หลายท่านชื่นชอบน้ำมะเขือเทศกันอย่างมาก หลังจากที่ได้ทราบสรรพคุณที่ดีอย่างยิ่ง จนกลายเป็นน้ำดื่มยอดฮิตของคนรักษาผิวพรรณนั่นเอง

doikum

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่น่าสยองไม่น้อย เมื่อสมาชิก Pantip.com ท่านหนึ่งได้นำภาพกล่องบรรจุภัณฑ์น้ำมะเขือเทศ ที่เตือนให้ระวังว่าภายในกล่องของน้ำมะเขือเทศมีอะไรบ้าง เพราะเมื่อตัดกล่องภายในออกมาพบเจอ “เมือก” หนาเกือบ 1 เซนติเมตร ขนาดกว้างเท่ากล่องพอดี! เห็นทีนี้เป็นต้องอึ้งกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ทางบริษัทที่เกี่ยวข้องของเครื่องดื่มตรา “ดอยคำ” ก็ออกมาชี้แจงให้ได้ทราบทันที ซึ่งถือเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมีข้อความดังนี้

ดอยคำ
ดอยคำ

เรียน ผู้บริโภคน้ำผลไม้ทุกท่านค่ะ
เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์และประกันคุณภาพ ของบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ขอแนะนำการเลือกซื้อและการบริโภคน้ำผลไม้บรรจุกล่อง Aseptic ปลอดเชื้อดังนี้
1. เลือกกล่องที่มีสภาพดี ไม่ควรเลือกซื้อกล่องที่มีรอยบุบ ชำรุด หรือลักษณะภายนอกกล่องไม่สมบูรณ์ ซึ่งอาจเกิดขึ้นระหว่างการขนส่ง หรือการกระแทกอย่างรุนแรง ทำให้เกิด Micro Leak หรือ รอยรั่วขนาดเล็กมาก ซึ่งน้ำผลไม้จะไม่สามารถซึมออกมาให้สังเกตุเห็นรอยรั่วได้ แต่อากาศจะค่อยๆ ซึมเข้าไปด้านในกล่อง ส่งผลให้จุลินทรีย์สามารถเข้าไปเจริญเติบโตภายในกล่องได้
2. เมื่อเปิดกล่องแล้ว ควรเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียสทันทีหลังจากเปิดกล่อง และควรบริโภคให้หมดภายใน 5 วัน
3. หากพบสิ่งผิดปกติ กรุณาเก็บกล่องน้ำผลไม้ดังกล่าวไว้และติดต่อทางบริษัทฯ โดยเร็ว เพื่อทางบริษัทฯ สามารถนำมาตรวจสอบหาสาเหตุตามกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ต่อไป
จากกรณีที่เกิดขึ้นนี้ทางบริษัทฯ ต้องขอประทานโทษอย่างสูงไม่ว่าจะเกิดจากกรณีใดๆ ก็ตาม และเราไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ดังนั้นจะขออนุญาตติดต่อท่านเจ้าของกระทู้ในระบบหลังบ้านเพื่อดำเนินการขอรับสินค้าที่เกิดปัญหา เพื่อนำไปวิเคราะห์สาเหตุและจะแจ้งให้ท่านทราบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมานั้นมาจากเหตุใดต่อไป
ทั้งนี้บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ดอยคำด้วยดีเสมอมา บริษัทฯ จะนำคำแนะนำและติชมของท่านกลับมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการทำงานต่อไป หากลูกค้ามีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะเพิ่มเติม สามารถติดต่อบริษัทได้ที่ 02-628-9100-8 หรือ www.facebook.com/DoikhamFP หรือ info@doikham.co.th บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากท่านด้วยดีตลอดไป
ขอแสดงความนับถือ
บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด

ทั้งนี้ยังมีอีกหลายความเห็น ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับน้ำผลไม้กล่องแบบนี้ ที่แนะนำว่าการเปิดน้ำผลไม้มาทาน ควรทานให้หมดในทันที(หรือให้ไว) เนื่องจากว่าความเย็นในตู้เย็นอาจจะไม่เพียงพอให้ยับยั้งเชื้อต่างๆให้เติบโตได้ อีกทั้งเครื่องดื่มเหล่านี้ไม่ใส่สารกันบูด ยิ่งทำให้โอกาสเกิดขึ้นมีสูงยิ่งขึ้น

TOP ARTICLES