ชาริล ชัปปุยส์ คืนสนามอีกครั้งในวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมาหลังจากที่เจ็บและรักษาตัวตลอดฤดูกาล 2015

ชาริล ชัปปุยส์
ชาริล ชัปปุยส์

ชาริล ชัปปุยส์ กลับมาได้รับโอกาสลงสนามอีกครั้งหลังจากที่ดูแลรักษาอาการบาดเจ็บ จนได้รับการลงสนามครั้งแรกในช่วง 10 นาทีสุดท้ายกับการพบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด

โดยเกมส์สุดท้ายบนพื้นสนามหญ้าคือ การแข่งขันในนามทีมชาติไทย ในศึก Aff Suzuki Cup ที่ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ได้ และหลังจากนั้นชาริล ชัปปุยส์ก็ทำการรักษาอาการบาดเจ็บ หลังจากที่ห่างจากสนามนานถึง 17 เดือน โดยเจ้าตัวเผยว่า

“แน่นอน การได้รับบาดเจ็บมันเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด มันทำให้ผมช็อคมากเวลาที่รู้ว่าตัวเองเจ็บ หลังจากจบเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพที่เราเป็นแชมป์ ผมตั้งเป้าหมายว่าจะทำผลงานทั้งกับทีมชาติและสุพรรณบุรีให้ดีต่อไป แต่หมอบอกผมว่าคุณเจ็บหนักและต้องพักเป็นเวลานานพอสมควร” ชาริล กล่าวเริ่ม

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ แต่ผมเคยบอกแล้วสโมสรช่วยผมมาก รวมถึงครอบครัว นั่นคือเหตุผลที่ผมต้องกลับสวิตเซอร์แลนด์ เพราะผมต้องการอยู่กับครอบครัวเพื่อรับกำลังใจ”

“ผมต้องขอโทษสื่อด้วยๆ ผมรู้ว่าทุกคนอยากรู้ว่าผมเป็นยังไง ผมคงพลาดไปจริงๆแหละ ผมไม่อยากทำอย่างนั้นหรอก แต่ผมต้องโฟกัสที่การรักษาอาการบาดเจ็บให้หายเร็ว ผมคิดว่าตอนนี้ทุกคนน่าจะรู้นะว่ามันนานมาก ที่ผมต้องต่อสู่กับอาการบาดเจ็บ”

“ตอนนี้ผมมีความสุขมาก ผมจะลืมทุกเรื่องทั้งหมด และคิดถึงแต่เรื่องอนาคต ผมรู้ว่าผมทำอะไรได้ ผมรู้ว่าผมเป็นใครนั่นคือสิ่งที่ผมคิดในวินาทีแรกที่ลงสนาม ผมรู้จักทุกคนดี และรู้ว่าเกมนี้จะเป็นยังไง ผมรู้ดีว่าผมฟิตหรือไม่ ผมบอกตัวเองว่าเห้ย ที่ผ่านมาเราชนะมาหลายอย่างแล้วนะ ตอนนี้ก็แค่เชื่อมั่นในตัวเองและทุกคน” ชัปปุยส์ กล่าวปิดท้าย

TOP ARTICLES