สวัสดีคร่า สาวๆ แอปเปิ้ลเองคร่า หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว เพราะเปิ้ลทำงานอยู่ในวงการพริตตี้ค่ะ เอาเป็นว่าถ้ารู้จักกันก็ทักทายกันได้นะคะ เห็นเปิ้ลมาอยู่ที่นี่ก็รู้ได้เลยค่ะว่าเปิ้ลมารีวิวเรื่องสวยๆ งามๆ แน่นอน แต่เปิ้ลไม่ได้มารีวิวสอนแต่งหน้า หรือสอนทำผมนะคะ เปิ้ลมารีวิวการฉีดไขมันตัวเอง หรือ Fat transfer คร่า ที่ตัวเปิ้ลอยากมารีวิวเรื่องนี้เพราะเห็นว่าไม่ค่อยมีใครทำเลยน้อ เลยอยากจะให้มารีวิวให้ดูว่าเออมันก็ดีอยู่นะเทอร์

mtp11-8

แต่ก่อนเปิ้ลหน้าผากค่อนข้างแบน และตาลึก
แต่ก่อนเปิ้ลหน้าผากค่อนข้างแบน และตาลึก

มา!! ก็ขอย้อนไปก่อนหน้านี้ซักนิสนึงนะคะ เปิ้ลไปเที่ยวกับเพื่อนๆ กลุ่มพริตตี้ของเปิ้ลเองนี่แหละ แล้วก็รู้สึกว่าเห้ยแกรๆๆ ทำไมแกรหน้าดูเด็กลง ดูซอฟลงหะไปทำอะไรมา เพื่อนก็เล่าแบบปลื้มปลิ่มตาเป็นประกายว่าเออ นางไปฉีดหน้าผากมาน้า กับคลินิกมาสเตอร์พีซนี่แหละ เปิ้ลก็แบบเอ้านี่ไปทำผิวตั้งหลายครั้ง แต่ไม่เคยคิดจะฉีดหน้าผากเลย ถ้ารู้ว่าไปฉีดแล้วดีแบบนี้มีหรอที่เปิ้ลจะพลาด สาวๆ คงเข้าใจเนอะ เราเป็นผู้หญิงต้องอย่าหยุดสวยเพราะความรวยต้องใช้หน้าใช่มั้ยล่ะ

มายืนยันอีกรูปเลย ว่าหน้าผากไม่ค่อยสวยจีๆ
มายืนยันอีกรูปเลย ว่าหน้าผากไม่ค่อยสวยจีๆ

ก็อย่างที่บอกนั้นแหละเออ คือเปิ้ลก็ชอบที่นี่ด้วยไงไปบ่อยๆ อยู่และกลับจากเที่ยวปุ๊ปก็โทรไปจองคิวนัดกับเซลล์เลยว่าอยากเติมหน้าผากง่ะ น้องโอเคจัดแจงคิวให้เลยจ้า

พอถ่ายรูปก็ต้องหามุมที่ดูดี แต่ก็จะออกมาดูแปลกๆ
พอถ่ายรูปก็ต้องหามุมที่ดูดี แต่ก็จะออกมาดูแปลกๆ

คราวนี้ได้คุยกับคุณหมอเชี้ยว ปกติจะคุยแต่กับคุณหมอฝั่งSkin คราวนี่ลองมาคุยกับคุณหมอฝั่งSurgery บ้าง ก็แอบตื่นเต้นนิสนึงนะเนี่ย แต่เอาเข้าจริงคุณหมอน่ารักอ่ะดูอบอุ่น ดูใจดี เปิ้ลก็บอกว่าอยากเติมหน้าผากคร่า อยากให้ดูหน้าเด็ก อยากเติมเหม่งรับทรัพย์ เหมือนคนอื่นบ้าง คุณหมอแนะนำให้เติมหน้าผากด้วยไขมันตัวเองค่ะ ที่เกาหลีนิยมกันมาก เพราะจะปลอดภัยกว่าฟิลเลอร์ที่เป็นสารแปลกปลอม แล้วคุณหมอก็แนะนำให้เติมไขมันที่ตาด้วย หน้าก็จะดูเด็กลงอีกเพราะเปิ้ลไปทำตามาแล้วตามันค่อนข้างลึกไปหน่อย เปิ้ลก็เออเวิร์กๆ อยู่นะ เปิ้ลก็บอกคุณหมอว่าเอาไขมันที่แขนมาเติมได้มั้ย คุณหมอก็บอกว่าแขนเปิ้ลเล็กมากอยู่แล้ว ที่จริงเปิ้ลดูผอมมาก ถ้าเอาไขมันที่แขนมาเติมก็จะทำให้แขนดูกระดูกไปเลย เปิ้ลก็เลยแบบยังไงก็ได้ค่ะหมอขอสวยๆ แล้วกันคร่า คุณหมอเลยให้ดูดไขมันจากที่ขามาเติมแทนคร่า

