจ็บ และจุดที่ปลูกผมจะเนียนไปเอง ใช้ชีวิตปกติครับ

thaihairmaster-14

หลังผ่านไป 10 วัน หลังจากการปลูกถ่ายเซลล์รากผมมาน่ะครับ เซ็ตเปิดผมก็มั่นใจมากขึ้นแล้วครับ

สำหรับตอนนี้ทำมาประมาณครึ่งเดือนแล้ว เส้นผมที่ปลูกมาไม่หลุดร่วงไปเลยครับและรอยแดงๆหลังปลูกผมก็จางไปเกือบ 100% ซึ่งหลังจากที่ไปฟอลโล่วอัพกับคุณหมอ รู้สึกสบายใจมากเพราะเส้นผมที่ปลูกไปตั้งแต่ต้นเดือน รากผมปลูกติด อยู่ครบเกือบ 100% เลยครับผมthaihairmaster-8
15 วันเส้นผมของหนุ่มที่ปลูกมายังติดทนดีเกือบทุกเส้นครับ

ยังไงก็แล้วแต่ คุณหมอบอกว่าเส้นผมที่ปลูกไปแล้วเมื่อเวลาครบประมาณ 1 เดือนจะมีการหลุดร่วง (Hair Shock loss) เป็นกระบวนการของร่ายกายปกติ ให้พูดง่ายๆ ก็คือการผลัดขนนั่นเองครับผม แต่ไม่ต้องกังวลครับเพราะคุณหมอบอกว่าเส้นผมจะขึ้นมาแทนที่แน่นอนเพราะรากผมของหนุ่มปลูกติดเป็นที่เรียบร้อยแล้วเกือบ 100%

thaihairmaster-9

คุณหมอบอกว่าหลังจากนี้เส้นผมที่จะขึ้นมาใหม่ จะค่อยๆ ขึ้นเป็นไรผมและยาวขึ้นเรื่อยๆ ครับอีก3เดือนคุณหมอจะนัดมาดูอีกทีครับ ถึงตอนนั้นคุณหมอพรีมบอกว่าผมจะขึ้นมาสักประมาณ 10% และจะขึ้นเต็มที่ภายในระยะเวลา 6 เดือนครับ

thaihairmaster-10thaihairmaster-11

ส่วนตัวหนุ่มพอใจกับผลลัพธ์มากๆ ใครที่มีปัญหาเดียวกันกับผมน่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากกว้าง ผมบาง หัวล้าน ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอดูก่อน บอกเลยว่าคุณหมอที่นี่น่ารักมากๆครับ ใจดีด้วย เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีครับ หรือสามารถติดตามผลลัพธ์หลังปลูกผมของหนุ่มได้ที่เพจ “ศัลยกรรมความงามราคาที่คุณพอใจ” นะครับผมจะเข้าอัพเดตเรื่อยๆ ครับผม

thaihairmaster-13

TOP ARTICLES