เวลามองกระจกทีไร ใจมันนึกรำคาญจุดดำ ๆ บนจมูกและข้างจมูกทุกครั้งสิน่า  ทำให้ดูเหมือนคนสกปรกไม่ดูแลตัวเองด้วย  แต่เจ้าสิวเสี้ยนเหล่านี้ ไปบีบบ่อย ๆ ก็ไม่ดีอีก ผิวช้ำ ดำเป็นรอย รูขุมขนขยายตัวทำให้เป็นสิวเสี้ยนง่ายขึ้นไปใหญ่  มาใช้วิธีการลอกออกดีกว่าค่ะ  โดยสูตรการลอกสิววิธีนี้เป็นสูตรเด็ดที่ใช้กันมานานแล้ว ได้ผลมาตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นหลานกันเลย  ส่วนผสมก็หาจิ๊กในครัวคุณแม่ได้ง่ายด้วย มาลงมือทำกันเลยค่ะ

Egg-White-Facial-Mask

ส่วนผสมก็มีเพียงไข่ขาว 1 ฟอง กับน้ำมะนาว 1 ช้อนชาเท่านั้นค่ะ  วิธีการเตรียมและการลอกสิวเสี้ยนก็ให้นำเอาไข่ขาวและน้ำมะนาวมาผสมกันในถ้วย  ผิวหน้าเราก็ล้างรอไว้ แล้วก็นำเอาส่วนผสมมาทาผิวหน้าให้ทั่วเว้นส่วนรอบดวงตาและรอบปากไว้   ที่ให้พอกให้ทั่วหน้าก็เพราะนอกจากส่วนจมูกแล้ว  ผิวหนังส่วนอื่นก็มีสิวเสี้ยนด้วยเช่นกัน แต่มองเห็นไม่ชัดเจนนัก  เมื่อทาให้ทั่วหน้าแล้วก็นอนเล่นดูซีรีส์ไปสบาย ๆ สัก 15-30 นาที จนรู้สึกว่าส่วนผสมบนใบหน้าแห้งตึง  ก็ไปล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลยค่ะ

การพอกหน้าวิธีนี้ช่วยลอกสิวเสี้ยนได้ดี ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ถึงระดับรูขุมขนกันเลย  กรดวิตามินซีในน้ำมะนาวยังช่วยให้ใบหน้าขาวใส ลดจุดด่างดำได้อีก  การลอกหน้าวิธีนี้มีราคาประหยัดและทำได้บ่อย ๆ ด้วยค่ะ  ลองนำไปทำกันดูนะคะ

TOP ARTICLES