สาวเคราะห์ร้ายจมูกพัง หลังทำดั้ง-ตัดปีกจมูกจากคลินิกย่านลาดพร้าวพลาด จมูกเสียไม่กลับมาเหมือนเดิม

สถานีโทรทัศน์ PPTV HD จัดทำสกู๊ปเกี่ยวกับ “ทำศัลยกรรมจมูก” ที่ผิดพลาดจากคลินิกหนึ่งพลาดอย่างรุนแรงทำให้จมูกของคนไข้เสียผิดรูป ไม่สามารถกลับมาได้เหมือนเดิม

ทำจมูกพัง
ทำจมูกพัง

ในรายงานข่าวเผยว่า แพทย์ที่ลงมือผ่าตัดไม่จบเฉพาะทางอีกด้วย โดยน้องคนไข้ได้เล่าว่า ได้ทำจมูกและตัดปีกจมูกกับคลินิก รวมค่าใช้จ่าย 65,000 บาท โดยหลังจากเข้ารับผ่าตัดปรากฏว่าจมูกของเธอมีปัญหา ไม่สามารถตัดไหมออกได้ และเกิดอาการอักเสบถึงขั้นติดเชื้อ ซึ่งหลังจากมีปัญหาก็ไม่ได้รับคำตอบจากทางคลินิก เพียงแค่รับปากว่าจะแก้ไขให้ แต่คนไข้ไม่ไว้วางใจและเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

นพ.สุรเวช น้ำหอม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม ประจำโรงพยาบาลรามาธิบดี มีความเห็นว่า จมูกของคนไข้มีอาการติดเชื้อ ต้องเอากระดูกเทียมออก และเกิดเป็นแผลบริเวณโคนจมูก ส่วนรูจมูกก็ตีบเล็กลงมากเพราะตัดปีกจมูกที่ไม่ถูกต้อง เรียกว่ารูปทรงจมูกนอกจากไม่สวยแล้วยังทำให้ของเดิมเสียหายด้วย นอกจากนี้โครงสร้างจมูกยังถูกทำลายจากการผ่าตัดเปิดปลายจมูกเพื่อเสริมซิลิโคนและกระดูกเทียมตรงปลายจมูกที่ไม่ถูกวิธี และการจะแก้ไขให้กลับไปเหมือนเดิมนั้นยากมาก อาจใช้เวลานาน 6 เดือน ถึง 1 ปี แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสกลับไปเหมือนเดิมหรือไม่

ทำจมูกพัง
ทำจมูกพัง

TOP ARTICLES