%e0%b8%a8%e0%b8%b1%e0%b8%a5%e0%b8%a2%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%a3%e0%b8%a1-1-29“ขนตา”  นอกจากจะทำหน้าที่เพิ่มความสวยงามให้กับดวงตาแล้ว ยังมีหน้าที่ช่วยในการป้องกันฝุ่นผงต่าง ๆ รวมไปถึงกันน้ำเข้าสู่ดวงตาด้วย ขนของดวงตาก็คล้ายกับขนบริเวณอื่นของร่างกาย มีสีขนและความหนาแน่นของขนตาต่างกันไปบ้างตามเชื้อชาติ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนบนโลกนี้จะมีขนตาหนาเป็นแพเหมือนกันไปหมด บางคนที่มีขนตาดูบางอยู่แล้ว บางครั้งยังเป็นโรคภูมิแพ้ ขยี้ตาบ่อยจนขนแทบไม่เหลือ พอจะติดขนตาปลอมก็แพ้กาวที่ใช้ติดขนตา แพ้มาสคาร่า แพ้เครื่องสำอางเข้าไปอีก ทำให้สาว ๆ บางคนกลุ้มใจและไม่มั่นใจกับดวงตาโล้น ๆ ของตัวเองเอาเสียเลย  สำหรับผู้ที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่  เทคโนโลยี “การผ่าตัดปลูกขนตา” เข้ามาช่วยตอบโจทย์เรื่องนี้ของคุณได้ค่ะ

P9-Eyes

ใครบ้างที่เหมาะสำหรับการผ่าตัดปลูกขนตา    

การปลูกขนตานี้เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคผิวหนัง โรคทางพันธุกรรม รวมไปถึงคนไข้ที่เกิดอุบัติเหตุจนขนตาหายหรือแหว่ง  และยังเหมาะกับผู้ป่วยที่เกิดความรู้สึกที่ไม่มั่นใจอย่างรุนแรงหากไม่มีขนตา  แต่ก็ต้องเป็นผู้ที่มีความพร้อมในเรื่องทุนทรัพย์ด้วยเพราะการผ่าตัดปลูกขนตานี้มีงบประมาณในระดับแสนบาทเลยทีเดียว

 

การผ่าตัดปลูกขนตา Eyelash Transplantation

วิธีการปลูกขนตา จะใช้รากของเส้นผม เช่นเดียวกับการปลูกขนคิ้ว  โดยจะใช้เส้นผมจากบริเวณท้ายทอยนำมาผ่านกรรมวิธีคัดแยกแล้วเลือกเอาเส้นที่แข็งแรงมาทำการปลูกถ่ายลงไปบนเข็ม  เลียนแบบขนตาธรรมชาติ รวมไปถึงต้องจัดทิศทางให้ตรงตามมุมของไรขนด้วย  และต้องทำความเข้าใจว่ารากเส้นผมที่นำไปปลูกขนตานั้น  อาจไม่ขึ้นทั้งหมดก็ได้  ขั้นตอนการปลูกขนตาจะใช้เวลาไม่นาน ขึ้นอยู่กับจำนวนเส้นและความหนาแน่น  โดยรวมจะใช้เวลาทั้งหมดไม่เกิน 3-4 ชั่วโมง   หลังจากปลูกเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะให้คนไข้พักสักครู่แล้วจึงกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

10-08-09-image-6-606651641

ภาวะแทรกซ้อนหลังจากปลูกขนตา

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเส้นขนที่นำมาปลูกเป็นขนตาก็คือเส้นผมนั่นเอง  ดังนั้นก็จะยังมีคุณสมบัติทุกอย่างเหมือนเส้นผม คือ ยาวออกไปเรื่อย ๆ ดังนั้นต้องตัดเล็มทุกสัปดาห์เพื่อมิให้ยาวเกินไป และต้องจัดทรงอยู่เสมอเพราะเส้นผมไม่ได้งอนเหมือนขนตา  หากปล่อยให้ยาวเกินไปก็อาจทิ่มลูกตาได้    กับทั้งรากผมนั้นจะมีต่อมเหงื่อเยอะกว่าก็อาจทำให้หนังตาอักเสบเป็นสิว หรือเกิดรังแคได้ด้วย   หลังจากปลูกขนตาไปแล้ว 3-4 เดือนก็จะเริ่มเห็นผลแล้วว่าขนตาเริ่มดูหนาขึ้น

การผ่าตัดปลูกขนตา ก็เป็นอีกประเภทของการศัลยกรรมเช่นกัน  ดังนั้นผู้ที่สนใจเข้ารับการผ่าตัดปลูกขนตา ควรเลือกขอคำแนะนำโดยตรงจากศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ  และเลือกเข้ารับบริการจากคลินิกหรือสถานบริการที่ได้มาตรฐาน คุณก็จะได้ทั้งความมั่นใจและความปลอดภัยมาคู่กันในเวลาเดียวเลยค่ะ

 

 

TOP ARTICLES