skip to Main Content
Menu


16 วิธี อัพอึ๋มแบบง่าย ๆ ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ปัญหา “อกกระดาน” หรือ “อกไข่ดาว” จะบรรเทาเบาบางลงได้ในเวลาอันสั้นด้วย 16 วิธีอัพอึ๋มสูตรเด็ดที่ไม่ปลอดอันตรายแถมไม่ต้องผ่าให้เจ็บเนื้อตัวด้วยอีก มาดูกันเลยค่ะ

Amazed stunned young woman in black bra measuring her chest over white background

วิตามินต่าง ๆ

ช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนออกมามากขึ้น ทำให้ผิวพรรณสวยงาม เต่งตึง หน้าอกก็เป็นส่วนหนึ่งด้วย หากคุณไม่อยากทานวิตามินรวมแบบเม็ด ก็ควรทานอาหารที่มีความหลากหลายให้ร่างกายได้รับวิตามินให้ครบถ้วนนะคะ

ธัญพืชต่าง ๆ

มีโปรตีนชนิดดีและแร่ธาตุวิตามินมากมาย ช่วยสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย และยังช่วยให้อิ่มเร็ว ลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะ

เรียนรู้เกี่ยวกับหน้าอกของตัวเอง

ทั้งส่วนประกอบต่าง ๆ ผิวหนัง ไขมัน ต่อมน้ำนม ฯลฯ รวมไปถึงสารอาหารที่จะช่วยให้เต้านมเต่งตึงหรือช่วยให้โตขึ้นได้ โดยหาอ่านจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือแล้วจึงค่อยนำมาปรับใช้กับตัวเอง

ดื่มนมบ่อย ๆ

นมเป็นสารอาหารที่ให้โปรตีนสูง ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย หากคุณไม่ค่อยได้ดื่มนมเท่าไร ให้เริ่มหัดดื่มจากปริมาณน้อย ๆ ก่อนนะคะ

ออกกำลังกายเน้นส่วนหน้าอก

เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าอกให้กระชับมากขึ้น เต่งตึงขึ้น และจะช่วยให้ทรวงอกอวบขึ้นได้ด้วย ท่าง่าย ๆ ในการบริหารหน้าอกก็คือ Push-up หรือดันพื้นนั่นเองค่ะ

สมุนไพรบางชนิดมีสรรพคุณในการเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศหญิงได้

ทำให้หน้าอกของเราดูใหญ่มากขึ้น ควรเลือกใช้สมุนไพรธรรมชาติจะดีกว่าแล้วเก็บฮอร์โมนสังเคราะห์ไว้เป็นทางเลือกสุดท้าย

นอกจากนมแล้ว ควรทานอาหารที่มีโปรตีนดี ๆ ให้มาก

เช่น โปรตีนจากเนื้อปลา หรือไก่ แล้วลดอาหารจำพวกแป้ง/ข้าวลง ช่วยให้ทรวดทรงองค์เอวดูเพรียวขึ้น ขับเน้นให้หน้าอกใหญ่ขึ้นด้วย

เลือกใช้ครีมนวดหน้าอกที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

ที่ช่วยในการยกกระชับผิวพรรณและทรวงอกให้ได้รูปสวย และเต่งตึงขึ้น

การเปลี่ยนแปลงจำเป็นต้องใช้เวลา

หากคุณเป็นคนอกไข่ดาวการจะปรับให้หน้าอกดูอวบอิ่มขึ้นก็จำเป็นต้องรอเช่นกันค่ะ

หมั่นนวดหน้าอก

เป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้กระชับมากขึ้น ทำควบคู่กับการออกกำลังกายจะยิ่งดีเลยทีเดียวค่ะ

ยาคุมกำเนิด

เพราะในยาคุมกำเนิดมีฮอร์โมนเอสโตรเจนเป็นจำนวนมาก ทำให้หน้าอกอิ่มฟูขึ้นเหมือนสาว ๆ แต่ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์จ่ายยาให้จะดีที่สุดค่ะ มิเช่นนั้นอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

เมล็ด Flax Seed

เพราะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อหน้าอก ช่วยให้หน้าอกใหญ่และเต่งตึงสุด ๆ ไปเลยค่ะ

โยคะ

นอกจากการออกกำลังกายทั่วไปแล้ว โยคะเองก็ยังมีท่าทางที่ช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกอยู่เหมือนกันค่ะ ลองหาคอร์สเรียนดู ทำให้ร่างกายยืดหยุ่นแข็งแรง หุ่นดีขึ้นได้อีกด้วยนะ

ถั่วลันเตา

มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงมีฮอร์โมนเอสโตรเจนจำนวนมากช่วยให้หน้าอกอึ๋มฟูอวบอิ่มได้อย่างใจเลยล่ะ

ผลิตภัณฑ์นม

นอกจากนมสดแล้ว ผลิตภัณฑ์นมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นนมถั่วเหลือง โยเกิร์ต ชีส น้ำเต้าหู้ ต่าง ๆ ก็มีแคลเซียมสูงช่วยให้ร่างกายแข็งแรง แล้วยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ช่วยให้หน้าอกใหญ่อวบอิ่มขึ้นได้อีกด้วย ควรหามาดื่มสลับกันไปมาบ่อย ๆ นะคะ

หัวบีทรูทสีแดงสด

ช่วยกระตุ้นโลหิตให้ไหลเวียนดีขึ้น เพิ่ม Libido หรือส่วนที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมนเพศได้ดีอีกด้วยค่ะ นับเป็นการเพิ่มขนาดหน้าอกได้ทางอ้อมนั่นเอง

เคล็ดลับเหล่านี้ทั้ง 16 ข้อ ปลอดภัยสำหรับการบำรุงและเพิ่มขนาดทรวงอกมากนะคะ ลองเลือกไปใช้ได้ตามสะดวก ยิ่งทำมากก็ยิ่งได้ผลเร็วขึ้นด้วยค่ะ

45<1 min
Back To Top