เป็นอุทาหรณ์และกรณีสำคัญสำหรับสาววัย 28 ปี เมาขับรถเก๋งไปเจอด่านตำรวจบางโพงพาง ย่านถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ไม่ยอมให้ตำรวจเป่าแอลกฮอล์ นั่งยื้อ 4 ชั่วโมงสุดท้ายโดนลากรถไปโรงพัก

สาวเมา

สาววัย 28 ปีที่อ้างว่าแต่งตัวไม่เรียบร้อย ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาข้อหาขับรถยนต์ขณะมึนเมาสุราหรือเมาอย่างอื่น ขับรถยนต์ขณะหย่อนความสามารถที่จะขับ ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานในการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่และไม่แสดงบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกับจะนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลพระนครใต้ และล่าสุดศาลพิพากษาจำเลยมีความผิดฐานเมาแล้วขับห้ลงโทษจำคุก 3 เดือน แต่รอลงอาญา ปรับ 8,500 บาท แต่ให้รอการกำหนดเงื่อนไขเพื่อคุมความประพฤติจำเลย โดยให้จำเลยไปรายงานตัวต่อ พนง.คุมประพฤติ ทุก 3 เดือน ต่อครั้ง จำนวน 4 ครั้ง ภายใน 1 ปี และพักใช้ใบขับขี่ 6 เดือน

สำหรับสาวคนดังกล่าวเปิดเผยว่า ได้ขับรถกลับถึงเที่ยงคืนเจอด่านตรวจเป่าแอลกอฮอล์ของ สน.บางโพงพาง บริเวณถนนนราธิวาสฯ อยู่ด้านหน้า ตนจึงเลี้ยวเข้า ซ.นราธิวาสฯ 24 เพื่อจะเข้าบ้าน ซึ่งยังไม่ถึงด่าน กลับมีเจ้าหน้าที่ตรวจเป่าแอลกอฮอล์ ตั้งอยู่ในซอยดังกล่าวให้ตรวจเป่า แต่ตนไม่เป่า ขณะนั้นตนมีอาการตกใจ พร้อมกับแต่งตัวไม่เรียบร้อย ตนจึงไม่ลงไปพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งบ้านของตนอยู่ในซอยดังกล่าว อีกแค่ 10 กว่าเมตร เป็นคอนโดที่ตนพักอาศัยอยู่ ตนจึงนั่งรออยู่ในรถ พร้อมกับหลับไป ตนยอมรับว่าตนดื่มมาจริง ก่อนจะเข้าไปให้ปากคำต่อในชั้นศาล จนเป็นเหตุและข่าวดังไปทั่วประเทศ ทั้งนี้ก็ยอมรับในข้อกล่าวหาและยอมรับว่าวันดังกล่าวได้ดื่มจริง

TOP ARTICLES