ไม่ต้องเก็บตังค์ฉีดโบท็อกซ์บ่อยๆอีกต่อไป ต่อไปนี้ลดกล้ามเนื้อกรามกันได้ถาวรด้วยการผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกราม แล้วการผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกราม เหมาะกับใคร ต่างกับผ่าตัดลดกรามอย่างไรบ้าง

ผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกรามคืออะไร

เป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก แต่ไม่ได้หมายความว่า ผลที่ได้จะไม่เท่ากับการผ่าตัดลดกระดูกกราม ลดมุมกราม ในความเป็นจริงนั้นเป็นการรักษาแก้ไขปัญหาคนละจุดกันมากกว่า

สำหรับการผ่าตัดลดกราม ลดกระดูกกราม เหลากราม V-line เหมาะกับท่านที่ต้องการปรับโครงกระดูกกรอบหน้า ท่านที่มีกระกรามเป็นมุมเหลี่ยม กางออกด้านข้างชัดเจน จะเหมาะสำหรับการผ่าตัดด้วยวีธีนี้

เนื่องจากใบหน้าที่กางออก หรือดูเหลี่ยมจากกระดูกโครงหน้า ในทางกลับกัน หารผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกราม จะช่วยลดขนาดแพงกล้ามเนื้อที่วางทับอยู่บนกระดูกกราม ความหนาของกล้ามเนื้อกรามในแต่ละท่านมีขนาดไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานหรือกรรมพันธุ์

เมื่อผ่าตัดด้วย RF ลดกราม กล้ามเนื้อตรงนี้จะทำการหดตัว ทำให้ภายนอกดูใบหน้าเล็กลง กรอบหน้าเล็กลงตาม

ผ่าตัดลดกราม ผลที่ได้ต่างจากโบท็อกซ์อย่างไร

ผลที่ได้เหมือนกับการฉีดโบท็อกซ์ แต่จะได้ผลที่ถาวรหลังจากที่ทำการผ่าตัดไปค่ะ

ก่อนผ่าตัดลดกราม

ระยะเวลาการผ่าตัดลดกราม

  • เวลาผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น
  • แผลผ่าตัดในช่องปาก ขนาด 1 เซนติเมตร ไม่มีแผลภายนอก หลังทำไม่มีรอยช้ำภายนอกด้วย
  • แผลหายปิดสนิท 7 วันค่ะ อาการบวมของแตงก็มีนะคะ แค่เฉพาะช่วง 1 สัปดาห์แรกค่ะ หลังจาก 1 สัปดาห์อาการบวมแตงก็ค่อยๆลดน้อยลงค่ะ จน 1 เดือนก็เริ่มที่จะเห็นผล

หลังจากผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกราม

อีกหนึ่งนวัตกรรมของการลดกรามที่ไม่ต้องทำตลอดไป แต่การผ่าตัด RF ลดกล้ามเนื้อกรามจะทำให้คุณสามารถทำเพียงแค่ 1 ครั้งก็คงอยู่ถาวรตลอดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก Hers Clinic

TOP ARTICLES