skip to Main Content
Menu


ศัลยกรรมยกคิ้ว ยกคิ้วและหางตาให้ดูอ่อนเยาว์

การทำศัลยกรรมยกคิ้ว.. แม้จะเป็นศัลยกรรมที่ไม่ฮ๊อดฮิตเท่ากับศัลยกรรมบริเวณอื่น ๆ แต่กลับเป็นวิธีการผ่าตัดเสริมความงามที่เหมาะกับสาว ๆวัยหลักสี่ขึ้นไป  เนื่องจากสาววัยนี้มักปัญหาคิ้วตก หางตาตก มีรอยตีนกา มีปัญหารอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ทำให้ดูแก่มากอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง  วันนี้เราจึงขอนำเอาวิธีการศัลยกรรมยกคิ้วมาฝากเผื่อเป็นประโยชน์สำหรับคุณที่กำลังสนใจอยู่ค่ะ


artboard-2

การศัลยกรรมยกคิ้วคืออะไร?

การศัลยกรรมชนิดนี้จะทำการตัดแต่งผิวหนังบริเวณเหนือคิ้ว ให้ยกตัวสูงขึ้น  ทำให้ริ้วรอยย่นบริเวณหน้าผาก หางตา ยกกระชับ ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้  เหมาะมากกับคนที่มีปัญหาคิ้วตก เนื่องจากผิวเสื่อมสภาพตามวัย หรือเป็นคนที่มีปัญหาคิ้วตกแต่งกำเนิด  รวมทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขริ้วรอยย่นบนหน้าผากและดวงตาด้วย

ขั้นตอนการศัลยกรรมยกคิ้วเป็นอย่างไรบ้าง?

การศัลยกรรมยกคิ้ว จะทำการผ่าบริเวณช่วงหางคิ้วแล้วเย็บเก็บเนื้อส่วนเกินที่เหี่ยวย่นให้ดูตึงขึ้น  และยังมีอีกวิธีที่ใช้กล้อง Endoscope มาช่วยด้วย โดยแพทย์จะเจาะรูแผลขนาดประมาณ 2-3 ซม. แล้วสอดเครื่องมือเพื่อทำการเลาะชั้นผิวภายในแล้วเย็บเก็บหางคิ้วและหน้าผากให้กระชับ  แม้วิธีนี้จะดีกว่าแต่ก็ยังทำให้เกิดรอยแผลเป็นบริเวณหางคิ้วอยู่ดี  การผ่าตัดยกคิ้วนี้จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง และไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

 

ยังมีวิธีศัลยกรรมยกคิ้วอีกวิธีที่ไม่จำเป็นต้องใช้มีดในการผ่าตัด  เป็นเทคนิคการฉีดสารเข้าไปบริเวณใต้ผิวหนังบริเวณหางคิ้ว เพื่อช่วยยกกระชับผิวให้ตึงขึ้น  ได้แก่การร้อยไหม การฉีดโบท๊อกซ์ และการฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง  วิธีเหล่านี้ไม่เกิดรอยแผลใด ๆ เลย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น  แต่จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญเป็นพิเศษเพราะอาจทำให้หนังตาตกหรือผิวหนังห้อยลงในอนาคตได้

afb61c5abdf80fe78eef3ca4ac30a5ed

หลังจากการศัลยกรรมยกคิ้วแล้วต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?

ในส่วนของการดูแลแผลหลังการศัลยกรรมนั้นก็เหมือนการดูแลแผลทั่วไปค่ะ  โดยจะต้องดูแลเป็นพิเศษในช่วงสัปดาห์แรก  ด้วยการประคบเย็นและทานยาแก้ปวดเพื่อลดอาการปวดบวม  ทานยาลดการอักเสบให้ครบตามแพทย์  ดูแลทำความสะอาดแผลด้วยสำลีชุบน้ำเกลือ อย่าให้โดนน้ำ  ในช่วงอาทิตย์แรกควรนอนหมอนสูง ๆ ไว้ก่อน เลือดจะได้ไม่คั่ง ทำให้บวมและปวดได้  อย่าเพิ่งออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมหนัก ๆ งดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดไว้ก่อนเลย เพราะอาจทำให้แผลหายช้าได้

จริงอยู่ว่าการทำศัลยกรรมยกคิ้วเป็นการผ่าตัดเล็ก ที่ทำได้ง่ายและรวดเร็ว แต่อย่างไรคุณผู้อ่านที่สนใจก็ควรเลือกทำกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้นค่ะ  แล้วความสาวสดใสจะย้อนเวลากลับมาเป็นของคุณอีกครั้ง

61<1 min
Back To Top