skip to Main Content
Menu

รีวิวแก้จมูกที่มาสเตอร์พีซคลินิก เทคนิค Nose recon

พบกับรีวิวการทำจมูกแบบ Recon ของคลินิกดังมาสเตอร์พีซคลินิกกันนะคะ กับ สาวนก ที่ทำศัลยกรรมจมูก ลองไปดูรีวิวการทำศัลยกรรมของสาวคนนี้กันเลย

สวัดดีค่ะ เราชื่อนกนะคะอยากมารีวิวและแชร์ข้อมูลหลังจากที่นกได้แก้จมูกมา นกทำที่มาสเตอร์พีซคลินิกค่ะ ก่อนหน้าที่จะมาแก้คือนกต้องบอกก่อนว่ารู้จักมาสเตอร์พีซคลินิกอยู่แล้วเพราะเป็นคนไข้ประจำ เคยทำตากับหมอเสค่ะก่อนทำเป็นคนตาหมวยชั้นตาหลบในแต่งหน้าลำบากมาก หลังทำ Celebrity Eyes กับเอาไขมันออกก็ชั้นตาชัดขึ้น แต่งตาง่ายขึ้นสุดๆแบ๊วลื้มมม 555 แต่ตอนนั้นนกยังไม่ได้เสริมจมูกค่ะแต่ฉีดฟิลเลอร์เอา ยังไม่กล้าทำจริงจัง

ทำจมูก Recon Masterpiece

ทำจมูก Recon Masterpiece

ประสบการณ์ทำจมูกกับ Masterpiece Clinic

ประสบการณ์ทำจมูกของนกที่เล่าต้องเล่าให้ฟังก่อนคือ ครั้งแรกไปฉีดฟิลเลอร์จมูกก่อน จากนั้นก็ตัดสินใจเสริมจมูกค่ะ เสริมครั้งแรกยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรเพราะไม่พุ่งเลย555 ตอนนั้นก็ไปปรึกษาพี่หมอเสว่าอยากแก้จมูกพี่หมอก็แนะนำว่าเคสของนกควรทำแบบ Nose reconstruction เพราะไม่มีปลายถ้าอยากเพิ่มปลายต้องใช้เทคนิคนี้จะได้ไม่ทะลุนะ แต่นกก็ยังเฉยๆไม่เชื่อพี่หมอ(คิดผิดมากอะ)จากนั้นนกตัดสินใจก็ไปแก้รอบสองกับอีกคลินิกหนึ่งเป็นการใส่ซิลิโคน ครั้งที่สองนี่ก็โอเคขึ้นทรงพุ่งมากขึ้นค่ะหลังทำสวยเลยถ่ายรูปขึ้นมาก แต่ทำไม่นานจมูกก็เริ่มแดงๆ เราก็เอ๊ะ! อะไรยังไงหว่า คือแบบนี้จะทะลุใช่มั้ยเนี่ยยยยT^T ก็ตัดสินใจกลับไปหาหมอเสอีกรอบ

ทำจมูก Recon Masterpiece

ทำจมูก Recon Masterpiece

พอหมอเห็นจมูกนี่บ่นเลยค่ะ ว่าจะทะลุแล้ว จมูกอักเสบแดงแล้วนะ วันนั้นจะร้องเลยอะT_T พี่หมอเสให้ฉีดยาแก้อีกเสบเลยค่ะและพี่หมอบอกว่าถ้าจะแก้คงแก้แค่ใส่ซิลิโคนไม่ได้นะต้องทำแบบรีคอนฯ คือจมูกนกไม่มีปลายเลยเนื้อก็บางด้วยไม่เหมาะกับการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างแรงงง ถ้าอยากได้ทรงพุ่งๆมีปลายยังไงก็ฝืนเกินไป ซิลิโคนใส่เข้าไปก็จะทะลุอีกแน่

นกก็ปรึกษาที่บ้านและตัดสินใจนัดวันแก้ค่ะอย่างที่พี่หมอบอกคือซิลิโคนดันปลายถึงซิลิโคนจะนิ่มแค่ไหนถ้าดันมากเกินไปยังไงก็ทะลุ แต่ถ้าทำเทคนิครีคอนคือการปรับโครงสร้างจมูกใหม่ ส่วนบริเวณปลายจมูกจะเป็นการตกแต่งด้วยกระดูกของเราเอง คือกระดูกของจมูกกระดูกหลังหู บางเคสใช้กระดูกซี่โครง ประมาณนั้นค่ะ (ของนกไม่ถึงขั้นใช้ซี่โครงนะคะ)

ทำจมูก Recon Masterpiece

ทำจมูก Recon Masterpiece

ตอนนี้นกแก้จมูกมาได้เกือบสี่เดือนค่ะคือดูในรูปอาจมองไม่เห็นความต่างก่อนหลังมากเท่าไรเพราะก่อนแก้นกทำมาอยู่แล้วโด่งประมาณนึงเลย แต่ในภาพจะเห็นได้ชัดคือมีอาการแดงอักเสบที่ใกล้ทะลุแล้วค่ะ ดีที่ตัดสินใจแก้ก่อน ช่วงนั้นนี่เครียดมากพูดเลย

