จมูกสั้นแก้อย่างไร! คำถามที่หลายคนถามถึงกับปัญหาของคนที่มีขนาดจมูกเล็ก และจมูกสั้น ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัญหาสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงาม วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าเมื่อจมูกเล็ก จมูกสั้นจะพูดเปลี่ยนแปลงอย่างไรให้ปัญหานี้หมดไปre33

สวัสดีค่าทุกโคนนนน น้ำอยากมาแชร์จมูกใหม่ของน้ำเอง เห่อสุดๆ >< ด้วยความที่น้ำเป็นคนจมูกเล็กค่ะ เล็กจริงๆนะ จมูกเล็กนิ้ดดดดเดียวเอง ไม่เชื่อดูภาพเลย

b-nam

ทำจมูก
ทำจมูก

นั้นแหละอย่างที่เห็น จมูกก็เล็กแล้วดั้งยังไม่มีอีก นอนทีนึงไม่กล้านอนตะแคงเลย กลัวตามากองรวมกัน >< เห็นเพื่อนๆ ไปทำจมูกกัน ก็เกิดความอิจฉา อยากสวยกะเค้าบ้าง เอาเลยจ้าเดินเข้าไปถามเลยว่าเพื่อนที่จมูกสวยๆ เนี่ยทำจมูกที่ไหนมา!!

b1-nam

ตอนแรกเพื่อนก็บอกไม่ได้ทำจมูก จัดฟันเฉยๆ แต่รู้นะเมื่อก่อนเธอก็แมบเหมือนชั้น อยู่ๆ จะโด่งได้ไง เพื่อนยอมแพ้เลยยอมหลังไมค์มาบอกว่าทำที่คลินิกผีเสื้อแถวสยาม

a1-nam

รอช้าอะไรล่ะ รีบโทรไปจองคิวปรึกษาสิ ตอนปรึกษาก็ใจตุ้มๆ ต่อมๆ กลัวโดนไล่กลับ เพราะได้ข่าวว่าหมอที่นี่ดุ แต่ผิดคาดหมอกันเองสุดๆ แถมแนะนำน้ำว่าซิลิโคนทรงไหนเหมาะกับหน้าแบบน้ำอีกต่างหาก เม้ากับหมอกันจนติดลม ถูกใจก็เลยจองคิวทำจมูกซะเลย ใจง่ายเนอะ 😛

a2-nam

ถึงวันทำพ่วงเพื่อนมา 2 คน กลัวกลับบ้านไม่ไหว เพราะกลัวเสียเลือดเยอะ ที่ไหนได้ทำเสร็จแปะปลาสเตอร์ที่จมูกสวยๆ แล้วกลับบ้านได้เลย งงแป๊ป นึกว่าจะเจ็บกว่านี้ซะอีก ออกมาเพื่อนถามเสร็จแล้วหรอเร็วจัง ยังไม่ทันง่วงนอนเลย ;P

403245

ทำจมูกเสร็จหิวข้าวมาก ชวนเพื่อนกินข้าว + เดินเล่นต่อที่สยามอีกต่างหาก เพื่อนงง มาทำจมูกจริงๆ ดิ ทำไมยังเดินเล่นได้อีก นั้นสิน้ำยังงงตัวเองเลย สงสัยแข็งแรงมั้ง 5555

ba4-nam

ตอนแรกเตรียมลาอาจารย์พักรักษาตัว ซัก 2 อาทิตย์ ค่อยไปเรียน ปรากฏว่าไม่ต้องลาก็ไปเรียนได้เลย ชิวมาก ใส่แมสปิดปากหน่อย เพราะอาทิตย์แรกจมูกบวมเป็นอวตารแต่ก็ไม่ช้ำ แต่ 2 วันแรกไม่บวมซะงั้น

403249

ตอนนี้ทำมาได้ 3 เดือนแล้ว จมูกไม่บวมแล้ว แต่เค้าว่ากันว่าถ้าให้ดีต้องดู 6 เดือน แต่จมูกไม่เอียง ไม่เจ็บก็โอเคสำหรับน้ำมากแล้ว มีแต่คนทักว่าหน้าดูอย่างกับลูกครึ่ง ดูเหมือนฝรั่ง บางทีก็บอกว่าหน้าข้างๆ คล้ายเอสเทอร์บ้างล่ะ หูยยยยพลังการเสริมจมูกมันดีอย่างนี้นี่เอง 😛 ทุกวันนี้รูปหน้าตรงไม่ถ่าย ถ่ายแต่รูปด้านข้าง งานดั้งต้องมาต้องถ่ายเยอะๆ >< เห่อมากจริงๆ จนเพื่อนเริ่มหมั่นไส้ เบาๆ

