skip to Main Content
Menu

ชวนสาวๆ เที่ยวตลาดน้ำ ความสุขง่าย ๆ วิถีไทย

            ตลาดน้ำ เป็นตลาดในรูปแบบที่มีมานานแล้วตั้งแต่ในสมัยอดีต คงจะเป็นเพราะว่าประเทศไทยเรามีห้วยน้ำลำคลองน้อยใหญ่มากมาย ถึงขั้นที่เคยได้รับการขนานน้ำว่าเป็นเมืองเวนิสตะวันออก  สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใช้เวลาว่างในการเที่ยวช็อปปิ้งซื้อของเดินเล่นดูผู้คนและรับประทานอาหารอร่อย ๆ แปลก ๆ การไปเที่ยวตลาดน้ำก็นับเป็นความสนุกเพลิดเพลินแบบวิถีไทย ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย มีตลาดน้ำสร้างใหม่เกิดขึ้นมากมายและอยู่ไม่ไกลกรุงเทพนัก บางแห่งก็อยู่ในกรุงเทพนี่เอง หากสาว ๆ พอมีเวลาสัก 1 วันมาเที่ยวชมพักผ่อนตลาดน้ำก็น่าสนใจดีนะคะ

ภาพจาก painaidii.com

ภาพจาก painaidii.com

ตลาดน้ำคุณกะลา

อยู่บริเวณชานเมืองกรุงเทพแถวบางขุนเทียน สาว ๆ ไม่ต้องเดินทางไกลก็ได้สัมผัสและสนุกเพลิดเพลินกับตลาดน้ำได้  ในบริเวณเดียวกับสวนสาธารณะบวรประชานันท์  สาว ๆ อาจจะเริ่มจากการเช่าจักรยานปั่นเล่นที่สวนสาธารณะและให้อาหารเจ้าลิงน้อยฝูงใหญ่ที่ซุกซนน่ารัก เหนื่อยแล้วเข้าเดินชมตลาดน้ำหาของอร่อย ๆ ทาน เดินย่อยอาหารด้วยการช็อปปิ้งของสวย ๆ งาม ๆ น่าใช้มากมาย แค่นี้ก็มีความสุขแล้วจริงไหมคะ

 

      ภาพจาก bangphae-resort.com

ภาพจาก bangphae-resort.com

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

อยากชวนสาว ๆ มาเยือนตลาดน้ำดั้งเดิมของไทยตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ค่ะ  ตลาดน้ำดำเนินนสะดวกอยู่ตรงจุดเชื่อมต่อระหว่าง3 จังหวัดคือ ราชบุรี สมุทรสาครและสมุทรสงคราม คลองดำเนินสะดวกเป็นคลองตรงที่ยาวที่สุดในระเทศไทยที่คนขุดขึ้น เพื่อเชื่อมระหว่างแม่น้ำท่าจีนกับแม่น้ำแม่หลองค่ะ  มาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก สาว ๆ จะได้เห็นวิถีไทยแท้จริง ยังคงมีชาวสวนนำผลผลิตตจากสวนมาขาย หากนึกสนุกอยากนั่งเรือก็มีเรือรับจ้างให้นั่ง ทั้งเรือแบบพายดั้งเดิมราคา 300 บาท เรือหางยาว 600 บาทนั่งได้ 6  คน ล่องเรือชมคูคลองซอยเล็ก ๆ เพื่อชมวิถีชาวบ้านเรือกสวนไร่นาก็เพลิดเพลินไม่น้อยค่ะ

      ภาพจาก smeleader.com

ภาพจาก smeleader.com

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ่งอยู่ใกล้ ๆ บริเวณเดียวกับบางกระเจ้า อยู่ใกล้ ๆ แค่พระประแดง สมุทรปราการ หากจะให้สะดวกสาว ๆ เพียงนั่งเรือข้ามฝั่งจากซอยข้างวัดคลองเตยนอก เพียง5 นาทีก็จะพบกับความสงบร่มรื่นของบางกระเจ้า ลัดเลาะไปเพียงไม่ไกลก็ถึงตลาดบางน้ำผึ้ง สาว ๆ อาจจะเลือกเช่าจักรยานปั่นไปก็สนุกและได้ออกกำลังด้วยนะคะ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเปิดเฉพาะวันันเสาร์อทิตย์ตั้งแต่แปดโมงเช้าค่ะ

        ภาพจาก hotelandresortthailand.com

ภาพจาก hotelandresortthailand.com

ตลาดน้ำทุ่งบัวชม

ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน กม.ที่ 78 ระหว่างทางไปจังหวัดสระบุรี ที่อำเภอวังน้อยจังหวัดอยุธยาค่ะ ที่นี่เป็นหมู่เรือนไทยลอยอยู่ริมน้ำ มีไฮไลท์อยู่ที่เครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ตรงเกาะกลางน้ำและเมืองจิ๋วจำลองวิถีชีวิตไทยโบราณค่ะ

                เที่ยวตลาดน้ำในช่วงวันหยุดก็เป็นการพักผ่อนที่มีสีสันและเติมเต็มวันหยุดให้กับสาว ๆ ถือเป็นกิจกรรมวันว่างที่น่าสนใจไม่น้อยจริงไหมคะสาว ๆ 


เรียบเรียงข้อมูลโดย Wonderful.in.th

 

4<1 min
Back To Top