รวมรูปก่อนทำให้ดูเลยว่าแต่ก่อนเปิ้ลหน้าผากค่อนข้างแบน ตาลึก และขามีเนื้อส่วนเกินบ้างนิดหน่อย
รวมรูปก่อนทำให้ดูเลยว่าแต่ก่อนเปิ้ลหน้าผากค่อนข้างแบน ตาลึก และขามีเนื้อส่วนเกินบ้างนิดหน่อย

ตอนแรกเปิ้ลคิดว่าปรึกษาเสร็จก็คงได้ทำเลย แต่คุณหมอคิวเยอะมากค่ะ เห็นน้องเซลล์บอกแบบนั้น เปิ้ลก็ใจร้อนอ่ะนะ ก็เลยขอน้องเซลล์ว่าขอที่ได้ทำเร็วที่สุดน้า แต่คิวเร็วสุดก็รอตั้งสองอาทิตย์แหนะ เสียใจ ถึงวันนัดเปิ้ลได้คิวช่วงบ่ายค่ะ คนแน่นมาก เลยไปเดินเล่นรอซักแปป กลับมาอีกทีทางเซลล์ก็บอกว่าใกล้ถึงคิวแล้วเลยนั่งรอ ทางเซลล์ก็มีน้ำกับขนมมาให้กินเพลินๆ ไม่นานก็ได้เข้าไปฉีดไขมันตัวเองซักที

ก่อนขึ้นไปก็ต้องเปลี่ยนรองเท้าด้วยนะคะ ที่นี่เค้าเป็นคลินิกแบบตึกสองคูหาแต่ไม่ทำติดกันจะแยกเป็นตึก Skin กับ ตึก Surgery เวลาจะคุยกับหมอหรือทำอะไรก็จะขึ้นไปคุยข้างบนค่ะ ก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าเค้าก็จะให้ถ่ายรูปก่อนที่จะทำก่อน แล้วก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าล้างหน้าให้สะอาดประมาณนี้ แล้วคุณหมอก็จะเข้ามาคุยกับเราก่อนว่าจะทำแบบนี้ๆนะ แล้วก็เอาปากกามาวาดที่ขาเราค่ะ แล้วผู้ช่วยจะมาสเปรย์ขาให้สะอาดอีกครั้งแล้วก็โดดขึ้นเขียงเลย หมอก็จะมาเอายาที่ทำให้เบลอๆ ฉีดเข้าเส้นเลือดค่ะ มันเบลอๆ วิ้งๆ แล้วเปิ้ลก็หลับเฉยเลย 5555 ตื่นมาอีกทีคุณหมอกำลังกระซวกขาเปิ้ลเลยค่ะ ไม่ได้เจ็บอะไรนะแค่รู้สึกจักจี๋ที่ขานิดหน่อย

พอหมอดูดไขมันที่ขาเปิ้ลเสร็จ ก็เอาไขมันมาให้เปิ้ลดู สำหรับเปิ้ล เปิ้ลว่าไม่เยอะเท่าไหร่ คุณหมอก็เอาไขมันไปเข้าเครื่อง ช่วงนั้นผู้ช่วยก็มาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งแล้วก็ให้เปิ้ลเปลี่ยนท่าเป็นนอนหงายค่ะ ตอนแรกนอนคว่ำ แล้วก็มาเก็บผมให้เปิ้ลกับเอาแรปว่าพันที่หัวพร้อมกับทำความสะอาดที่หน้าเปิ้ลอีกรอบ คุณหมอก็มาฉีดยาชาที่หัวแล้วก็ไปเอาไขมันออกจากเครื่องใส่เข็มฉีดยา แล้วคุณหมอก็ถามว่ายังเจ็บไหมครับ เจ็บอยู่มั้ย เปิ้ลก็เออรู้สึกชาๆแล้ว เลยบอกว่าไม่เจ็บ แล้วหมอก็เลยเอาไขมันมาฉีดที่หน้าผากสรุปก็ไม่เจ็บจริงๆแหะ แต่ตอนฉีดเข้าที่เบ้าเป็นอะไรที่หวาดเสียวมาก มันไม่เจ็บก็จริงแต่มันอยู่ใกล้ตามากกก พอนึกออกเนอะ