เพื่อนบอกว่ามุมนี้คล้ายเอสเทอร์ ดีใจมาก><
เพื่อนบอกว่ามุมนี้คล้ายเอสเทอร์ ดีใจมาก><

ตอนนี้มีคนมาถามเยอะเลยว่าทำจมูกที่ไหนก็กล้าบอกเลยว่าทำจากที่ไหนมา ไม่กั๊ก เลยอยากรีวิวให้คนอื่นดูว่ามันดีจริง ของเค้าดีต้องบอกต่อเนอะ ยังไงน้ำขออวดขอเห่อจมูกใหม่ให้ดูแค่นี้ก่อน วันหน้าฟ้าใหม่จะแวะมาอวดอีกนะคะ^^

ba2-nam

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย : ทำจมูก สวยที่สั่งได้ง่ายและปลอดภัย

การศัลยกรรมและทำให้ส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าดูดีขึ้นเป็นเรื่องที่ดูจะธรรมดาไปแล้วสำหรับโลกใบนี้ โดยเฉพาะการเสริมจมูก การเกิดมามีรูจมูกที่ไม่ได้สัดส่วน จมูกแบนเกินไป ดั้งจมูกเบี้ยว ปลายจมูกงุ้มเกินไป เชิดเกินไป รูจมูกใหญ่เกินไป ปีกจมูกบานเกินไป จมูกสั้นไม่รับกับรูปหน้า เนื้อจมูกมากเกินไปทำให้ดูจมูกใหญ่ หรือแม้แต่คนที่จมูกโด่งเกินไปจนดูผิดแปลกก็สามารถทำศัลยกรรมจมูกได้ การทำจมูกเป็นเรื่องที่ช่วยให้คนเราสวยหล่อขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย แต่การทำจมูกก็ทำให้เกิดหายนะได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงต้องคิดให้ดีเมื่อต้องการทำจมูก

อย่างแรกก็คือ ต้องเลือกสถานพยาบาลที่ดีและได้มาตรฐาน แม้ว่าเรื่องการทำจมูกจะดูเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ไม่ว่าคลีนิคไหนก็รับทำ ไม่ว่าแพทย์คนไหนที่จบศัลยกรรมมาก็ทำได้ แต่อย่าลืมว่าเราทำเพียงแค่ครั้งเดียวจมูกใหม่นั้นก็จะติดอยู่ที่หน้าเราไปอีกแสนนาน ดังนั้นคงไม่ใช่ทำกับใครก็ได้ที่ไหนก็ได้ ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญ

ทรงจมูกต้องรับกับรูปหน้าด้วย ไม่ใช่ว่าเห็นดาราคนนั้นคนนี้ทำจมูกมาแล้วสวย จมูกทรงนั้นทรงนี้กำลังฮิตจึงอยากทำบ้าง จมูกไม่ใช่เสื้อผ้าที่จะเปลี่ยนกันได้ตามแฟชั่นหรือฮิตใส่ตาม ๆ กันไป แต่จมูกเป็นอวัยวะติดหน้าของเราและต้องทำหน้าที่ในการสูดดมหายใจให้เราดังนั้นไม่ควรเลือกทรงจมูกตามแฟชั่น

การเลือกทรงจมูกหรือรูปจมูกว่าจะทำแบบไหนข้อพิจารณาหลักก็คือให้ดูที่รูปหน้าของเรา ว่ารูปหน้าของเราเหมาะกับจมูกแบบใด นอกจากนั้นต้องดูจมูกเดิมที่มีด้วยว่าเหมาะจะทำจมูกรูปทรงใดกันแน่ เพราะรูปทรงจมูกที่จะเสริมขึ้นใหม่หรือตัดแต่งขึ้นใหม่นั้นจ มูกเดิมที่มีอยู่ก็เป็นส่วนสำคัญด้วย เช่นจมูกบางทรงบางแบบต้องมีเนื้อในส่วนปลายจมูกที่มากพอจะทำ ไม่เช่นนั้นนานไปอาจะทำให้ซิลิโคนทะลุเนื่องจากเนื้อจมูกน้อยเนื้อจมูกบางกลายเป็นปัญหาที่น่ากลัวตามมาได้

TOP ARTICLES