ผมหน้าม้า.. เป็นทรงผมที่ช่วยเปลี่ยนลุคคุณให้สดใสขึ้นได้ในราคาประหยัด  โดยที่ไม่ต้องทำสีผมหรือไฮไลต์แพง ๆ เลยด้วยซ้ำไป  แต่ช้าก่อนค่ะ.. การตัดผมหน้าม้า มันต้องมีเทคนิคเหมือนกัน  อย่าเพิ่งทะเร่อทะร่าตัดเอง  ลองมาอ่านคำแนะนำจากช่างผมมืออาชีพกันก่อนนะคะ

bd1c24b8c34eaa3c70cc9c78f39f0a2a

  • ช่วงระยะเวลาที่เหมาะสำหรับการตัดผมหน้าม้า  คงไม่ใช่ช่วงหน้าร้อนที่มีแต่เหงื่อเหนียวเหนอะหนะเป็นแน่  เพราะมันจะทำให้ผมม้าของคุณลีบแบนติดหน้าผากไปหมด  รวมไปถึงหากคุณมีผมหยิกหรือหยักศกด้วย  ควรรอให้อากาศเย็นลงสักหน่อย หรือเข้าสู่ฤดูฝนก่อนแล้วค่อยตัดจะดีกว่า  แต่หากคุณอยากตัดในช่วงหน้าร้อนจริง ๆ ก็อย่าตัดสั้นเกินไปนักให้เป็นหน้าม้าไล่ระดับที่ยาวหน่อยจะดีกว่านะ
  • การตัดแต่งผมหน้าม้า  หันจากสระผมควรไดร์ผมหน้าม้าก่อน เมื่อเริ่มแห้งแล้วให้หันปากไดร์ขึ้นด้านบน  แล้วเสยผมม้าไปด้านหลังแล้วจึงเป่าเน้นที่โคนผม  ผมม้าจะได้ไม่ลีบแบนเกินไป และทิ้งตัวปรกหน้าผากสวยงาม
  • หากต้องการให้ผมม้าเข้ารูปเข้ารอย ก็ควรเล็มบ่อย ๆ ทุกๆ 4-6 สัปดาห์นะจ๊ะ

Zooey-Deschanel-Long-Hairstyle-Parted-Curls

  • ในกรณีที่คุณต้องการทำสีผม  ควรให้ช่างเพิ่มสีผมหน้าม้าให้ด้วย ผมหน้าม้าจะได้ไม่โดดเด้ง เด่นจนเตะตา และทำให้สีผมดูกลมกลืนกันทั้งศีรษะนั่นเอง
  • หากในระหว่างวันรู้สึกว่าผมหน้าม้าลีบแบนติดใบหน้า  ให้รวบผมไปข้างหลังแล้วสระเฉพาะผมม้า  หรือหากไม่สะดวกจะใช้แชมพูแห้งแทนก็ได้  ช่วยซับน้ำมัน ทำให้ผมมีปริมาณมากขึ้น  เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้นั่นเอง
  • หากรู้สึกว่าผมหน้าม้าที่ซอยมาสั้นเต่อเกินไป   ขอให้ช่างตัดผมซอยปลายให้บางและเรียว  เวลาผมหน้าม้ายาวก็จะเรียงตัวกันสวย และให้เล็มผมทีละนิดบ่อย ๆ ด้วยค่ะ ผมจะยาวเร็วขึ้นได้นั่นเอง

 

ใครกำลังเล็ง ๆ อยู่ว่าจะตัดผมหน้าม้า ก็ลองเอาขั้นตอนและคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้กันดูได้นะคะ

 

TOP ARTICLES