ก็สรุปว่าเปิ้ลได้ดูดไขมันขาแล้วเอามาฉีดเข้าที่หน้าผากและเบ้าตา สำหรับเปิ้ลก็เจอเข็มบ่อยเลยไม่ค่อยเกร็งเท่าไหร่เลยค่ะ สบายๆ ทำเสร็จก็ต้องไปถ่ายรูปหลังทำเก็บไว้อีก 7 วันคุณหมอจะเอามาเทียบให้เราดูค่ะว่าเปลี่ยนมากมั้ย

รับยาเสร็จเปิ้ลพุ่งเข้าสยามต่อเลยค่ะ หาไรกินเพราะหิวมาก หลังจากกลับมาแล้วต้องรัดสเตย์ไว้ที่ขาแล้วก็งดน้องแอลอาทิตย์นึงเลย ครบอาทิตย์ก็มาโฟลโลวอัพกับคุณหมออีกทีค่ะคุณหมอก็เอาภาพมาเทียบให้ดูก็เห็นได้ชัดเลยค่ะว่าหน้าผากนูนขึ้น ตาเต็มขึ้น ส่วนขายังไม่เห็นความต่างเท่าไหร่ เพราะหมอบอกว่ายังบวมน้ำเกลืออยู่ ส่วนหน้าผากและตาก็ยังไม่เข้าที่ดีค่ะ 15 วันถึงจะเข้าที่ดีหมอว่าแบบนี้

ทำเสร็จใหม่ๆเลย
ทำเสร็จใหม่ๆเลย
ถึงหน้าโทรมแต่ใจยังสู้นร้า
ถึงหน้าโทรมแต่ใจยังสู้นร้า
หน้าผากสวยๆ ตาหวานๆ
หน้าผากสวยๆ ตาหวานๆ
เข้าที่แล้วเปิ้ลชอบมาก ดูไม่ปลอมดี
เข้าที่แล้วเปิ้ลชอบมาก ดูไม่ปลอมดี
ตอนนี้มุมไหนก็ถ่ายรูปได้เกร๋ๆ
ตอนนี้มุมไหนก็ถ่ายรูปได้เกร๋ๆ
รวมรูปให้ดูเลยว่าหน้าผากสวยขึ้น ตาเต็มขึ้น แถมหุ่นก็ดีขึ้น เริ่สๆ
รวมรูปให้ดูเลยว่าหน้าผากสวยขึ้น ตาเต็มขึ้น แถมหุ่นก็ดีขึ้น เริ่สๆ
ล่าสุดคร่ามีแต่คนทักว่าหน้าเด็ก
ล่าสุดคร่ามีแต่คนทักว่าหน้าเด็ก

แล้วก็ตั้งแต่เติมไขมันตัวเองมาเปิ้ลอยากบอกว่างานเข้าเยอะมากกกก ทั้ง thai bav, Hua wai, intel, TV Pool อีกเยอะเลยค่ะที่เปิ้ลรับงานและไม่ได้รับงานไว้ เอาเป็นว่าหน้าเด็กลงงานเยอะขึ้น แถมขาก็เรียวขึ้นไปอีก ดีต่อใจมากๆ ใครสนใจทำสวยกับคลินิกมาสเตอร์พีซ ก็ลองไปส่องได้ที่ FB: Masterpiececlinic by Dr.Sae ส่วนใครอยากรู้จักกับเปิ้ลมากขึ้น ก็มาเป็นเพื่อนกันได้ที่ IG: apple_redz กันนร้า ใครสนใจก็สอบถามได้นร้าเปิ้ลยินดีให้คำแนะนำคร่า

TOP ARTICLES