ทำจมูก Recon Masterpiece

ทำจมูก Recon Masterpiece

ทำจมูก Recon Masterpiece

ทำจมูก Recon Masterpiece

เกล็ดความรู้ : ทรงจมูกแบบใดที่สาวๆ นิยมทำกัน

ในยุคปัจจุบันนี้การทำศัลยกรรมจมูกและแก้จมูกถือเป็นเรื่องที่ปกติและสามารถเกิดขึ้นได้ในสังคม เพราะเริ่มมีการยอมรับกันมากขึ้น แต่การทำศัลยกรรมจมูกให้ถูกใจนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือก ทำจมูก ทรงไหนซึ่งก็ต้องศึกษาและเลือกให้เข้ากับลักษณะของใบหน้าเรา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาปรับแก้กันภายหลัง วันนี้เราก็เลยมีทรงจมูกแบบต่างๆ ที่สาวๆ หลายคนมักจะเลือกทำกัน มาดูกันดีกว่าว่าจะมีทรงไหนบ้าง

1. จมูกทรงหยดน้ำ สำหรับการ ทำจมูก ทรงหยดน้ำนั้น ต้องบอกเลยว่าน่าจะเหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อบริเวณปลายจมูกเยอะมากกว่า เพราะถ้าหากมีเนื้อจมูกน้อย โอกาสเสี่ยงที่ซิลิโคนจะทะลุออกมานั้นมีมาก โดยจุดเด่นของจมูกทรงนี้ก็คือ ค่อนข้างดูเป็นธรรมชาติเพราะจะเพิ่มให้ปลากจมูกดูกลมสวยคล้ายหยดน้ำ ดูโดยรวมแล้วจะมีสัดส่วนที่สวยงาม หรือบางคนจะเรียกว่าสัดส่วนทอง ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้วยังเพิ่มโหงวเฮ้งได้อีกด้วย

2. จมูกปลายพุ่ง เป็นอีกทรงหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับทรงหยดน้ำ โดยรูปทรงจะมีลักษณะดั้งที่โด่งและปลายจมูกจะแหลม ลักษณะโดยรวมจะคล้ายกับชาวยุโรป ทำให้สาวๆ หลายคนชอบที่ทำจมูกทรงนี้กันมาก แต่ก็ควรเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพ เพราะบางคนทำมาแล้วก็ไม่ถูกใจแถมยังรู้สึกว่าจมูกเบี้ยวอีกด้วย

3. จมูกปลายเชิด สำหรับสาวคนไหนที่ชอบลุคเปรี้ยวๆ หรือมีความมั่นใจสูง การทำจมูกปลายเชิดน่าจะเหมาะสำหรับคุณ เพราะจมูกทรงนี้ส่วนปลายจะดูเชิดขึ้นมา เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีเนื้อจมูกบริเวณปลายเยอะ หรือลักษณะของจมูกที่ดูงุ้ม

4. แต่งกระดูกสันจมูก กรณีของการแต่งกระดูกสันจมูกนั้น ก็ถือเป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่งเช่นกัน โดยการทำจมูกรูปแบบนี้ โดยมากจะเกิดขึ้นในกลุ่มคนที่จมูกโด่งอยู่แล้ว แต่บริเวณสันจมูกนั้นมีลักษณะของกระดูกที่คดงอ ไม่เรียบ ซึ่งการแต่งกระดูกสันจมูกก็จะช่วยให้บริเวณสันจมูกดูเรียบเนียนได้ทรง และดูสมส่วนมากขึ้น

ทั้ง 4 ประเภทนี้ก็เป็นการทำศัลยกรรมจมูกที่สาวๆ นิยมไปทำกัน ซึ่งอย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า การที่จะทำจมูกให้ออกมาดูสวยและได้สัดส่วนพอดี เราต้องเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของเราด้วยนอกจากนี้ก็ยังต้องดูรูปทรงเดิมของจมูกเราด้วยว่าเหมาสมกับจมูกทรงที่จะไปทำหรือไม่

เพราะถ้าจมูกทำมาสวยแต่โครงหน้าเดิมหรือปีกจมูกไม่รับกันก็จะทำให้ใบหน้าเปลี่ยน จนอาจจะดูแปลกไป ทางที่ดีควรจะดูให้ขนาดเหมาะสมและอยู่ในสัดส่วนทองตามที่ได้กล่าวไปแล้ว โดยสัดส่วนทองที่ว่านี้ ถ้ามองจากด้านข้างเราจะเห็นว่าจมูก ทำมุมได้ 30-45 องศา ปีกจมูกต้องอยู่ตรงหัวตาและมุมปากพอดี ถ้าทำได้ลักษณะนี้ ก็ถือว่าอยู่ในสัดส่วนทองซึ่งเหมาะสมกับใบหน้าของเรา

อีกปัจจัยหนึ่งในการทำศัลยกรรมจมูกก็คือ แพทย์หรือสถานพยาบาลที่เราไปทำต้องมีความรู้ความสามารถในการทำศัลยกรรม และสะอาดปลอดภัย เพราะสิ่งสำคัญยิ่งกว่าความสวยงามของจมูกก็คือความปลอดภัยในชีวิตต้องมาก่อน

13.3K1 min
Back To Top