พบกับ Cleansing Wipes กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดเครื่องสำอาง กับ Wonder Review Ep.1 ที่จะมาเปรียบเทียบกระดาษทิชชู่เช็ดเครื่องสำอาง ที่วางขายในตลาดบ้านเรา และร้านค้าชั้นนำในประเทศไทย ให้เป็นทางเลือกสำหรับสาวๆหนุ่มๆที่กำลังมองหาความสะดวกสบายของกระดาษ Cleansing Wipes กันนะคะ

Bifesta Bright Up Cleansing Sheet

ราคา 288 บาท จำนวน 46 แผ่น – เฉลี่ยแผ่นละ 6.2 บาท

Cleansing Wipes แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่แพคเกจพกพาง่าย แผ่นเช็ดหนานุ่ม  ไม่ยุ่ย ไม่บาดผิว หน้าไม่แหกแถวชุ่ม Cleansing มากๆ สามารถเช็ดเมคอัพได้สะอาดหมดจดภายในแผ่นเดียว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอมและสี จึงไม่ทิ้งความเหนอะหนะและให้ความรู้สึกเบาสบายสดชื่นหลังการเช็ด เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

Kose Softymo White Makeup Remover Sheet

ราคา 180 บาท จำนวน 52 แผ่น – เฉลี่ยแผ่นละ 3.5 บาท

กระดาษเช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing Wipes) ของแบรนด์นี้ เป็นสูตรช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีของผิว ซึ่งมีสารไซทริกจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว สามารถทำความสะอาดได้หมดจด ผ่านการเช็ดเบาๆโดยไม่ต้องล้างหน้าซ้ำ  แต่กลิ่นแอลกอฮอล์แอบแรง ตอนเช็ดกลัวแสบตา แผ่นคอตตอนเนื้อนุ่มทำจากเส้นใยธรรมชาติ 100% สามารถล้างเครื่องสำอางชนิดกันน้ำให้หลุดออกอย่างง่ายดาย ไม่เหนอะหนะหลังใช้ พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์สกัดจากธรรมชาติ บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นอีกด้วย

Smooth E Cleansing Facial Wipes

ราคา 110 บาท จำนวน 10 แผ่น – เฉลี่ยแผ่นละ 11 บาท

Smooth E หลังจากออก Cleansing Water มาแล้วก็ตามมาด้วยแผ่นเช็ดเมคอัพ หรือ Cleansing Wipes ที่ชิงส่วนแบ่งกันบ้าง โดยที่มีส่วนผสมของน้ำแร่จากทะเลและวิตามินอี ช่วยเคลียร์ผิวให้ใสขึ้นหลังจากทำความสะอาด ข้อดีคือเหมาะกับสาวผิวบอบบาง เพราะอ่อนโยน ไม่มีน้ำมัน ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม  หู้ยย ><  แต่เหมาะสำหรับสาวที่แต่งหน้าวันเบาๆ ธรรมดา ไม่โบกหน้าหนาเกินไปจ้า กลิ่นสดชื่นดี เนื้อผ้านุ่มมากไม่ทำให้รู้สึกแสบหน้าเลยค่ะ ตอนนี้มีโปรแพ็คคู่สองซอง ที่ Eveandboy ด้วยนะคะ

Bioré Perfect Cleansing Cotton

ราคา 69 บาท จำนวน 10 แผ่น – เฉลี่ยแผ่นละ 6.9 บาท

ไอเทมทำความสะอาดที่ดีต่อใจ มาเป็นซองเล็กๆขนาดพกพา บรรจุ 10 ชิ้น ซึ่งสะดวกมากๆ และถือว่ามีขนาดเล็กกว่าแบรนด์อื่นๆ มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกแห้งหลังการเช็ด แต่กลิ่นน้ำหอมแอบฉุนนิดหน่อย อาจทำให้สาวที่เป็นสิวง่ายระคายเคืองได้ และที่ชอบสุดคือนางสามารถเอาเครื่องสำอางกันน้ำออกได้หมดจด รวมๆแล้วก็รักเลย แต่ถ้าไม่อยากออกแรงเช็ดเยอะ ควรกดแผ่นเช็ดทิ้งไว้บนใบหน้าซัก 5 วินาที แล้วค่อยเช็ดออกนะคะ

SATO 2go Perfect Clear

ราคา 169 บาท จำนวน 10 แผ่น – เฉลี่ยแผ่นละ 16.9 บาท

มาฝั่งพี่ไทยบ้านเราบ้างดีกว่า กับแบรนด์ไทยน้องใหม่ล่าสุด มาในรูปแบบไวพ์ชนิดแยกแผ่น ดีไซน์แพคเกจน่ารักตะมุตะมิสีชมพูมาก โดย 1 กล่อง บรรจุ 10 ซอง ซองละ 1 แผ่น ง่ายและสะดวก สามารถพกเป็นชิ้นๆ ได้ เหมาะมากสำหรับพกไปเที่ยวค่ะ

ใช้เทคโนโลยีทำความสะอาด MajiClari จากญี่ปุ่นด้วย เพื่อเน้นผิวสะอาดแบบไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ มีโมเลกุลแพลงตอนผสม Water-Solube Moisturing เติมออกซิเจนและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า มีกลิ่นหอมและอ่อนโยนต่อผิวเพราะไม่มีแอลกอฮอล์  สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายขอแนะนำค่ะ

NAM Cleansing Wipes

ราคา 199 บาท จำนวน 30 แผ่น – เฉลี่ยแผ่นละ 6.6 บาท

อันนี้ก็แบรนด์คนไทยเหมือนกันนะ โดยมีพี่ลูกน้ำ Make Up Artist ชื่อดังเป็นผู้พัฒนาสินค้าตัวนี้ขึ้นมา เราก็เห่อของใหม่ซะด้วย เลยไปสอยมาลองใช้ซะหน่อย แพคเกจจิ้งก็โอเคเลย เรียบหรูดูแพง ขนาดก็เล็กกะทัดรัดดี พกพาได้ ชอบมากก็คือแผ่นเช็ดหน้าใหญ่มาก แบบ “แผ่นเดียวจบ สยบทุกเมคอัพ” เหมือนที่เขาบอกไว้เลย คงเหมาะกับสาวหน้าบาน 555+ แถมลิปสติก อายไลนเนอร์ เครื่องสำอางกันน้ำ นางก็เอาคลีนออกหมดนะ ที่สำคัญมันสามารถยืดได้แล้วก็ไม่ขาดเหมือนแบรนด์อื่น  เนื้อผ้าหนานุ่ม ชุ่ม Cleansing ดี กลิ่นไม่ฉุนออกไปทางหอมอ่อนๆ มากกว่า มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก 100 % แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันหลังเช็ดเสร็จ มี PH Balance ซึ่งอ่อนโยนเหมาะกับผิวบอบบาง ไม่มีแอลกอฮอล์และสารพาราเบน(สารก่อมะเร็ง) รวมๆก็โอ

เปรียบเทียบกันไปแล้วกับ 6 ยี่ห้อที่ผลิตกระดาษทิชชู่เช็ดเครื่องสำอาง หรือ Cleansing Wipes ที่หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางชั้นนำ หรือบนอินเตอร์เนท ซึ่งข้อดีและข้อเสียของแต่ละยี่ห้อ ทีมงานจะไม่ขอเจาะลึกและเชียร์สุดขีดแล้วกัน เพื่อให้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจที่จะช่วยทำให้ตัดตัวเลือกออกได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

TOP ARTICLES