skip to Main Content
Menu


สิ่งที่ควรรู้ 7 ประการก่อนคิดทำศัลยกรรรมตาสองชั้น

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมนั้นถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเปิดกว้าง และได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยความที่ใครๆ ก็อยากจะสวยและหล่อกันทั้งนั้น การเลือกทำศัลยกรรมจึงเป็นการแก้ปัญหาสำหรับใครที่มีรูปร่างหรือหน้าตาที่ไม่พึงพอใจนัก

ซึ่งการทำศัลยกรรมนั้นก็สามารถที่จะเลือกได้ว่า คุณต้องการทำในส่วนไหน เช่นบางคนต้องการทำศัลยกรรมปาก, บางคนก็ต้องการทำศัลยกรรมจมูกให้ได้รูปสวยงาม หรือสำหรับใครที่มีดวงตาเล็กหรือเป็นคนตาชั้นเดียวก็สามารถที่จะเลือกทำศัลยกรรมตาสองชั้นได้เช่นกัน

จะว่าไปแล้วนั้น การทำศัลยกรรมก็ไม่ได้มีข้อจำกัดอยู่แค่เพียงเพื่อให้ได้ความสวยความหล่อเพียงอย่างเดียว เพราะบางคนก็มีเหตุผลในเรื่องของการทำศัลยกรรมเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง บนใบหน้าเพื่อสร้างความมั่นใจกันไป แต่ถึงแม้ว่าการทำศัลยกรรมตาสองชั้นจะมีสถานที่เปิดให้บริการในส่วนนี้มากมายก็ตาม แต่ก็ยังมีเรื่องที่ผู้คิดทำศัลยกรรมควรจะทราบก่อนเริ่มต้นทำศัลยกรรมอยู่ 7 ข้อด้วยกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะเป็นเรื่องอะไรกันบ้าง

