เป็นเรื่องจริงที่ว่าคุณผู้หญิงส่วนมากมักไม่ค่อยทราบกันว่าร่างกายที่กำลังเป็นโรคอยู่นั้น อาจมีสาเหตุสำคัญมาจากชุดชั้นในที่คุณสวมใส่กันอยู่นั่นเอง ฟังแล้วน่าตกใจ.. แต่ก็สามารถระวังป้องกันได้ เรามาลองตรวจสอบชุดชั้นในของคุณกันดีกว่าค่ะ ว่าสวมใส่อย่างผิดวิธีกันอยู่หรือเปล่าจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที

ชุดชั้นใน
ชุดชั้นใน
  1. สวมชุดชั้นในที่มีสายรัดตึงแน่นเกิน ทำให้ปวดไหล หลัง คอ ลามไปจนถึงปวดหัวเรื้อรัง และไมเกรนได้ เพราะกล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่ที่ถูกดึงรั้งไว้บริเวณนั้นการไหลเวียนโลหิตจะไม่ดี
  2. เลือกชุดชั้นในขนาดเล็กเกินไป จนรัดแน่นตลอดเวลา ทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกเรื้อรัง มีปัญหากล้ามเนื้อระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิต จึงทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย แล้วยังเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมจากการกดทับของสายบราด้วย
  3. บราชนิดกาว ควรรักษาอนามัยและความสะอาดมากเป็นพิเศษ เพราะอาจทำให้ระคายเคืองผิวหนังหรือคันบริเวณเต้านมได้ หากสวมบรากาวเข้าไปแล้วรู้สึกมีอาการผิดปกติบนผิวหนัง ควรถอดออกมาล้างด้วยน้ำสบู่อ่อน ๆ หรือน้ำอุ่น ใช้ผ้าซับน้ำ ด้านที่เป็นกาวแล้วผึ่งให้แห้งก่อนค่อยเก็บ จะช่วยให้ปลอดเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ อีกทั้งบนร่างกายผู้สวมไม่ควรทาน้ำหอม โลชั่นหรือแป้งต่าง ๆ ก่อนสวมด้วยค่ะ
  4. สวมกางเกงในหรือจีสตริงที่มีขนาดเล็ก หรือรัดตึงเกินไป จะทำให้เกิดการระคายเคืองและเสียดสีบริเวณเนื้อเยื่อง่ามก้น จนเป็นแผนถลอกหรือเกิดการอักเสบบริเวณอวัยวะเพศหรือทวารหนักได้ หากรักษาความสะอาดไม่ดีพอ สายจีสตริงยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียรอบทวารหนักที่หากแพร่เข้าสู่ช่องคลอดแล้วอาจทำให้มีอาการตกขาว มีกลิ่นเหม็นและคันอวัยวะเพศได้
  5. สวมสเตย์รัดหน้าท้องนานเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง ปวดหลังเรื้อรัง อวัยวะช่องท้องทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้ท้องผูก การไหลเวียนเลือดอุดตัน ทำให้เครียดจนอาจเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบหรือเป็นแผลได้
  6. มักชอบสวมชุดชั้นใสซ้ำ ทำให้เกิดโรคผื่นคันหรือสังคังได้ หากเป็นแล้วควรรีบทำการรักษาและรักษาความสะอาดของร่างกายให้ดีที่สุด ควรอาบน้ำทุกวันแล้วเช็ดตัวให้แห้งทุกมุมอับ อย่างปล่อยให้ร่างกายมีความอับชื้นที่จะทำให้โรคลุกลาม หรือเป็นซ้ำได้อีก
  7. ทำความสะอาดชุดชั้นในให้ถูกวิธี ควรซักแยกต่างหากจากเสื้อผ้าดื่น ซักด้วยน้ำยาหรือผงซักฟอกที่ละลายในน้ำธรรมดา ไม่ควรขยี้หรือแปรงชุดแรง ๆ เพราะจะทำให้เสียทรงได้ง่าย บริเวณที่เป็นคราบนำแปรงนุ่ม ๆ ถูเบา ๆ ให้สะอาดแล้วซักในน้ำสะอาดหลาย ๆ ครั้ง ไม่ควรบิดสะเด็ดน้ำแต่บีบน้ำออกแทน แล้วตากในที่ร่มมีลมโกรกไม่ควรให้โดนแดดเพราะชุดชั้นในอาจเสื่อมได้ง่าย ตากให้แห้งแล้วพับเก็บให้เรียบร้อย

 

TOP ARTICLES