เตรียมตัวทำตาสองชั้น ยังไงให้ปัง

  1. ไม่ควรแต่งหน้าในวันผ่าตัด ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณมากเพียงใดก็ตาม แต่ในวันที่จะต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรมต่าสองชั้นนั้น คุณควรที่จะเผยใบหน้าสดๆ ที่ไม่มีสารเคมีจากเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้าเลย หรือหากแต่งไปแล้วก็ต้องทำการล้างเช็ดออกให้หมดจด ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดจากเชื้อโรคปนเปื้อนอยู่ในเครื่องสำอางค์นั่นเอง เพราะมันสามารถที่จะเข้าสู่ร่างกายของคุณได้จากแผลผ่าตัดยังไงละ
  2. งดรับประทานยาแอสไพรินก่อนวันผ่าตัด 7-10 วัน ก่อนการผ่าตัดประมาณ 7-10 วันหากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องทานยาแอสไพริน หรือยาที่มีส่วนช่วยในการแข็งตัวของเลือดนั้น อาจจะต้องงดทานยาเหล่านั้นเสียก่อน เพราะเมื่อถึงวันผ่าตัด การมีสารบางชนิดจากยาที่กล่าวไปแล้วนั้น จะทำให้เลือดออกมากผิดปกติ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคุณได้นั่นเอง
  3. อย่าทานอาหารจนรู้สึกอิ่มเกินไป ถึงแม้ว่าการทำศัลยกรรมตาสองชั้นจะเป็นการผ่าตัดที่ไม่ต้องใช้วิธีดมยาสลบก็ตาม แต่สิ่งสำคัญก็คือผู้ทำการผ่าตัดก็ไม่ควรที่จะรับประทานอาหารให้อิ่มมากเกินไป หรือรับประทานมากกว่าปกติ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ระหว่างทำการผ่าตัด คุณจะไม่รู้สึกอึดอัด หรืออยากอาเจียนได้ ทางที่ดีควรรับประทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะจะดีที่สุด
  4. ไม่ควรใช้เครื่องสำอางรอบดวงตาหลังการผ่าตัดในช่วงแรก หลังการผ่าตัดศัลยกรรมทำตาสองชั้นเสร็จสิ้นแล้ว คุณอาจจะใช้ชีวิตตามปกติได้ และสามารถใช้ดวงตาได้ตามปกติก็ตาม แต่ในเรื่องของการแต่งหน้าที่ต้องใช้เครื่องสำอางรอบดวงตานั้น อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องระวังเสียหน่อย เพราะตามคำบอกของแพทย์นั้น ระบุว่าไม่ควรใช้เครื่องสำอางรอบดวงตาในช่วง 1-2 สัปดาห์ ทั้งนี้ก็เพราะดวงตาของคุณจะยังคงมีความบวมนูนจากการผ่าตัด และป้องกันไม่ให้มีโอกาสเสี่ยงในการได้รับเชื้อโรคจจากเครื่องสำอางอีกด้วย
  5. สระผมให้สะอาดในวันที่ทำการผ่าตัด อาจจะดูเป็นเรื่องแปลกๆ ว่าการสระผมนั้นเกี่ยวอะไรกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้น แต่การสระผมให้สะอาดในวันที่ต้องผ่าตัดนั้น จะช่วยให้คุณไม่ต้องคันศรีษะในช่วงหลังการผ่าตัดนั่นเอง เพราะในช่วงหลังการผ่าตัดประมาณ สองถึงสามวัน คุณอาจจะไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ที่จะทำการสระผม เพราะหากแผลผ่าตัดต้องโดนยาสระผมคงจะแสบไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการสระผมก่อนการผ่าตัดก็จะพอช่วยให้ช่วงสองถึงสามวันหลังผ่าตัดไม่ต้องทำการสระผมได้
  6. หลีกเลี่ยงการผ่าตัดช่วงวันที่มีประจำเดือน หากคุณรู้ว่าช่วงเวลาวันไหนที่จะมีประจำเดือน ก็สามารถที่จะกำหนดได้ว่าจะทำการผ่าตัดในวันที่เท่าไร หรือหากกรณณีที่ประจำเดือนเกิดมาในช่วงวันที่จะผ่าตัดจริงๆ ก็ควรแจ้งทางแพทย์ผ่าตัด เพราะในกรณีของการผ่าตัดช่วงมีประจำเดือน อาจจะส่งผลให้ผู้ผ่าตัดเสียเลือดมากจนเกินไปได้
  7. งดกิจกรรมหนักๆ หลังการผ่าตัด หลังจากการผ่าตัดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ คุณควรจะงดการทำกิจกรรมหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การท่องเที่ยวที่ต้องปีนป่าย หรือการดำน้ำ สาเหตุก็เพราะเพื่อให้แผลของการผ่าตัดนั้นไม่มีความเสี่ยงในการเกิดอาการติดเชื้อจากเชื้อโรค หรือกรณีที่เกิดความผิดพลาดเช่น เล่นฟุตบอลแล้วลูกฟุตบอลพลาดมาโดนที่แผลผ่าตัด ซึ่งนั่นคงไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อการทำศัลยกรรมอย่างแน่นอน

นอกเหนือจาก 7 ข้อนี้แล้ว ก็ยังมีสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ผู้ผ่าตัดควรให้ความสำคัญ นั่นก็คือ การผักผ่อนให้เพียงพอ และพยายามไม่ยุ่งเกี่ยวกับแผลผ่าตัดให้มากที่สุด เพื่อให้แผลนั้นสมานได้อย่างเต็มที่และหายเร็วตามกำหนด นอกจากนี้ก็ยังต้องปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์เพื่อให้การผ่าตัดศัลยกรรมที่คุณต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก และต้องแลกกับการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าของคุณใหม่คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกทำศัลยกรรมควรจะเลือกทำกับโรงพยาบาล หรือสถานพยาบาลที่มีใบรับรองถูกต้อง มีแพทย์ที่ทำการผ่าตัดควรจะเป็นแพทย์ที่มีความสามารถและมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการผ่าตัดศัลยกรรมอย่างแท้จริง ซึ่งคุณอาจจะต้องทำการบ้านด้วยการหาข้อมูลต่างๆ ให้ครบถ้วนก่อน และอย่าลืมเปรียบเทียบราคาเพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุดแต่ก็มีความปลอดภัยต่อตัวคุณเองมากที่สุดอีกด้วย

18<1 min
Back To Top